Thầy trò HLV Miura được NutiFood chăm sóc 'miếng ăn, giấc ngủ'

0 Bảo Nghi - Khánh Châu
Cầu thủ Đình Luật của CLB TP.HCM tại lớp tập huấn về dinh dưởng /// Thiên Hà
Cầu thủ Đình Luật của CLB TP.HCM tại lớp tập huấn về dinh dưởngThiên Hà
CLB TP.HCM là đội bóng đầu tiên được triển khai và tập huấn những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng. Đây là hoạt động của nhà tài trợ chính Nuti Café V-League dành cho các đội bóng tham dự Giải vô địch quốc gia 2018.
Tại buổi lễ công bố nhà tài trợ chính cho V-League, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT NutiFood đã từng chia sẻ tâm huyết của mình: "Khi chứng kiến các cầu thủ U.23 Việt Nam thi đấu tại vòng chung kết U.23 châu Á ở Thường Châu, Trung Quốc, chúng tôi rất cảm động khi chứng kiến các tuyển thủ trẻ đã truyền đi thông điệp về một ý chí mạnh mẽ, lưu lại nhiều dấu ấn đậm nét, gây thiện cảm với bạn bè bóng đá quốc tế.
Tuy nhiên, ai cũng biết về thể trạng và sức khỏe của cầu thủ Việt Nam còn nhiều hạn chế, cần được nâng cao. Là những chuyên gia dinh dưỡng và rất quan tâm đến lĩnh vực dinh dưỡng trong thể thao, NutiFood mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng đặc trị mang tính khoa học của mình cho các cầu thủ trẻ thông qua các khóa huấn luyện dinh dưỡng tại các CLB, giúp các cầu thủ biết cách ăn uống để nâng cao thể lực khi tập luyện và thi đấu".
Thầy trò HLV Miura được NutiFood chăm sóc 'miếng ăn, giấc ngủ' - ảnh 1
HLV Toshiya Miura (áo xanh) và các chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood Thiên Hà
Chia sẻ về sự cần thiết của dinh dưỡng với cầu thủ, HLV Miura cho biết: "Các cầu thủ Việt Nam hầu hết không có kiến thức về dinh dưỡng, chế độ ăn uống chưa khoa học. Chính vì thế hầu hết các cầu thủ của ông dư thừa mỡ gần 90% học trò của ông đang bị mập. Trong 3 yếu tố, tập luyện, nghỉ ngơi và dinh dưỡng thì dinh dưỡng là một trong những phần quan trọng nhất. Nếu tập luyện tốt nhưng mà dinh dưỡng sai thì sẽ hủy hoại, ảnh hưởng đến hai yếu tố còn lại".
Ông Miura cho biết thêm là ông thấy việc cung cấp kiến thức dinh dưỡng cho các học trò của mình là rất cần thiết và quan trọng. Ở Nhật Bản thì mỗi tháng, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ có một đợt kiểm tra đối với các cầu thủ để nắm tình hình cơ thể của họ.
Thầy trò HLV Miura được NutiFood chăm sóc 'miếng ăn, giấc ngủ' - ảnh 2
Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt theo dõi bữa ăn của cầu thủ TP.HCM Thiên Hà
Để hiểu rõ về nhu cầu dinh dưỡng của các cầu thủ CLB TP.HCM các chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood đã khảo sát các cầu thủ tập luyện, thăm bữa ăn của họ để từ đó có thể hướng dẫn các cầu thủ ăn đúng và ăn đủ.
Theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch HĐQT công ty NutiFood thì thực đơn bữa ăn của CLB TP.HCM đã rất đầy đủ các nhóm và chỉ cần cầu thủ biết cách ăn, chắc chắn sẽ cải thiện thể lực.
Trong gần hai tiếng đồng hồ diễn ra chiều 9.8 bác sĩ Minh Nguyệt đã chia sẻ những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho các cầu thủ, giúp họ biết cách lựa chọn thức ăn đảm bảo dinh dưỡng khi tập luyện và cả khi thi đấu xa nhà.
Thầy trò HLV Miura được NutiFood chăm sóc 'miếng ăn, giấc ngủ' - ảnh 3
Cầu thủ Phi Sơn chăm chú xem tài liệu về dinh dưỡng Thiên Hà
Kết thúc buổi tập huấn về dinh dưỡng cầu thủ Phi Sơn cho biết đây là một buổi học rất bổ ích vì Sơn vốn là người dễ bị tăng cân, nên buổi trao đổi này giúp Sơn biết cách ăn uống làm sao để bảo đảm năng lượng khi tập luyện và thi đấu mà vẫn không bị tăng cân.
Sau CLB TP.HCM, NutiFood sẽ tiến hành thực hiện tư vấn dinh dưỡng cho 13 CLB còn lại của giải V-League.

Bảo Nghi - Khánh Châu

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Lee Tae-hoon (đội nón) liệu sẽ giúp HAGL vượt qua khó khăn? 
 /// Minh Trần
Trợ lý của thầy Park sẽ giúp HAGL đổi vận?
Giám đốc kỹ thuật của HAGL Lee Tae-hoon, từng là trợ lý cho HLV trưởng tuyển VN Park Hang-seo đã được bầu Đức chọn thay HLV Dương Minh Ninh xin từ chức khi kết quả thi đấu của đoàn quân phố núi ở V-League rất bết bát.
Cổ động viên đốt pháo sáng trên sân Mỹ Đình
 /// Độc Lập
Pháo sáng làm hỏng V-League
Pháo sáng đã trở thành điểm nóng gây nhức nhối tại V-League mà điển hình là trong trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng ở vòng 6 cách đây 2 ngày, trong sự bất lực của ban tổ chức.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận