Tiền đạo của HAGL Văn Toàn bị cảnh cáo vì ‘phản ứng’ trọng tài

12 Quốc Việt
Tiền đạo của HAGL Văn Toàn bị cảnh cáo vì ‘phản ứng’ trọng tài

Theo quyết định số 178/QĐ-LĐBĐVN của Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), tiền đạo Nguyễn Văn Toàn của HAGL đã bị ‘Cảnh cáo’ vì lỗi ‘Phản ứng’ trọng tài, trong khi trợ lý Duy Quang bị phạt 5 triệu đồng và treo giò 2 trận vì lý do tương tự.

Theo quyết định số 178/QĐ-LĐBĐVN của Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), tiền đạo Nguyễn Văn Toàn của HAGL đã bị ‘Cảnh cáo’ vì lỗi ‘Phản ứng’ trọng tài, trong khi trợ lý Duy Quang bị phạt 5 triệu đồng và treo giò 2 trận vì lý do tương tự.

Tiền đạo của HAGL Văn Toàn bị cảnh cáo vì ‘phản ứng’ trọng tài - ảnh 1Tiền đạo Văn Toàn bị cảnh cáo vì phản ứng trọng tài - Ảnh: Minh Tú

Trận đại chiến giữa FLC Thanh Hóa và HAGL đã chấm dứt nhưng dư âm của nó vẫn chưa khép lại. Đặc biệt người hâm mộ rất quan tâm đến quyết định của Ban kỷ luật VFF sau khi camera truyền hình ghi lại hình ảnh Văn Toàn chạy lại phản ứng với trọng tài Nguyễn Đức Vũ.

Theo ghi nhận của truyền hình, sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, Văn Toàn đã chạy lại gần ông Vũ và có dùng tay vỗ nhẹ lên người ông Vũ. Sau đó, anh cũng có động tác khoát tay tỏ ý phản đối những quyết định của trọng tài này.

Về hành vi này, VFF đã đưa ra quyết định cảnh cáo do Toàn chưa có mức độ phản ứng quá mạnh mẽ như các trường hợp trước đó. Bản thân Toàn sau trận đấu cũng đã phát biểu với báo giới thừa nhận mình đã có nóng tính và gửi lời xin lỗi đến trọng tài Đức Vũ.

Tuy nhiên, với trợ lý Trần Duy Quang của HAGL thì Ban kỷ luật đã mạnh tay hơn. Theo quyết định số 177/QĐ-LĐBĐVN, ông Duy Quang đã bị phạt 5 triệu và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp của HAGL cùng vì lỗi “Phản ứng” trong trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và HAGL.

Bên cạnh sự cố trọng tài tại sân Thanh Hóa, vòng 8 V-League cũng nóng với hình ảnh hậu vệ Lê Hải Anh vào bóng kiểu triệt hạ với tiền đạo Mạc Hồng Quân.

Về lỗi nguy hiểm này, dựa trên vi phạm khoản 1 điều 39 “Hành vi xâm phạm thân thể”, Ban kỷ luật VFF đã phạt trung vệ này 15 triệu đồng cùng treo giò 3 trận. 

Quốc Việt

Bạn đọc phản hồi (12 nhận xét)

tran seo

Bóng đá VN cần phải làm trong sạch đội ngũ điều hành giải không sẽ hỏng lớp trẻ, trọng tài là con người còn cầu thủ là con trâu đi cày ạ

Người hâm mộ

Văn Toàn bị phạt cũng đúng để giáo dục cầu thủ trẻ. Nhưng có công bằng không khi trọng tài chính điều khiển trận đấu người gây ra chuyện lại k bị phạt gì. Nếu VFF cứ để trọng tài tự tung tự tác như vậy thì chắc sẽ k chỉ có cầu thủ, ban huấn luyện rồi cả người ham mộ cũng sẽ phản ứng thôi. Trọng tài xử lý k những kém về chuyên môn, lại văng tục tức kém về đạo đức, lại còn dọa phạt thẻ đỏ khi cầu thủ có ý kiến tức là tự phụ và lộng quyền... Như vậy mà VFF lại bênh... thảo nào mà nền bóng đá nước nhà cứ lẽ đẹt mãi...

Dinhcuong3d

VFF đang tiếp tay cho cái sai, trừng trị cái đúng

Phong

Trọng tài sai có bị kỉ luật không?

Nct85

Chỉ là trò thể thao giải trí thôi ! Nhưng quả thật nghề trọng tài ở Việt Nam không thể yên tâm giao cho mấy anh cầm còi. Tệ quá...

Pham Hung

Thằng nhóc này bắt đầu bộc lộ bản chất

Nguyễn Hùng

Bản chất gì thế bạn? Chắc là từ trước đến giớ bạn chỉ có xem chứ chưa từng chơi đá bóng!!.Nếu vậy thì cũng cần xem lại trình độ xem bóng đá của bạn nhé!

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Lễ ký kết khởi đầu cho sự hợp tác mới của VPF /// Minh Tú
Giải đấu hàng đầu Việt Nam V-League nhận tài trợ hàng trăm tỉ đồng
Với tổng giá trị tài trợ lên đến hàng trăm tỉ đồng trong thời hạn 5 năm, giải vô địch bóng đá quốc gia hấp dẫn nhất Việt Nam sẽ được mang tên mới là Wake-up 247 V-League 1 – 2019. Đó là nội dung quan trọng nhất trong lễ ký kết và công bố nhà tài trợ chính giữa Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan vào chiều 20.2.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận