TP.HCM sẽ có Học viện HAGL Arsenal JMG

5 Khánh Châu
TP.HCM sẽ có Học viện HAGL Arsenal JMG
(TNO) Hợp đồng ghi nhớ thành lập học viện bóng đá giữa NutiFood, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), CLB Arsenal và Học viện JMG vừa được ký vào chiều qua tại Pleiku (tỉnh Gia Lai).

(TNO) Hợp đồng ghi nhớ thành lập học viện bóng đá giữa NutiFood, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), CLB Arsenal và Học viện JMG vừa được ký vào chiều qua tại Pleiku (tỉnh Gia Lai).

 TP.HCM sẽ có Học viện HAGL Arsenal JMG - ảnh 1
Lễ ký kết giữa NutiFood - HAGL - JMG - Ảnh: Anh Hải

 
NutiFood cùng các đối tác của mình sẽ xây dựng một học viện bóng đá tại TP.HCM với tên gọi Học viện bóng đá NutiFood - Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal - JMG.

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty NutiFood phát biểu tại buổi lễ: “Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG đã cho ra lò lứa cầu thủ trẻ tài năng cho bóng đá Việt Nam. Từ thành công bước đầu của học viện bóng đá của bầu Đức, NutiFood mong muốn mình sẽ là đơn vị thứ 2 tại Việt Nam hợp tác với Học viện JMG toàn cầu để mở thêm một học viện bóng đá. Mong muốn của chúng tôi là tiếp tục đào tạo nên những lứa cầu thủ tài năng, đóng góp cho bóng đá Việt Nam”.

Ông Trần Thanh Hải bày tỏ, TP.HCM là một thành phố lớn nhưng hiện nay lại không có đội bóng ở V-League là điều đáng tiếc vì thế chúng tôi hi vọng trong tương lai thành phố sẽ có đội bóng tốt và chính những cầu thủ đầu tiên tại học viện bóng đá NutiFood - Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal - JMG sẽ là nòng cốt của đội. Chúng tôi rất mong sẽ góp một phần nhỏ vào sự phát triển nền bóng đá chuyên nghiệp tại TP.HCM.

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nói: “Việc Nutifood quyết định đầu tư mở học viện là điều đáng mừng, bởi rõ ràng muốn bóng đá Việt Nam phát triển thì ngày cần phải có nhiều học viện thêm nữa. Tôi tin không chỉ Nutifood, mà nhiều đơn vị khác sẽ mạnh tay để mở học viện đào tạo bóng đá”.

Dự kiến, Học viện bóng đá Nutifood HAGL Arsenal JMG tại TP HCM sẽ chính thức tuyển sinh vào tháng 6.2015. Nếu cơ sở vật chất tại TP HCM chưa hoàn thành thì các học viên sẽ được gửi lên Hàm Rồng (Gia Lai) đào tạo. Mô hình đào tạo của Học viện NutiFood HAGL Arsenal JMG cũng hoàn toàn giống như các học viện bóng đá JMG toàn cầu. 

 
Khánh Châu
 
 

Khánh Châu

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

Hai Lúa

Có nhiều học viện như thế mới mong bóng đá VN vượt ra khỏi ao làng. Nhà nước làm không được thì để dân làm, NN khỏi tốn tiền. Bóng đá làm theo kiểu phong trào từ ấp lên tuyển quốc gia, xem ra 1 ngàn năm nữa chưa hơn người Thái.

Đào KIện PHong

Học viện HAGL ở đâu vậy

Trần Minh

Tại sao không mang tên của TP.Hồ Chí Minh mà là Học viện Bóng đá Saigon.

Thành

Miễn sao các em sau này sẽ vào câu lạc bộ bóng đá mang tên TP là được, còn lò đào tạo là tổ chức doanh nghiệp phải lấy tên tổ chức đó

Nguyen

Nhưng mà điều bất cập của Arsenal-JMG ai cũng biết là không đào tạo hậu vệ cho nên thật sự không biết là tốt hay xấu

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Anh Đức đã sánh ngang kỷ lục ghi 3 bàn của Phan Thanh Bình /// Độc Lập
ASIAD 2018: Anh Đức sánh ngang kỷ lục ghi 3 bàn của Phan Thanh Bình

Ghi 1 bàn, kiến tạo cho người đàn em cùng tên Đức ghi bàn còn lại, tiền đạo Anh Đức không chỉ chứng tỏ vai trò quan trọng của mình trong màu áo của đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD năm nay mà còn lập kỷ lục ghi bàn cho Olympic Việt Nam ở sân chơi cấp châu lục.

Anh Đức và Văn Đức cùng lập công cho Olympic Việt Nam /// Độc Lập
ASIAD 2018 Olympic Việt Nam 2-0 Olympic Nepal: Song Đức tỏa sáng
Đội tuyển Olympic Việt Nam đã có chiến thắng 2-0 trước Olympic Nepal trong loạt trận thứ 2 của bảng D bóng đá nam ASIAD 18 2018. Đây là chiến thắng thứ 2 của thầy trò HLV Park Hang-seo và như vậy, Olympic Việt Nam đã chính thức vượt qua vòng bảng.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận