Trần Anh Tú - 'Bầu Đức' của tuyển futsal Việt Nam

46 Vũ Phong
Trần Anh Tú - 'Bầu Đức' của tuyển futsal Việt Nam
Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ không có ngày hôm nay nếu như không có ông Trần Anh Tú - một người luôn dấn thân và hết mình để futsal Việt Nam làm nên điều không tưởng.

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ không có ngày hôm nay nếu như không có ông Trần Anh Tú - một người luôn dấn thân và hết mình để futsal Việt Nam làm nên điều không tưởng.

Trần Anh Tú - 'Bầu Đức' của tuyển futsal Việt Nam - ảnh 1Ông Trần Anh Tú (bìa trái) luôn sát cánh cùng futsal Việt Nam - Ảnh: Ngô Nguyễn
Ông Trần Anh Tú là một doanh nhân thành đạt nhưng mê futsal hơn cả công việc kinh doanh của mình.

Bởi tình yêu dành cho futsal, bầu Tú đã dấn thân vào bóng đá, để trở thành chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM, ủy viên thường trưc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Từ hơn mười năm trước, khi futsal vẫn là môn thể thao xa lạ với người Việt Nam, ông Tú đã xắn tay vào gầy dựng phong trào và tạo nên tên tuổi Thái Sơn Nam - một đội bóng lừng lẫy hàng đầu của futsal Việt.

Giống như bầu Đức ở môn bóng đá nam, ông Trần Anh Tú là người tiên phong trong việc xây dựng trung tâm đào tạo futsal, để đào tạo ra những cầu thủ futsal chuyên nghiệp. Bởi ông biết rõ rằng, chỉ có xây dựng một chân đế vững mạnh thì mới tạo nên nền tảng cho sự phát triển và vươn tầm của futsal Việt Nam.

[VIDEO]: TUYỂN FUTSAL VIỆT NAM GIÀNH VÉ ĐẾN WORLD CUP NHƯ THẾ NÀO
Chính ông cũng là người mạnh dan để cho thủ môn Đặng Phước Anh (Thái Sơn Nam) sang “nằm vùng” ở Thái Lai để học tất cả những cái hay của người Thái đem về áp dụng cho futsal Việt Nam.

Thời gian đầu của futsal Việt Nam, ông Tú cũng tin dùng huấn luyện viên Thái Lan, nhưng đến khi nhận thấy huấn luyện viên người Thái không thể giúp futsal Việt Nam thoát xác, ông Tú lại lặn lội khắp nơi, từ Brazil đến Tây Ban Nha, chấp nhận chi bộn tiền để có được huấn luyện viên giỏi. Và ông Bruno đã là một lựa chọn chuẩn xác để giúp Việt Nam làm nên địa chấn tại Uzbekistan mới đây.
Trần Anh Tú - 'Bầu Đức' của tuyển futsal Việt Nam - ảnh 2Những giọt nước mắt của ông Trần Anh Tú sau khi tuyển futsal Việt Nam tạo địa chấn tại Uzbekistan - Ảnh: Ngô Nguyễn
Trong vị thế của một trưởng đoàn, ông Tú không chỉ lo một phần kinh phí cho tuyển Việt Nam mà ông còn là một vị quản gia, xem cầu thủ như những cậu con trai của mình. Thức ăn xứ người không hợp khẩu vị, ông sẵn sàng xách giỏ đi chợ, xắn tay vào bếp chiên cơm… để cầu thủ có được những bữa ăn ngon nhằm đảm bảo thể lực tốt nhất.

Là doanh nhân thành đạt, nhưng ông chưa bao giờ nề hà bất cứ một việc nào ở tuyển futsal miễn là có lợi cho các chàng trai Việt Nam.

Tâm sức của ông suốt hơn 10 năm qua đã được các cầu thủ Việt Nam đền đáp xứng đáng bằng cơn địa chấn ở giải futsal châu Á.

Điều không tưởng mà ông Trần Anh Tú và tuyển futsal Việt Nam làm được đã chứng minh rằng, nếu toàn tâm toàn ý, nỗ lực hết mình thì quả ngọt sẽ xuất hiện.

Từ thành công của bầu Tú với futsal, có thể thấy chuyện mà cả bộ máy VFF không làm được thì cá nhân một người giàu nhiệt huyết đã làm một cách hiệu quả.

Từ futsal, người hâm mộ lại đặt câu hỏi nên chăng VFF mạnh dạn giao đội tuyển bóng đá nam cho bầu Đức như đã giao tuyển futsal cho bầu Tú trong nhiều năm qua, thì may ra, bóng đá nam mới thoát khỏi tình trạng ì ạch như hiện nay.

Vũ Phong

Bạn đọc phản hồi (46 nhận xét)

Hồ lê Phương

Tôi rất đồng cảm với tác giả. Nên giao đội tuyển VN cho bầu Đức may ra mới vươn ra thế giới được

Lê Công Vinh

Ngô thị mien chắc đã từng bị anh Đức chuyện gì đó, nên cay cú đến thiếu suy nghĩ hé! Tôi nhớ hầu như bài comment nào của thím mien cũng bị cộng đồng chê bai GATO thì phải!

Ngô thị Miên

Có dám nhận đâu mà giao ? Từ khi Miura về nước thì ông Đức cũng "chạy mất dép" luôn, ko dám ho he... Tất cả những lời tuyên bố trước đây, ông ta đều tránh né, để lại cho mấy ông VFF tính đi tính lại, tìm cho ra HLV ĐT trong khi tài chính chính hạn hẹp... Ông là PCT phụ trách tài chính của VFF, ông ko làm được gì... chỉ lo "nuôi" bọn trẻ của ông, bơm cho mạnh để bán kiếm lời... nhưng thực tế lỗ chỏng chơ....?

Trần đắc Lợi

Đọc bài báo này thấy ông Tú giống như "con đại bàng". Còn ông Đức chỉ là loại vịt bầu... ko có chỗ nào so sánh được... Bầu Đức chỉ chăm chút cho CLB con cưng của mình còn đối với BĐVN và VFF ông trở thành lực lượng đối kháng, ông ta làm BĐ vì tiếng tăm vì DN vì bản thân ông... nên sẵn sàng dùng đủ mọi chiêu bài để làm đẹp mình và cũng sẵn sàng nguyền rủa tất cả, ko kiệm những câu thô bỉ để bài xích người khác... và BĐ của ông Đức chẳng đi tới đâu, một vài cầu thủ sang Nhật ngồi dự bị, giá chỉ bằng một phần chín cầu thủ Thái. Huyênh hoang làm gì ???

Hophuc

Mình thấy bạn Lợi nói quá đáng về sự so sánh BĐ và AT. Những con người yêu bóng đá và có tầm nhìn mấy chục năm như vậy thì kể cả bạn cũng không có tầm nhìn như mấy bác bầu này đâu. Đừng có so sánh như vậy bạn ạ...

Cuti

Những chuyên gia và HLV điều thừa nhận HAGL đã đào tạo ra một lứa cầu thủ có kỹ thuật rất tốt, chỉ đáng tiếc họ sinh không nhằm thời, gặp phải HLV Miura chuộng phòng ngự phản công nên không có đất diễn võ. Mình nghĩ Bầu Đức sẽ làm nên kỳ tích nếu ông ấy làm chủ tịch VFF. Chúng ta cần một nhà quản lý giỏi, ông ấy có khả năng làm điều đó. Cứ nhìn tài sản của HAGL thì ai cũng biết khả năng quản lý và chiến lược của ông ấy thế nào. Mình cũng là người Khánh Hòa nhưng nghe giọng nói của bạn thật đáng ghét! Khánh Hòa là vùng đất miền Trung nơi có đường giao thông giữa hai miền Nam-Bắc, có núi có biển đúng ra tâm hồn phải bao la rộng mở. Nhưng tâm của bạn thận nhỏ mọn và hẹp hòi đầy đố kỵ.

haonguyen

Đúng vậy, VFF nên giao bóng đá VN cho bầu Đức thì may ra người hâm mộ bóng đá nước nhà còn được mơ ước một ngày không xa bóng đá VN sẽ tiến ra tầm châu lục và thế giới

Quoc Trung

Ông Tú khác ông Đức. Bóng đá sân cỏ khác futsal nên đừng so sánh và đừng quá cảm hứng rồi lên đồng. Hãy kiềm chế như những đầu lạnh trên sân bóng. Ông Đức làm được gì cho bóng đá VN cho đến thời điểm này. Ông Đức yêu cầu thay ông Miura bằng mọi giá và sẵn sàng giới thiệu một HLV người Nhật khác có chất lượng hơn và đến nay đã rõ một HLV nội kiêm tốn và lặng lẽ với mức lương dự đoán bằng 1/3 ông Miura.

Vũ Văn Đức

Xin chúc mừng cá nhân bầu Tú và tập thể đội bóng. Việt Nam chúng ta rất tự hào, đã được toàn thế giới biết đến trong World Cup sắp tới. Đề nghị thưởng và tuyên dương sớm.

HuuThang

Vũ Phong: Gọi như vậy không ổn. Gặt trái ngọt vê niềm say mê và đầu tư đúng hướng cho bóng đá Futsal tại Việt Nam trong những năm qua Trần Anh Tú là Trần Anh Tú chứ không thể là bầu Đức được. Trần Anh Tú không rùm beng và không mạnh miệng như người khác. Niềm say mê và đầu tư đúng hướng phù hợp tố chất con người Việt Nam đến ngày vươn biển lớn. Theo Vũ Phong: VFF giao toàn quyền cho bầu Đức về điều hành bóng đá sân cỏ Việt Nam ư?... Liều quá.

Le dung

Chẳng có gì là liều cả. Ai cũng làm tốt cho mình, cho tập thể mình thì đã làm tốt cho quốc gia.

quangquangle

Gíá như bóng đá Viêt Nam đều những người có tâm, có tầm như ông Đức và ông Tú ? Chỉ có cống hiến, chỉ có tâm trong sáng.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

GĐKT Lee Tae-hoon sẽ thế chỗ ông Dương Minh Ninh trong vai trò thuyền trưởng CLB HAGL /// Minh Trần
Trợ lý thầy Park ‘nhiếp chính’ tại HAGL
Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Lee Tae-hoon - trợ lý cho HLV Park Hang-seo ở các đội tuyển quốc gia, sẽ chính thức đứng vào vị trí “thuyền trưởng” CLB HAGL thế chỗ ông Dương Minh Ninh xin rút.
Alexander Đặng (trái) /// NVCC - Chu Việt Hoàng
Dòng máu Việt chờ được góp sức cho đội tuyển
Thành công của Đặng Văn Lâm nói riêng và các đội tuyển Việt Nam (VN) nói chung trong năm 2018 và đầu 2019 đã tạo ra cú hích lớn, kích thích nhiều cầu thủ mang dòng máu Việt trở về đóng góp cho quê hương.
Hình ảnh rất phản cảm ở sân Hàng Đẫy do khán giả Hải Phòng tạo ra /// Minh Tú
Sân Hàng Đẫy 'tê liệt' vì pháo sáng
Chất lượng thi đấu dưới sân rất cao nhưng trên khán đài là hình ảnh rất đáng chê trách mà khán giả Hải Phòng tạo ra: Đốt pháo sáng. Đó là hai thái cực trái ngược trong trận cầu tâm điểm của vòng 6 V-League 2019 vào tối 21.4 trên sân Hàng Đẫy.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận