Treo giò Hải Lâm 4 trận vì “ngón tay thối”

0
Treo giò Hải Lâm 4 trận vì “ngón tay thối”
Chiều qua (5.5), ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng ban kỷ luật VFF đã thông báo quyết định treo giò Hải Lâm 4 trận – tăng gấp đôi so với điều 47 Quy định kỷ luật về thái độ công kích.
Treo giò Hải Lâm 4 trận vì “ngón tay thối” - ảnh 1
Hải Lâm vẫn bị phạt nhẹ hơn Danh Ngọc - Ảnh: B.D

Chiều qua (5.5), ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng ban kỷ luật VFF đã thông báo quyết định treo giò Hải Lâm 4 trận – tăng gấp đôi so với điều 47 Quy định kỷ luật về thái độ công kích.

Tại khoản 1, điều 47 có quy định rất rõ: “Người có hành vi sỉ nhục người khác dưới bất kỳ hình thức nào, đặc biệt sử dụng cử chỉ, động tác hoặc ngôn ngữ công kích, sẽ bị phạt đình chỉ ít nhất hai trận đấu”. Nhưng theo ông Hường, nếu phạt mức tối thiểu sẽ không “xứng” với hành vi rất phản cảm, được lặp đi lặp lại trong trận đấu của Lâm. Và thêm một tình tiết nữa khiến Lâm bị tăng mức phạt là cầu thủ này có quá khứ không trong sạch. Hải Lâm là một trong những cầu thủ dính tới vụ án bán độ tại SEA Games 23, đã từng bị VFF phạt treo giò 3 năm và sau đó được giảm án.

Tuy nhiên, so với mức phạt treo giò 6 trận của Hoàng Danh Ngọc cũng vì hành vi giơ ngón tay thối về khán giả ở mùa giải năm ngoái, Hải Lâm vẫn bị phạt nhẹ hơn vì Ngọc bị xử theo điều 39: “Người nào xúc phạm bằng hành động, cử chỉ thiếu văn hóa sẽ bị phạt 6 trận”.

Cũng một sự cố khác liên quan đến vòng 10 V-League, BTC sân Thanh Hóa bị phạt 15 triệu đồng vì không đảm bảo an ninh trong trận Thanh Hóa gặp Hà Nội T&T. Giờ nghỉ giữa hiệp, khán giả trên sân đã lăng mạ, ném vật cứng xuống sân khiến tổ trọng tài không thể đi được vào phòng thay đồ mà phải ngồi ngay tại sân. Nếu tái phạm, CLB Thanh Hóa có thể sẽ phải thi đấu trên sân không khán giả.

Q.S

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Đội hình tiêu biểu AFF Cup do bình luận viên Gabriel Tan của trang FOX Sports công bố /// Chụp màn hình
Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2018: Tuyển Việt Nam chiếm đa số
Có đến 6 thành viên tuyển Việt Nam (VN) gồm HLV Park Hang-seo, thủ môn Văn Lâm, trung vệ Quế Ngọc Hải, hậu vệ trái Văn Hậu, tiền vệ Quang Hải và tiền đạo Anh Đức nằm trong đội hình tiêu biểu do bình luận viên Gabriel Tan của trang FOX Sports khu vực châu Á bầu chọn.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận