Trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân qua đời ở tuổi 37

1 Lan Phương
Khóa kiểm tra trọng tài và trợ lý trọng tài trước mùa giải hạng Nhất 2018 /// VPF
Khóa kiểm tra trọng tài và trợ lý trọng tài trước mùa giải hạng Nhất 2018VPF
Trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân (Yên Bái) đã qua đời vào 8 giờ 35 phút sáng nay 7.4, sau 5 ngày được điều trị tích cực tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Trong ngày kiểm tra thể lực đội ngũ trọng tài và trợ lý trước mùa giải hạng Nhất, trợ lý Dương Ngọc Tân đã bị hôn mê.
Như Thanh Niên đã đưa tin, ở buổi kiểm tra do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức vào ngày 2.4 trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội), có hai trường hợp không đạt là trọng tài Nguyễn Tuấn Anh (Bắc Ninh) và trợ lý trọng Dương Ngọc Tân (Yên Bái). Riêng trợ lý Tân gặp sự cố khá nghiêm trọng là bị đột quỵ và ngay lập tức phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Sait Paul (gần sân). Nhưng vì tình hình khá nghiêm trọng nên các bác sỹ ở đây đề nghị đưa trợ lý Tân sang khoa cấp cứu A9 bệnh viên Bạch Mai.
Từ lúc đưa vào bệnh viện, trợ lý trọng tài sinh năm 1981 không có dấu hiệu hồi tỉnh. Sáng 7.4, Trưởng Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Theo kết luận của bác sỹ, Tân không bị vấn đề về tim mạch mà khi vào viện mới phát hiện bị thận rất nặng phải lọc máu. Trước khi kiểm tra thể lực, tất cả trọng tài và trợ lý phải đi khám sức khỏe. Nếu đạt yêu cầu, chúng tôi mới đồng ý cho tham gia các bài test thể lực trên sân. Giấy khám sức khỏe của Tấn không có gì bất thường cả”.
Trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân qua đời ở tuổi 37 - ảnh 1

tin liên quan

Trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân hôn mê khi kiểm tra thể lực
Trong phần kiểm tra thể lực trọng tài trước mùa giải hạng Nhất 2018 sắp khởi tranh, có hai trường hợp không đạt là trọng tài Nguyễn Tuấn Anh (Bắc Ninh) và trợ lý trọng Dương Ngọc Tân (Yên Bái). Riêng trợ lý Tân gặp sự cố khá nghiêm trọng là bị hôn mê phải đưa đi cấp cứu ngày 2.4.
Có tổng cộng 55 trọng tài và trợ lý trọng tài tham gia phần kiểm tra. Trong đó các trợ lý phải trải qua hai phần thi gồm: phần Coda, chạy di chuyển tốc độ lên xuống 5 lần 30; chạy 6 lần 30m với thời gian 4.8 giây và chạy 10 vòng sân với 75m chạy bộ, 25m đi bộ.
Ở giải V-League năm 2017 cũng đã từng có trợ lý trọng tài bị ngất vì thiếu ô xi sau khi chạy với tốc độ cao. Năm nay, trợ lý Tân cũng rơi vào tình trạng tương tự nhưng còn nặng hơn là hôn mê. Và thật đau xót cho anh khi đã qua đời.
Ông Mùi cho biết, Ban trọng tài và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ về Yên Bái cùng gia đình lo đưa anh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lan Phương

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Bức Xúc VFF

Lỗi tại ai? VFF có tổ chức khám sức khỏe tất cả trọng tài tham gia TRƯỚC KHI VIỆC NÀY XẢY RA KHÔNG? Hay các vị lo tranh giành đấu đá nhau trước đại hội????

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

GĐKT Lee Tae-hoon sẽ thế chỗ ông Dương Minh Ninh trong vai trò thuyền trưởng CLB HAGL /// Minh Trần
Trợ lý thầy Park ‘nhiếp chính’ tại HAGL
Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Lee Tae-hoon - trợ lý cho HLV Park Hang-seo ở các đội tuyển quốc gia, sẽ chính thức đứng vào vị trí “thuyền trưởng” CLB HAGL thế chỗ ông Dương Minh Ninh xin rút.
Alexander Đặng (trái) /// NVCC - Chu Việt Hoàng
Dòng máu Việt chờ được góp sức cho đội tuyển
Thành công của Đặng Văn Lâm nói riêng và các đội tuyển Việt Nam (VN) nói chung trong năm 2018 và đầu 2019 đã tạo ra cú hích lớn, kích thích nhiều cầu thủ mang dòng máu Việt trở về đóng góp cho quê hương.
Hình ảnh rất phản cảm ở sân Hàng Đẫy do khán giả Hải Phòng tạo ra /// Minh Tú
Sân Hàng Đẫy 'tê liệt' vì pháo sáng
Chất lượng thi đấu dưới sân rất cao nhưng trên khán đài là hình ảnh rất đáng chê trách mà khán giả Hải Phòng tạo ra: Đốt pháo sáng. Đó là hai thái cực trái ngược trong trận cầu tâm điểm của vòng 6 V-League 2019 vào tối 21.4 trên sân Hàng Đẫy.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận