Trọng tài Ngô Duy Lân bị kỷ luật vẫn đoạt Còi vàng 2018

0 Quỳnh Mai
Trọng tài Ngô Duy Lân /// Bạch Dương
Trọng tài Ngô Duy LânBạch Dương
Trọng tài từng trải qua ‘sóng gió’ ở trận HAGL gặp Hà Nội hồi tháng 5 đã được bầu chọn danh hiệu Còi vàng V-League 2018.
Giới chuyên môn đã khá bất ngờ vì kết quả bầu chọn này (5 lá phiếu của Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – VFF, 7 lá của Ban điều hành giải và 1 phiếu của Ban tổng thư ký VFF).
Một giám sát trọng tài cho hay, so với mùa giải trước, ông Duy Lân bắt không chắc tay so với chính mình, một số trận mắc nhiều lỗi. Được biết, ở trận đấu vòng 23 vào ngày 19.9 vừa qua, trọng tài Lân đã bỏ qua những lỗi lớn của cầu thủ Becamex Bình Dương, không rút hai thẻ đỏ ở hai tình huống vi phạm nặng, và gián tiếp khiến XSKT Cần Thơ thất bại với tỷ số 0-1. Sau trận đấu này, trọng tài Duy Lân bị kỷ luật và Ban trọng tài VFF không phân công nhiệm vụ ở vòng 24.
Hồi tháng 5, ở trận đấu HAGL hòa Hà Nội với tỷ số 2 – 2 trên sân Pleiku, trọng tài Duy Lân đã bị ban huấn luyện đội khách phản ứng dữ dội vì cho rằng trọng tài đã quá thiên vị đội chủ nhà, bỏ qua nhiều lỗi của cầu thủ HAGL và phá nát trận đấu. HLV Chu Đình Nghiêm vì có phản ứng thiếu tôn trọng với trọng tài Duy Lân mà bị đình chỉ 4 trận. Trọng tài Duy Lân sau đó được giám sát trọng tài nhận xét là đã hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trận đấu này.
Trọng tài Ngô Duy Lân bị kỷ luật vẫn đoạt Còi vàng 2018 - ảnh 2
Trọng tài Ngô Duy Lân ở trận HAGL- Hà Nội Minh Trần
Ở những mùa giải trước, trọng tài nếu bị kỷ luật sẽ không được đưa vào danh sách bầu chọn. Nhưng năm nay, trọng tài FIFA Ngô Duy Lân vẫn có tên trong danh sách 5 trọng tài để bầu Còi vàng, Còi Bạc, Còi Đồng.
Còi Bạc mùa giải 2018 thuộc về một trọng tài FIFA khác là Hoàng Ngọc Hà (Hà Nội) còn trọng tài Nguyễn Ngọc Châu (Bình Dương) được bầu là Còi Đồng.
Trọng tài Ngô Duy Lân bị kỷ luật vẫn đoạt Còi vàng 2018 - ảnh 3
Trọng tài Hoàng Ngọc Hà giành còi bạc Khả Hòa
Trọng tài Ngô Duy Lân bị kỷ luật vẫn đoạt Còi vàng 2018 - ảnh 4
Còi đồng là trọng tài Nguyễn Ngọc Châu Dương Thu
Danh hiệu Cây cờ vàng, bạc, đồng thuộc về các trợ lý Phạm Mạnh Long, Nguyễn Trung Hậu và Nguyễn Văn Hậu.
Năm nay, Ban tổ chức giải sẽ quay trở lại thể thức cũ là trao danh hiệu Còi Vàng, Bạc, Đồng và Cờ Vàng, Bạc, Đồng chứ không rút gọn chỉ một danh hiệu duy nhất Còi Vàng, Cờ Vàng như hai mùa trước.
Phần trao giải sẽ được tiến hành trong Gala tổng kết V-League 2018 vào ngày 16.10 tại Hà Nội.
Trọng tài Ngô Duy Lân bị kỷ luật vẫn đoạt Còi vàng 2018 - ảnh 5
3 trợ lý trọng tài Phạm Mạnh Long giành cờ vàng, Nguyễn Trung Hậu đoạt cờ bạc và Nguyễn Van Hậu, cờ đồng Khả Hòa- Vy Khánh- Ngô Nguyễn

Quỳnh Mai

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Trần Thanh Sơn (8) cần thể hiện tốt hơn mới có thể cạnh tranh chỗ ở U.23 VN /// Hà Phương
Thầy Park chọn 30 cầu thủ cho vòng loại U.23 châu Á
Ngày 20.2, trong cuộc họp với Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) về nhân sự đội U.23 VN chuẩn bị thi đấu vòng loại U.23 châu Á 2020, HLV Park Hang-seo và cố vấn Hoàng Anh Tuấn đã tạm thống nhất danh sách 30 cầu thủ cho chiến dịch quan trọng này.
Mối lương duyên mới chỉ có thể kéo dài nếu V-League không bị nhuốm bẩn /// Vy Khánh
V-League sẽ bị ngừng chi viện nếu tiêu cực
“V-League như một cô gái đẹp nhưng nếu cô gái ấy dính nhiều tiêu cực, chúng tôi sẽ dành quyền chấm dứt hợp đồng trước thời hạn”. Đó là khẳng định của nhà tài trợ chính mới cho mùa giải VĐQG 2019.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận