Trọng tài Võ Minh Trí đoạt giải Còi vàng 2015

0 Lan Phương - Quốc Việt
Trọng tài Võ Minh Trí đoạt giải Còi vàng 2015
(TNO) Bỏ xa người về nhì để giành danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất mùa giải 2015 một cách tuyệt đối với 147 điểm, trọng tài Võ Minh Trí cho biết ông hầu như phải tự học mỗi ngày để theo kịp anh em cầu thủ ngày một… lắm chiêu.

(TNO) Bỏ xa người về nhì để giành danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất mùa giải 2015 một cách tuyệt đối với 147 điểm, trọng tài Võ Minh Trí cho biết ông hầu như phải tự học mỗi ngày để theo kịp anh em cầu thủ ngày một… lắm chiêu.

Trọng tài Võ Minh Trí đoạt giải Còi vàng 2015 - ảnh 1Trọng tài Võ Minh Trí nhận danh hiệu xuất sắc nhất mùa bóng 2015 - Ảnh: Minh Tú

Đang có mặt tại Thái Lan, cựu Còi vàng năm 2010 tỏ ra rất hạnh phúc với danh hiệu vừa nhận được. Ông cho biết: “Tôi đã từng đoạt danh hiệu còi bạc các năm 2007, 2008 và 2013; còi vàng năm 2010 và 1 danh hiệu còi đồng năm 2009. Danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất năm 2015 là phần thưởng rất may mắn cho tôi.

Điều đó đã thể hiện nỗ lực rất cao trong mùa giải qua của tôi, nhất là khi mùa giải qua tất cả các trận đấu đều diễn ra rất căng thẳng, các cầu thủ thi đấu rất quyết liệt.

Tôi cảm thấy càng về những năm sau này, các cầu thủ càng có nhiều chiêu trò hơn. Nếu trọng tài không tỉnh táo, vững vàng rất dễ bị cầu thủ cho qua mặt. Muốn thế, tôi đã luôn phải hết sức tập trung cao độ, rèn giũa khả năng của mình để bắt kịp tốc độ trận đấu và những gì cầu thủ thể hiện trên sân.

Mùa giải 2015 có nhiều dấu ấn khác nhau, bản thân tôi cảm thấy đội ngũ trọng tài đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình. Bản thân tôi đã luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân và danh hiệu này sẽ là sự khích lệ rất lớn với cá nhân tôi”.

Trọng tài Võ Minh Trí đoạt giải Còi vàng 2015 - ảnh 2Trọng tài Võ Minh Trí không có đối thủ trong cuộc đua Còi vàng Việt Nam 2015 - Ảnh: Khả Hòa

Với 147 điểm, trọng tài Võ Minh Trí đã xuất sắc một mình một ngựa không có đối thủ trong cuộc đua giành danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất mùa bóng 2015 (thay thế cho danh hiệu Chiếc còi vàng), bỏ xa người về nhì là trọng tài Hoàng Anh Tuấn (42 điểm) và Nguyễn Đức Vũ (24 điểm).

Trưởng Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Số điểm như thế này phản ánh chính xác trình độ của trọng tài Võ Minh Trí năm nay. Anh ấy đã bắt rất tốt, không sự cố gì. Trọng tài Minh Trí đã được giao nhiều trận đấu “khó” và đã hoàn thành một cách xuất sắc”.

Theo thống kê của VFF, mùa giải này trọng tài Võ Minh Trí làm 24 trận tại V-League 2015 với 16 trận làm trọng tài chính trong đó có 5 trận có độ khó cao. Trọng tài Hoàng Anh Tuấn có 1/14 trận làm trọng tài chính trong số 21 trận có độ khó cao. Trọng tài Đức Vũ có 4 trận có độ khó cao trong 14 trận bắt chính mùa này, trong số 22 trận.

Ở danh hiệu Trợ lý trọng tài xuất sắc nhất V-League 2015, trợ lý Nguyễn Trung Hậu đã đạt được số điểm cao nhất là 123 điểm để giành danh hiệu này. Ở mùa giải 2015, trọng tài Trung Hậu tham gia làm nhiệm vụ 20 trận, trong đó có 3 trận có độ khó cao.

Lan Phương - Quốc Việt

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

U.19 Việt Nam sẽ chiến đấu đến phút cuối vì cơ hội vào vòng trong vẫn còn trước mắt /// AFC
U.19 Việt Nam sẽ tái lập kỳ tích của đàn anh U.23?
Đầu năm 2018, U.23 Việt Nam dù thua trận đầu đã vượt qua vòng bảng vòng chung kết giải U.23 châu Á. Đó sẽ là cơ sở để U.19 Việt Nam xây dựng niềm tin sau khi thua ngược 1-2 ở trận đầu VCK U 19 châu Á trước Jordan.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận