TRỰC TIẾP: U.20 Việt Nam tập chiến thuật trước trận gặp U.20 Argentina

0 Thanh Niên Online
Tuyển U.20 Việt Nam và buổi tập thứ 2 trên sân Thống Nhất, TP.HCMKhả Hòa
1 ngày trước trận đấu giao hữu quốc tế gặp tuyển U.20 Argentina, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn có buổi tập chiến thuật ở SVĐ Thống Nhất. Báo Thanh Niên tổ chức chương trình trực tiếp (livestream) để phục vụ người hâm mộ cả nước.
 

[VIDEO]: BUỔI TẬP LUYỆN CỦA U.20 VIỆT NAM VÀO CHIỀU 9.5
Chiều ngày 8.5, tuyển U.20 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên sân Thống Nhất trong cảnh mây đen giăng lối và đã có những hạt mưa lất phất.
Rất may, ông trời chỉ đằng hắng nhẹ với vài giọt mưa lất phất. Buổi tập đã diễn ra bình thường, chứ không có cảnh phải vội vã chạy vào trong trú mưa và căng cơ trên thềm gạch bông như thầy trò HLV Hữu Thắng đôi vài tháng trước.
“Tôi không lo cho trận đấu gặp U.20 Argentina mà lo cho sắp tới tại World Cup. Nếu trời mưa chất lượng chuyên môn không được tốt, sẽ rất khó khăn. Thời tiết mưa gió có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác như chấn thương, đau ốm”, ông Tuấn bày tỏ.
Nhưng nhìn chung, có thể thấy trạng thái tâm lý thoải mái ở ông thầy quê Khánh Hòa khi mọi chuẩn bị đã và đang đi vào giai đoạn cuối cùng.
Nhìn lại một năm trước, khi đội bóng lúc đó là U.19 Việt Nam chuẩn bị cho VCK châu Á, ông đánh giá: “Quá trình chuẩn bị lần này của U.20 Việt Nam dài hơn, nhưng có số trận thi đấu ít hơn.
Năm 2016, đội tuyển khi đó là U.19 Việt Nam có AFF Cup và tập huấn rất nhiều. Số lượng trận đấu của đội đến trước khi đến Bahrain (U.19 AFC Cup) lên đến 12 trận. Bây giờ chỉ có 3 trận đấu thôi, thêm U.20 Argentina và Vanuatu là 5 trận.
Nhưng ngược lại thời gian chuẩn bị rất lâu. Đội bóng tập trung từ 20.3, đến bây giờ cũng 6-7 tuần rồi. Tôi nghĩ đó là sự chuẩn bị, về mặt lý thuyết, đối với một giải đấu là tương đối ổn”.
Riêng về tinh thần của U.20 Việt Nam mới là điều HLV Hoàng Anh Tuấn yên tâm nhất: "Trong một năm qua các em lớn lên nhiều. Sau một quá trình các em cũng trưởng thành hơn. Đặc biệt bài học lớn ở Bahrain sẽ giúp các em biết sắp tới World Cup sẽ như thế nào và có tinh thần thái độ khác hơn.
Sắp tới các bạn - với con mắt khách quan, sẽ thấy U.20 Việt Nam thi đấu với U.20 Argentina như thế nào. Đó sẽ giống là bài tổng duyệt trước khi đi World Cup".

Thanh Niên Online

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tuyển Việt Nam trong bữa ăn đầu tiên ở khách sạn Crowne Plaza Festival City ở Dubai (UAE) /// VFF
CĐV 'tiếp tế' thực phẩm cho tuyển Việt Nam
Thầy trò HLV Park Hang-seo đã nhận được liều 'doping' đặc biệt, khi CĐV Việt Nam bay sang Dubai cổ vũ tuyển Việt Nam đã 'tiếp tế' thực phẩm để các cầu thủ bớt nhớ nhà trước trận Jordan.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận