Tự tin vào chung kết

0
Tự tin vào chung kết
Đúng như người hâm mộ dự đoán, U.21 VN tiếp tục có một trận đấu hay trước các cầu thủ Úc, và khi hiệp 1 kết thúc, bàn mở tỷ số rất nhạy bén của Đình Bảo gần như đã báo trước một thắng lợi chung cuộc cho chủ nhà.

Đúng như người hâm mộ dự đoán, U.21 VN tiếp tục có một trận đấu hay trước các cầu thủ Úc, và khi hiệp 1 kết thúc, bàn mở tỷ số rất nhạy bén của Đình Bảo gần như đã báo trước một thắng lợi chung cuộc cho chủ nhà.

Nhưng phải công nhận, đối thủ Sydney không phải là đội bóng mạnh. Họ chỉ đồng đều về thể hình và thể lực, nhưng lối chơi khá đơn giản và thiếu đột biến. Tranh chấp tay đôi, cầu thủ Úc cũng không hơn những cầu thủ Việt nhỏ con. Trong khi đó, VN có những cầu thủ thủ đắc kỹ thuật cá nhân khéo léo, và lối chơi của VN là khôn ngoan, biết khoét vào những lỗ hổng do bố trí chiến thuật cứng nhắc của đội bạn.

Dàn cầu thủ VN đồng đều cả ba tuyến, đặc biệt hàng phòng ngự dưới sự chỉ huy của Hoàng Thịnh đã chơi có nhịp điệu, biết lăn xả tùy lúc và quyết đoán trong từng đường bóng, nhất là những đường bóng dài phát động tấn công.

Sự lo lắng trên hàng công khi nhiệm vụ ghi bàn dồn hết cho Đình Bảo đã vơi đi khi Minh Tuấn lên tiếng ở đầu hiệp 2. VN rất cần những cầu thủ ghi bàn ngoài Đình Bảo, vì đó chính là sự bất ngờ và là vũ khí bí mật của đội bóng này. Còn Đình Bảo, khi bị đối thủ “chăm sóc” kỹ như thế mà vẫn ghi được bàn thắng thì quả đáng khen!

Trong một trận cầu không quá khó như thế này, thì việc VN để bị thẻ đỏ cuối trận, dù là dành cho cầu thủ dự bị mới vào sân, dù bị đối thủ gây chuyện trước, vẫn là không nên.

Ở trận chung kết gặp Malaysia, một đối thủ rất “cáo” trong khả năng gây căng thẳng, thì việc giữ được “cái đầu lạnh” suốt trận đấu là việc bắt buộc với tất cả các cầu thủ VN. Giữ thế chủ động, kể cả chủ động bình tĩnh, cũng là một yếu tố quan trọng dẫn tới thắng lợi.

Thanh Thảo

>> U.21 Báo Thanh Niên VN vào chung kết gặp U.21 Malaysia
>> U.21 Malaysia vào chung kết giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Chung Hae Seong (phải) còn nhiều việc phải làm với TP.HCM /// Lê Toàn
Bạn thân của thầy Park thất bại trước thềm V-League 2019
Đội trưởng Đinh Thanh Trung đã có màn trình diễn xuất sắc để đưa Quảng Nam vào chung kết Thiên Long Cup 2019, giải đấu được xem là “V-League thu nhỏ” chuẩn bị cho mùa bóng sắp tới. Trong khi đó, HLV Chung Hae Seong cho thấy ông còn nhiều việc phải làm với TP.HCM.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận