Tuyển nữ VN sẽ gặp Hàn Quốc

0 Lan Phương - H.Dịu
Tuyển nữ VN sẽ gặp Hàn Quốc
Ngày 11.4, đội tuyển bóng đá nữ VN sẽ lên đường tập huấn tại Trung Quốc và Hàn Quốc nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc giành vé dự World Cup tại vòng chung kết Asian Cup sắp tới. 

Ngày 11.4, đội tuyển bóng đá nữ VN sẽ lên đường tập huấn tại Trung Quốc và Hàn Quốc nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc giành vé dự World Cup tại vòng chung kết Asian Cup sắp tới. 

>> Tuyển nữ VN được đầu tư lớn
>> Tuyển nữ VN thua Thái Lan 1-2: Tiếc cho tuyển nữ
>> Tuyển nữ VN thắng Malaysia 4-0: Nhẹ nhàng vào chung kết

Tuyển nữ VN sẽ gặp Hàn Quốc
Các tuyển thủ nữ được trang bị kiến thức về dinh dưỡng - Ảnh: H.Dịu 

HLV Trần Vân Phát và 23 cầu thủ sẽ lên đường sang Quảng Châu (Trung Quốc) vào ngày mai và trong 15 ngày ở đây, đội sẽ có 3 trận đấu tập với các đối tượng khác nhau. Ngày 26.4, đội sẽ di chuyển sang Hàn Quốc và địa điểm tập huấn nằm cách thủ đô Seoul khoảng 70 km. Ngoài việc đá giao hữu với 2 CLB bóng đá nữ, điểm nhấn của chuyến tập huấn này chính là trận gặp đội tuyển nữ quốc gia Hàn Quốc (cũng là ứng viên giành vé dự World Cup). Ngày 10.5, đội sẽ bay thẳng về TP.HCM dự vòng chung kết Asian Cup. HLV Trần Vân Phát cho biết sau gần 1 tháng tập sức bền ở Tam Đảo và Đà Lạt, toàn đội đã sẵn sàng lên đường. Chỉ có 2 cầu thủ bị loại gồm thủ môn Khổng Thị Hằng và hậu vệ biên Phạm Thị Tươi.

Để giúp đội tích lũy tốt thể lực, vấn đề dinh dưỡng đã được chú trọng trong chuyến tập huấn lần này. Được sự đồng ý của VFF, phía Nutifood và Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM đã tổ chức cuộc gặp toàn đội nữ vào hôm qua nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, đồng thời đưa ra thực đơn ước lượng cho từng bữa ăn để các cầu thủ có thể biết được lượng calo của từng loại thức ăn nạp vào cơ thể. Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM và bác sĩ Trần Thị Lệ, Tổng giám đốc Công ty cổ phần dinh dưỡng Nutifood, đã giải thích rất nhiều vấn đề liên quan đến ăn uống, đề nghị cả đội hạn chế và dần chấm dứt việc ăn uống tự phát, nghĩa là không nên ăn theo khẩu vị, ngon thì ăn nhiều, không ngon thì ăn ít, mà quan trọng là ăn đủ chất để đảm bảo năng lượng. Phía Nutifood cũng đã chuyển một số sản phẩm như bột ngũ cốc dinh dưỡng để các cầu thủ sử dụng trong quá trình tập huấn.

Được biết, Tổng cục TDTT và VFF chi 2,5 tỉ đồng cho chuyến đi này. Ngoài ra, chuyến tập huấn lần này còn được Nutifood tài trợ với tổng kinh phí là 100.000 USD. Để động viên các cầu thủ trước khi lên đường, bác sĩ Trần Thị Lệ đã tặng cho mỗi thành viên của đoàn 200 USD.

Lan Phương - H.Dịu 

Lan Phương - H.Dịu

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Park và trợ lý ngôn ngữ Phan Duy Tuấn (bìa trái) cùng Văn Quyết /// Vy Khánh
HLV Park Hang-seo đã tìm được giải pháp thay thế Văn Thanh?
‘Ấy, ấy đừng hỏi cầu thủ học được gì ở tôi khi tôi đang ngồi bên cạnh họ, có khi họ sợ mà chẳng trả lời thật tâm thi sao’, HLV Park Hang-seo bông đùa rồi cười lớn khi một đối tác nước ngoài đề nghị Văn Quyết, Xuân Trường cho biết đã tiếp thu được những điều gì ở người thầy đáng kính.
Công Phượng tự tin hơn khi trả lời báo chí /// Khánh Vy
Đội tuyển Việt Nam: Khi Công Phượng tự tin và tự ti
Không nhắc lại điệp khúc “tôi sẽ cố gắng hết sức” một cách nhàm chán, Công Phượng đã khẳng định thế mạnh của bản thân trong cuộc chiến cạnh tranh hàng công của đội tuyển Việt Nam (VN) ở AFF Suzuki Cup 2018.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận