Tuyển thủ A Hoàng: Cánh chim lạ của núi rừng Tây Nguyên

1 Tiểu Bảo
A Hoàng trong một pha dốc bóng  /// Minh Trần
A Hoàng trong một pha dốc bóng Minh Trần
Trong danh sách tập trung tuyển Việt Nam của HLV Nguyễn Hữu Thắng, cái tên ‘lạ’ A Hoàng lặng lẽ xuất hiện gây tò mò cho nhiều người.
Cũng phải hơn chục năm rồi, núi rừng Tây Nguyên mới có được niềm tự hào có người con cống hiến cho đội tuyển quốc gia.
Sau tiền vệ A Huỳnh thuở HAGL vẫn còn là Dream Team, nay đến lượt “cánh chim lạ” A Hoàng làm rạng danh đồng bào đại ngàn khi được HLV trưởng tuyển quốc gia Nguyễn Hữu Thắng triệu tập lên tuyển Việt Nam.
Thực tế, A Hoàng đã sớm lọt vào mắt xanh của những nhà tuyển trạch viên cho các đội tuyển quốc gia. Cuối năm 2016, anh có lần đầu lên tuyển trong màu áo U.22 Việt Nam du đấu tại Vũ Hán, Trung Quốc.
Gần nhất, A Hoàng được HLV Hữu Thắng triệu tập lên tuyển U.23 Việt Nam đá giao hữu với U.23 Malaysia. Đó là trận đấu anh bất ngờ lấy luôn suất đá chính và chơi rất ấn tượng bên hành lang phải.
Với những fan của HAGL thì chẳng phải đến bây giờ cái tên A Hoàng mới gây ấn tượng khi mùa giải 2016, anh được xem là phát hiện lớn nhất của đội bóng phố Núi nhờ khả năng công thủ toàn diện của mình.
Trở về Hàm Rồng sau 1 mùa cho mượn ở đội hạng Nhất Phú Yên, A Hoàng là một trong số ít những cái tên trẻ được giữ lại đội 1 HAGL mùa bóng 2016.
Tuyển thủ A Hoàng: Cánh chim lạ của núi rừng Tây Nguyên - ảnh 2
A Hoàng trong một pha tranh bóng ở trận thắng Long An Khả Hòa
Khởi đầu không thực sự tốt với vài lần phải “ăn đòn” trước các đối thủ già dặn hơn, nhưng rất nhanh A Hoàng liên tục gây bất ngờ khi tiến bộ vượt bậc.
Với thể hình khá lý tưởng, A Hoàng gây ấn tượng mạnh không chỉ ở khả năng tranh chấp, mà còn ở kỹ năng bật nhả và hỗ trợ tấn công rất tốt của mình. Bên cạnh các đường chuyền, anh cũng thường xuyên gây đột biến nhờ những pha dốc bóng hoặc sút xa nguy hiểm.
“Tôi chọn đội hình có sự kế thừa, những vị trí mà tôi gọi lên tuyển đều phải cân nhắc cẩn thận và họ xứng đáng với những gì đã thể hiện tại V-League. Tôi đã xem nhiều trận HAGL thi đấu và nhận thấy Hồng Duy và A Hoàng hỗ trợ tấn công rất tốt nên quyết định chọn họ”, HLV Hữu Thắng nói về 2 tân binh của đội tuyển trong đó có A Hoàng.
Tuyển thủ A Hoàng: Cánh chim lạ của núi rừng Tây Nguyên - ảnh 3
A Hoàng được đánh giá cao nhờ sự toàn diện và khả năng hỗ trợ tấn công rất tốt Khả Hòa
Từ chỗ là kẻ đóng thế, chàng trai người Giẻ Triêng (Gia Lai) đã qua mặt cả đàn anh Đức Lương để trở thành sự lựa chọn số 1 trong các phép tính hậu vệ biên, cả phải lẫn trái, ở HAGL.
 Từ chỗ là một chàng trai bẽn lẽn và có phần sống trầm mặc, sự khiêm tốn và kiên trì với giấc mơ đã giúp A Hoàng cất lên tiếng nói của mình và đang là một trong những cầu thủ HAGL được các CĐV yêu thích nhất.
Cánh cửa lớn đã mở ra trước mắt với "cánh chim lạ" của núi rừng Tây Nguyên.  Nếu tiếp tục giữ được tinh thần chơi bóng như hơn một năm qua, A Hoàng có đủ phẩm chất để đá chính ở đội tuyển.

Tiểu Bảo

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Tran

A Hoàng - Châu Ngọc Quang là những cái tên tôi đánh giá là tiến bộ rất nhanh, và xứng đáng được gọi vào các đội tuyển.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Người xem chờ mua vé ở trụ sở VFF /// Quỳnh Mai
Giải pháp nào bán vé xem bóng đá cho đối tượng ưu tiên?

Việc VFF tổ chức bán vé qua mạng với tỷ lệ tăng lên nhiều so với trước đây là một cách làm tốt theo hướng tích cực của xu hướng hiện nay trên thế giới. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, nó cũng khiến cho một lớp người cao tuổi, trong đó có đối tượng thương binh thì sẽ rất khó tiếp cận.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận