Tuyển Việt Nam: Dấu ấn đậm nét của ‘người Đức trầm lặng’ Martin Forkel

0 Quốc Việt
HLV Martin Forkel (trái) tỉ mỉ đo đạc khoảng cách giữa các marker /// Khả Hòa
HLV Martin Forkel (trái) tỉ mỉ đo đạc khoảng cách giữa các markerKhả Hòa
Phải nói đợt này làm thông tin về đội tuyển Việt Nam khá yên tâm, không có cảm giác thót tim hồi hộp về những cơn thủy triều chấn thương như thời HLV Toshiya Miura.
Nhìn lại giai đoạn tập huấn hơn 1 tháng vừa qua, cho đến lúc này có thể thấy HLV Hữu Thắng và người trợ lý Martin Forkel đã có quyết định đúng đắn.
Không như sự cố chấp bắt phải tập nặng ngay như thời HLV Toshiya Miura, tuyển Việt Nam đã khởi đầu giai đoạn tập huấn một cách nhẹ nhàng, thong thả.
Làm thể lực cầu thủ bằng cách hâm nóng tâm lý, tái tạo cảm hứng với trái bóng. Cách tiếp cận này đã cho thấy hiệu quả. Cảm giác “ngán bóng” không còn dù khối lượng tập không nhẹ. Cầu thủ - như các trận giao hữu chỉ ra, vẫn chơi rất sung và nhiệt.
Đặc biệt, những ca chấn thương phát sinh vì quá tải gần như là bằng không.
Thẳng thắn mà nói, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang có những bước tiến trong đầu tư cho các đội tuyển quốc gia. Họ đã đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu mới mẻ của HLV Nguyễn Hữu Thắng, kể cả bỏ tiền ra thuê nguyên gia ngoại để nâng cao chất lượng chuẩn bị.
Hồi công bố danh sách tuyển Việt Nam tại Hà Nội, HLV Hữu Thắng đã bày tỏ mong muốn có thêm một bác sĩ thể thao kinh nghiệm của Đức. Tiếc rằng, điều kiện làm việc chỉ vài tháng mỗi năm đã khiến đó vẫn là giấc mơ.
Nhưng đến lúc này, HLV Hữu Thắng và VFF đã có thể an tâm hài lòng, khi chuyên gia thể lực Martin Forkel đã và đang làm quá tốt công việc của mình. Điều này thể hiện rất rõ qua thành tích của U.19 Việt Nam hay thông số chấn thương cực kỳ ấn tượng ở đội tuyển lúc này.
Tuyển Việt Nam: Dấu ấn đậm nét của ‘người Đức trầm lặng’ Martin Forkel - ảnh 2
HLV Martin Forkel trong lần ăn cơm cùng 2 cậu học trò Huy Hùng, Tiến Thành Facebook nhân vật
Nhìn lại quãng thời gian qua, tuyển Việt Nam vẫn có cầu thủ chấn thương. Nhưng những trường hợp như Đình Hoàng, Huy Hùng, Quang Huy… đều là có sẵn từ CLB trước khi tập trung.
Tuyển cũng có cầu thủ mới bị chấn thương như Huy Toàn, Công Vinh, Ngọc Hải… nhưng đó đều là trong quá trình thi đấu chứ không phải quá tải. Và đặc biệt, họ vẫn chơi bóng rất sung mãn như trước CHDCND Triều Tiên hay Indonesia.
Nó khác hẳn với tuyển Việt Nam như bệnh viện thu nhỏ dưới các triều đại trước, đặc biệt dưới thời HLV Toshiya Miura khi có thời điểm số người bị đau do cố quá đủ lập một đội hình ra sân.
Tuyển Việt Nam: Dấu ấn đậm nét của ‘người Đức trầm lặng’ Martin Forkel - ảnh 3
HLV Martin Forkel có công lớn với thể lực sung mãn ấn tượng của U.19 Việt Nam Bá Duy
Đó là dấu ấn rất lớn của chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel. Là người trầm lặng nhất đội tuyển, nhưng cựu tuyển thủ U.21 Đức như mưa dầm thấu đất dần tạo được sự tin tưởng và kính phục từ các cầu thủ.
Ông gây ấn tượng bằng hành động. Chẳng hạng như mở ra khái niệm điều hòa nhịp thở, với yêu cầu chạy làm sao để nhịp tim luôn đạt ở ngưỡng tối ưu nhất.
HLV Martin Forkel còn gây cảm xúc đặc biệt cho các cầu thủ, bằng những lời quan tâm mộc mạc nhưng chân thành. Những lời khuyên, chia sẻ kiến thức với các cậu học trò. Hay đơn giản là những động viên bất ngờ.
Được biết, hợp đồng giữa HLV Martin Forkel và VFF chỉ có thời hạn 6 tháng. Tuy nhiên, vào lúc này đã có không ít ngườih hâm mộ muốn "người Đức trầm lặng" này tiếp tục gắn bó với chúng ta.

Quốc Việt

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Đội hình tiêu biểu AFF Cup do bình luận viên Gabriel Tan của trang FOX Sports công bố /// Chụp màn hình
Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2018: Tuyển Việt Nam chiếm đa số
Có đến 6 thành viên tuyển Việt Nam (VN) gồm HLV Park Hang-seo, thủ môn Văn Lâm, trung vệ Quế Ngọc Hải, hậu vệ trái Văn Hậu, tiền vệ Quang Hải và tiền đạo Anh Đức nằm trong đội hình tiêu biểu do bình luận viên Gabriel Tan của trang FOX Sports khu vực châu Á bầu chọn.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận