'Tuyển Việt Nam không phải của SLNA và HAGL'

6 Thành Thắng
HLV Hữu Thắng cho rằng ông không có bất cứ sự thiên vị nào trong việc lựa chọn cầu thủ /// Khả Hòa
HLV Hữu Thắng cho rằng ông không có bất cứ sự thiên vị nào trong việc lựa chọn cầu thủKhả Hòa
HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã giãi bày rất nhiều về tình hình đội tuyển Việt Nam trước khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn vào ngày 15.10.
* Vì sao ông gọi cầu thủ Đặng Quang Huy (Hải Phòng) bổ sung vào danh sách đội tuyển?
HLV Hữu Thắng: Quang Huy ở giai đoạn 1 V-League 2016 ít thi đấu nhưng giai đoạn 2 đá rất nhiều và tôi đã xem cầu thủ này đá 3 trận liên tiếp. Huy là mẫu cầu thủ phù hợp với lối đá của tôi nên tôi gọi cậu ấy lên tuyển trong tình hình có nhiều vị trí ở hàng thủ bị chấn thương. Sự có mặt của Huy sẽ giúp hàng thủ cạnh tranh lành mạnh để có suất đá chính.
* Đã có những điều tiếng về việc ông trọng dụng nhiều cầu thủ đồng hương Nghệ An và ưu tiên cho các cầu thủ của bầu Đức?
HLV Hữu Thắng: Trong 16 năm làm HLV, tôi có thể nói thẳng là tôi chưa bao giờ dành tình cảm riêng cho bất cứ cầu thủ nào. Ai đó nói tôi thiên vị thì hãy chỉ cho tôi thấy những cầu thủ tốt hơn họ. Tại sao tôi không sử dụng cầu thủ giỏi nhất mà tôi hiện có trong tay? Tuyển VN không phải của SLNA và HAGL. Với tôi, những cầu thủ ra sân đều là những cầu thủ xứng đáng về chuyên môn chứ không hề có bất cứ sự thiên vị nào.
* Nhiều người lo ngại ở đội tuyển có sự cạnh tranh không lành mạnh giữa nhóm cầu thủ này và nhóm cầu thủ khác?
HLV Hữu Thắng: Tôi có thể khẳng định là từ ngày tập trung đến giờ tôi chưa bao giờ đau đầu về bất cứ chuyện gì khác ngoài chuyên môn. Các cầu thủ lớn tuổi giàu kinh nghiệm như Thành Lương, Văn Quyết, Công Vinh rất gương mẫu và làm gương cho các cầu thủ trẻ. Tôi đang suy tính sẽ kết hợp đội hình giữa già và trẻ, để tận dụng kinh nghiệm của các cầu thủ lớn tuổi làm sức bật cho các cầu thủ trẻ.
* Ông có thể cho biết kế hoạch của tuyển VN ở Hàn Quốc?
HLV Hữu Thắng: Trong 15 ngày ở Hàn Quốc chúng tôi sẽ có 3 trận đá tập với 3 CLB mạnh ở K-League. Chuyến tập huấn này sẽ giúp đội tuyển mạnh lên, chắc chắn hơn. Trở về từ Hàn Quốc, chúng tôi sẽ có bộ khung chính để gặp lại Indonesia vào ngày 8.11 và bước vào hành trình chinh phục AFF Cup.
HLV Hữu Thắng nhìn nhận ông rất cần 3 cầu thủ HAGL, đặc biệt là Tuấn Anh và Xuân Trường nên việc họ tập trung muộn vào đầu tháng 11 sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự vận hành của đội tuyển. Chấn thương của Quế Ngọc Hải hiện đã hồi phục, vài ngày nữa sẽ tập luyện lại và thi đấu được ở Hàn Quốc.

Thành Thắng
(thực hiện)

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

Tttt

Tuyển Nghệ An mở rộng

Danh Prich

HLV Thắng ơi, nơi nào cấm thì nơi đó đã có (cấm đổ rác...) và nơi nào nói không thì nơi đó cũng đã có rồi (hãy nói không với tiêu cực trong thi cử...), hãy điểm xem trong đội bóng có bao nhiêu người đúng quy trình là dân Nghệ An sẽ rõ, còn cầu thủ HAGL có mặt ở đội tuyển là tất yếu vì người ta đá hay, đào tạo có bài bản và khoa học, có lẽ người ta chỉ thắc mắc về số lượng cầu thủ SLNA chứ không ai than phiền về cầu thủ HAGL cả!

Văn Hải

Nếu là tôi, tôi cũng nói như Hữu Thắng. Nhưng sự thật thì không che mắt thiên hạ đâu. Ông ta đem những người đồng hương của mình vào dựa dẫm. Ai mà chẳng biết. Ông làm như thiên hạ này ngu hết....

Ly Vinh Nghiem

Gọi Công Vinh là cầu thủ số một thật xấu hổ... Quế Ngoc Hải là diển viên kịch xuất sắc, danh thủ triệt hạ đồng nghiệp bi cầu thủ Triều Tiên vượt mặt ghi bàn giả chấn thương ngay...

huutai

LCV chạy có nổi đâu, lúc nào tuyển Việt Nam cũng chấp 10 đá 11.

Trịnh Minh Anh

Đánh giá tuyển Việt Nam cần nhìn vào sự đoàn kết, khát khao cống hiến cho Tổ quốc của các cầu thủ, đặc biệt chất lượng từng trận đấu và hiệu quả thức tế trên sân cỏ, đừng thiển cận soi vào những cầu thủ nào lớn lên nhờ uống nước Sông Lam, cậu nào trưởng thành từ uống rượu cần, cà phê Tây Nguyên nhé! Ủng hộ hướng đi đúng của ĐT do HLV Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Người hâm mộ VN và Malaysia sẽ "nín thở" chờ thời khắc lịch sử /// AFP
Việt Nam và Malaysia “nín thở” chờ thời khắc lịch sử

Cây bút John Duerden của ESPN đã hâm nóng cuộc đụng độ giữa tuyển Việt Nam (VN) và Malaysia ở chung kết AFF Cup 2018 bằng một bài viết nhận định tương quan lực lượng, thành tích, trong đó đội thắng sẽ ghi những dấu mốc lịch sử cho bóng đá nước nhà.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận