Tuyển Việt Nam 'mê mẩn' ẩm thực xứ Hàn

2 Tiểu Bảo
Điểm chung của Nguyên Mạnh, Huy Toàn và Ngọc Hải đều là yêu cầu nhiều món sườn nướng /// Anh Tuấn
Điểm chung của Nguyên Mạnh, Huy Toàn và Ngọc Hải đều là yêu cầu nhiều món sườn nướngAnh Tuấn
Giới bóng đá, bên cạnh tập luyện và chơi game, thì ẩm thực cũng là đam mê lớn, như việc rất nhiều thành viên đội tuyển trước đồ ăn tại Paju không khỏi than thở vì… ngon quá.
“Anh nói đi, trách sao mà cầu thủ Hàn Quốc họ không to, không khỏe chứ. Đồ ăn ở trung tâm thôi mà đã ngon, đã sạch, lại đầy dinh dưỡng thế này rồi.
Thế bảo sao họ không đá World Cup trong khi chúng ta vẫn làng nhàng Đông Nam Á”, một cầu thủ “mách” vui với người viết sau bữa ăn đầu tiên ở trung tâm bóng đá quốc gia Paju.
Tuyển Việt Nam 'mê mẩn' ẩm thực xứ Hàn - ảnh 1

tin liên quan

Tuyển Việt Nam: Nóng bỏng cạnh tranh ở hàng thủ
Tuyển Việt Nam đấu CLB mạnh Nhật Bản tại Cần Thơ Từng đá trung vệ, HLV Nguyễn Hữu Thắng hiểu hơn ai hết tầm vai trò của hàng thủ ở giải đấu quan trọng như AFF Cup, thể hiện qua việc gọi một lúc 2 trung vệ Đặng Quang Huy và Bùi Tiến Dũng khi Quế Ngọc Hải chấn thương.  
Đem chuyện ẩm thực nói World Cup chỉ là cho vui. Nhưng phải thừa nhận là khi đặt cạnh dĩa sơm dẻo trắng tinh, miếng sườn nướng to oạch thơm phức, chén nhỏ đựng kim chi nhìn là biết sẽ phải xin thêm… rõ ràng đồ ăn ở Việt Nam còn thua kém lắm.
Thậm chí, ngay cả những cầu thủ HAGL có tiếng là được bầu Đức chăm sóc kỹ, với thực đơn được NutiFood tư vấn, thức ăn toàn xanh, sạch cũng cảm thán là sao mà ngon thế. Nhất là giữa cái lạnh se se xấp xỉ 20 độ ở Hàn Quốc.
Tuyển Việt Nam 'mê mẩn' ẩm thực xứ Hàn - ảnh 2
Một khẩu phần ăn nho nhỏ nhưng hấp dẫn của các tuyển thủ Việt Nam tại Paju Facebook nhân vật
Cũng phải nói luôn, trung tâm Hàm Rồng (Gia Lai) có hẳn những vườn rau sạch chỉ chuyên phục vụ cho các cầu thủ, học viên… Thịt, cá luôn được các chị nuôi lựa chọn loại tươi, ngon nhất nhưng cũng không thể không thừa nhận đồ ăn tại Paju rất ngon.
Đó là tin rất vui cho tuyển Việt Nam. Không như U.16, U.19 Việt Nam vật lộn với những món ăn đạo hồi hoặc nồng đậm chất cà ri tại Ấn Độ, sự tương đồng về văn hóa ẩm thực giúp toàn đội, từ thầy đến trò đều ăn uống rất được ở Paju.
Chất lượng đồ ăn ngon tươi khiến hầu như ai cũng ăn thêm, ăn nhiều hơn hẳn so với khi ở khách sạn tại Việt Nam.Có người ăn gấp rưỡi, gấp đôi. Ấn tượng đầu tiên về Paju, ai cũng khen đồ ăn ngon cả. Nhất là món sườn nướng.
Tuyển Việt Nam 'mê mẩn' ẩm thực xứ Hàn - ảnh 3
Các tuyển thủ Việt Nam tại nhà ăn ở trung tâm Paju Anh Tuấn
Không chỉ thế, ngay khi đặt chân đến Hàn Quốc, nhiều tuyển thủ lập tức lên kế hoạch đi ăn những món ăn nổi tiếng nơi đây như đồ nướng, mì trộn… vì ấn tượng quá đẹp về những nhà hàng Hàn ở Việt Nam.
Dự kiến, sau trận giao hữu với CLB Seoul ngày 20.10, tuyển Việt Nam sẽ có một ngày xả trại vào 22.10. Đó sẽ là thời cơ để các chàng trai của chúng ta thỏa sức dạo phố, mua sắm đồ cho người thân và tất nhiên là thưởng thức ẩm thực xứ Hàn vốn đã quá nổi tiếng ở quê nhà.

Tiểu Bảo

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Tư đá bóng

Hy vọng với đồ ăn ngon, các cầu thủ tuyển VN đủ sức mạnh cũng như thể lực để thi đấu đạt kết quả tốt tại AFF Cup 2016.

Vinh

Nói vậy thôi. Ẩm thực Hàn xét tổng thể vẫn không thể sáng bằng ẩm thực Việt. Một phần lạnh ăn cũng ngon miệng hơn. Top 10 nền ẩm thực thế giới có Việt Nam làm gì có Hàn Quốc.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các học trò tâng thầy Park lên cao, nhưng chính ông lại giúp bóng đá Việt Nam bay cao /// Độc Lập
Xin gửi ông lời cảm ơn và ngàn nụ hôn, Park Hang-seo
Bóng đá Việt Nam lại một lần nữa đi vào lịch sử giải AFF Cup khi lên vua một cách thuyết phục sau khi đánh bại Malaysia 1-0 trên sân Mỹ Đình. Chiến tích lịch sử này là công sức của cả tập thể các tuyển thủ Việt Nam và người đóng dấu ấn nhiều nhất trong chiến công đó có thể khẳng định không ai khác là HLV Park Hang-seo.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận