Tuyển Việt Nam nhìn xa, vượt khó

0 Quốc Việt
Công Phượng (phải) tranh bóng với đàn em Huỳnh Tấn Sinh trong buổi tập trên sân Thống Nhất hôm qua  /// Khả Hòa
Công Phượng (phải) tranh bóng với đàn em Huỳnh Tấn Sinh trong buổi tập trên sân Thống Nhất hôm qua Khả Hòa
Một đội tuyển quốc gia trẻ bậc nhất lịch sử, chỉ có 2 ngày tập vì V-League không thể đổi lịch được, nhưng HLV Hữu Thắng vẫn đặt chỉ tiêu có điểm trước Jordan tại vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019 ngày 13.6.
Việc bổ sung những nhân tố U.20 đang tạo ra tuyển VN có độ tuổi trung bình kỷ lục: chưa tròn 23 (22,9 tuổi nếu tính cả Tấn Tài và Đức Chinh - PV). Chắc chắn điều này sẽ tạo ra những nỗi lo nhất định trước trận đánh quan trọng tại vòng loại Asian Cup 2019 với Jordan, đội bóng Tây Á hơn chúng ta 22 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Nhưng đó là quyết định dũng cảm ấn tượng trên tầm nhìn dài hạn chuẩn bị cho SEA Games 2017 và xa hơn là 2019. Thông thường, trong tập thể trẻ trung đó, vai trò của những hạt nhân dày dạn kinh nghiệm như Văn Quyết, Vũ Minh Tuấn, Tuấn Linh hay thấp hơn một chút là Duy Mạnh càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nhưng họ, cùng một số cái tên được chờ đợi như Nghiêm Xuân Tú, Bùi Tiến Dũng, Sầm Ngọc Đức hay Quang Hải… sẽ chỉ có 2 ngày hồi phục trước trận đá với Jordan (13.6).
Nói như thế để thấy rõ những khó khăn và áp lực ở đợt tập trung này, vì dù muốn VFF cũng không thể bắt các CLB một lần nữa hỗ trợ nhả quân hoặc điều chỉnh lịch thi đấu (Than Quảng Ninh, FLC Thanh Hóa và Hà Nội đá bù vòng 11 V-League ngày 9.6 - PV).
Hôm qua, trong buổi tập đầu tiên tại sân Thống Nhất, ông Thắng và các trợ lý phải xỏ giày vào sân tập cùng các học trò cho đủ quân số - ngoại trừ 2 thủ môn, ông chỉ còn đúng 15 cầu thủ.
Thông điệp đầu tiên của HLV Hữu Thắng là sẽ đợi đến sau ngày 10.6, thời điểm tất cả tuyển thủ đều có mặt, mới xác định nhân sự cho trận gặp Jordan, nơi ông đặt mục tiêu rất rõ ràng phải có điểm. Như vậy, ngoại trừ một số gương mặt đang dần làm quen với đội tuyển như A Hoàng, Hoàng Khương, Văn Khánh, Hồng Duy thì 5 cầu thủ U.20 trở về từ World Cup vẫn có cơ hội là một phần trong trận đánh tại sân Thống Nhất.
Cái chính, theo ông: “Tôi nghĩ trong mỗi đội bóng sẽ có từng thời kỳ một. Có những lúc chúng ta có thể có sự đổi mới, hoặc trông chờ vào các cầu thủ U.22, U.23 hoặc mới nhất là từ U.20 lên. Tôi nghĩ đó là chuyện bình thường của bóng đá. Hy vọng những sự đổi mới đó sẽ đem lại điều mới mẻ, những làn gió mới cho đội tuyển”.

Quốc Việt

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Quang Hải đã chơi rất hay trong trận gặp Incheon ngày 22.10 /// Nhân Văn
Tuyển Việt Nam gặp khó với thời tiết tại xứ Hàn
Đội tuyển Việt Nam bước vào ngày thứ 8 tại Hàn Quốc bằng việc đối mặt với cơn mưa lớn vào buổi sáng 23.10. Sau khi tính toán, HLV Park Hang - seo quyết định huỷ buổi tập sáng, các tuyển thủ sẽ tập thể dục tại sảnh nơi đóng quân.
Công Phượng (áo vàng) thi đấu nổi bật trong trận đấu gặp Incheon United /// Nhân Văn
Cầu thủ Việt Nam nào sẽ chắc suất dự AFF Suzuki Cup?
Còn khá sớm để khẳng định nhân sự đội tuyển Việt Nam dự AFF Suzuki Cup 2018 sẽ gồm những ai. Nhưng nếu tạm tổng hợp những buổi tập ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quốc gia hay ở Trung tâm thể thao Paju - Hàn Quốc và nhất là sau trận đấu tập với Incheon United vào chiều 22.10, có thể dự đoán phần nào những cái tên sẽ chắc suất.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận