U.19 Việt Nam 'choáng' với hình ảnh mưa lũ ở miền Trung

0 Quốc Việt
Tuyển U19 Việt Nam bàng hoàng trước cảnh ngập lụt của miền Trung /// Anh Tuấn
Tuyển U19 Việt Nam bàng hoàng trước cảnh ngập lụt của miền TrungAnh Tuấn
Do quy định tịch thu điện thoại khi bước vào giải, nên toàn đội U.19 Việt Nam đã sững sốt khi HLV Hoàng Anh Tuấn chiếu hình ảnh đồng bào miền Trung trân mình chống chọi với lũ, bão.
Trong buổi họp chiến thuật vào sáng 16.10, HLV Hoàng Anh Tuấn theo thường lệ tiếp tục tiến hành mổ băng đối thủ trong trận đấu vào lúc 20 giờ 30 sắp tới của U.19 Việt Nam là UEA.
Bất ngờ, vào cuối buổi ông thầy người Khánh Hòa chiếu cho cả đội xem những hình ảnh đồng bào miền Trung đang gồng mình chống chọi với lũ lụt và sắp tới là cơn bão số 7, những ngôi nhà bị nước ngập đến mái, nước tràn trắng trời...
U.19 Việt Nam 'choáng' với hình ảnh mưa lũ ở miền Trung - ảnh 1

tin liên quan

Tuyển U.19 Việt Nam 'lên giá' tại vòng chung kết châu Á
Đang từ ‘địa vị’ không được giới truyền thông quốc tế đoái hoài, đội tuyển U.19 Việt Nam bỗng trở nên ‘nổi tiếng’ hơn trong con mắt các phóng viên quốc tế nhờ chiến thắng bất ngờ trước CHDCND Triều Tiên ở trận mở màn giải U.19 châu Á.
Nhưng hình ảnh biết nói đấy đã khiến đội bóng xúc động mạnh, nhất là những 2 ngày qua, từ khi giải khởi tranh cả đội không được sử dụng điện thoại để giữ tập trung nên đều vô tư không biết.
Các cầu thủ đã có những chia sẻ về những mất mát của đồng bào, đồng thời cũng tự xây dựng được ý thức trách nhiệm của tấm áo đấu đang khoác trên mình.
U.19 Việt Nam 'choáng' với hình ảnh mưa lũ ở miền Trung - ảnh 2
U.19 Việt Nam quyết đem niềm vui về cho đồng bào miền Trung Anh Tuấn
Không nói nhiều lời, hành động của HLV Hoàng Anh Tuấn đã như một thông điệp làm cháy lên ngọn lửa chiến đấu trong mỗi cầu thủ. Giữa cảnh đồng bào đang liên tiếp nhận hung tin, họ cùng hẹn lòng sẽ nỗ lực hết sức để đem tin vui từ Bahrain về.
Những phân tích chuyên môn đã được HLV Hoàng Anh Tuấn và ê kíp ban huấn luyện đưa ra đầy đủ. Ông Tuấn đã tỉ mỉ chỉ ra những đặc điểm, thói quen trong lối chơi của UAE, khẳng định rằng U.19 Việt Nam hoàn toàn có thể thắng đối thủ nếu chơi đoàn kết, hợp lý. 
U.19 Việt Nam 'choáng' với hình ảnh mưa lũ ở miền Trung - ảnh 3
Những hình ảnh cơ cực của đồng bào miền Trung hiện lên trước mắt U.19 Việt Nam Anh Tuấn

Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng cảnh tỉnh toàn đội không được để chiến thắng trước CHDCND Triều Tiên làm mờ mắt. Giải đấu chỉ mới bắt đầu và thách thức vẫn còn rất nhiều. Trách nhiệm của mỗi cầu thủ vẫn rất lớn.
Những gì HLV Hoàng Anh Tuấn làm là không thừa khi các học trò của ông vẫn còn rất trẻ. Trước những hình ảnh thực tế gây sốc, các cầu thủ sẽ quyết tâm hơn nữa.
Một chiến thắng nữa, sẽ giúp đồng bào miền Trung vơi bớt phần nào nỗi buồn nếu biết rằng, đội bóng ở phương xa cảm nhận và luôn san sẻ sự khó nhọc của họ sau những mất mát vừa qua.

Quốc Việt

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Một pha đi bóng kỹ thuật của Quang Hải trước cầu thủ Malaysia /// Độc Lập
'Trong tương lai, Quang Hải sẽ còn hay hơn Messi Thái'
Các cây bút của kênh truyền hình FOX Sports châu Á như Gabriel Tan và Rhysh Roshan Rai đều dự báo, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của tuyển Việt Nam (VN) sẽ còn tiến rất xa sau một năm 2018 gặt hái nhiều thành quả ngọt ngào.
Đăng Văn Lâm đã tỏa sáng tại AFF Cup 2018 /// Độc Lập
Thủ môn Đặng Văn Lâm: Từ lá đơn tự xin việc đến bức tâm thư của mẹ
Một ngày sau trận chung kết với Malaysia, người cao nhất của đội tuyển Việt Nam (VN) sắp xếp vali, rời khỏi khách sạn và lên đường…đi nghỉ phép. Anh chỉ có vỏn vẹn 3 ngày không sống cùng bóng đá vì 19.12, đội đã tập trung lại rồi mà thầy Park không thể không gọi anh. Đó là thủ môn Đăng Văn Lâm!
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận