U.19 Việt Nam rất cần một tiền vệ đánh chặn

6 Quang Huy
U.19 Việt Nam rất cần một tiền vệ đánh chặn
(TNO) Hàng tiền vệ không hỗ trợ tốt cho tuyến dưới khiến cho U.19 Việt Nam luôn phạm sai lầm khi đối phương gây sức ép.

(TNO) Hàng tiền vệ không hỗ trợ tốt cho tuyến dưới khiến cho U.19 Việt Nam luôn phạm sai lầm khi đối phương gây sức ép.

>> U.19 Việt Nam bổ sung Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2014
>> Công Phượng - Người không phổi của U.19 Việt Nam
>> HLV Guillaume: U.19 Việt Nam không thắng vì nhiều sai lầm cá nhân

U.19 Việt Nam rất cần một tiền vệ đánh chặn
Tuấn Anh (trái) chưa hỗ trợ tốt cho hàng phòng ngự - Ảnh: Quang Huy

Đá 7 trận trong vòng 13 ngày, trước đó U.19 Việt Nam chỉ tập trung một ngày rồi lên đường sang Brunei, thì việc họ thua sút Myanmar về thể lực là điều dễ hiểu.

Trong bóng đá việc sa sút thể lực luôn đồng hành với những sai lầm cá nhân. Vì Sa sút thể lực khiến Tuấn Anh không thể đảm đương tốt khu vực giữa sân, Văn Sơn không kịp lùi về để đối phương khai thác, Đông Triều, Tiến Dũng cũng đã làm tất cả nhưng Myanmar vẫn sút tung lưới U.19 Việt Nam đến 4 lần.

Tuy nhiên, cần phải thẳng thắng nhìn nhận, ngoài vấn đề thể lực, hàng thủ vẫn còn nhiều vấn đề mà HLV Guillaume Graechen phải điều chỉnh.

Đó là sự thiếu chắc chắn bởi tâm lý của thủ môn Văn Trường. Khả năng hỗ trợ phòng ngự của Tuấn Anh và Xuân Trương không tốt nên cặp trung vệ Triều - Dũng khó trở tay khi đối phương đánh thẳng trung lộ.

Ở hai biên, khả năng tấn công của Hồng Duy và Văn Sơn khỏi phải bàn, nhưng đôi khi vì quá ham dâng cao, nên U.19 Việt Nam bị hở sườn dẫn đến bàn thua thứ 2 và thứ 4 trong trận gặp Myanmar từ cánh của Văn Sơn.

Không phải đến tận trận chung kết mà U.19 Việt Nam mới lộ tử huyệt của mình. Trước đó, từ vòng bảng, U.19 Việt Nam cũng để U.19 Malaysia và U.19 Brunei ghi những bàn thắng khá dễ dàng.

Hỏi HLV Guillaume Graechen về việc ông có cách nào cải thiện hàng thủ cũng như giúp cầu thủ tránh sai lầm cá nhân, vị HLV người Pháp nói: “Những sai lầm cá nhân dẫn đến bàn thua rất khó để điều chỉnh. Trước trận đấu, tôi luôn yêu cầu các cầu thủ phải tập trung để tránh sai sót, thế nhưng những sai lầm vẫn cứ diễn ra”.

Có thể thấy, HLV Guillaume Graechen vẫn chưa thể tìm ra cách tốt nhất để giúp U.19 Việt Nam có thể chơi phòng ngự tốt hơn. Bởi trong tay ông lúc này, không có cầu thủ nào có thể chơi được vị trí tiền vệ đánh chặn để hỗ trợ phòng ngự khi cần thiết.

Trận gặp Brunei, khi dẫn 2-1, nếu như U.19 Việt Nam có một tiền vệ trụ tốt, hỗ trợ phòng ngự, hạn chế tầm hoạt động của Adi Said (10 – Brunei) thì không thể nào bị đối phương chia điểm.

Chuẩn bị cho Giải U.19 Đông Nam Á diễn ra tại Hà Nội, HLV Guillaume gọi bổ sung Minh Vương và một trung vệ, nên U.19 Việt Nam vẫn thiếu một tiền vệ đánh chặn đúng nghĩa, vì thế vẫn rất lo ngại bởi hàng phòng ngự U.19 Việt Nam quá mong manh.

Quang Huy

Quang Huy

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

Huynh Nam

Anh Thi (Tây Ninh) đảm nhận được vị trí tiền vệ trụ này. Hãy tin tưởng và giao nhiệm vụ cho Anh Thi

Huynh Nam

Đã biết điểm yếu của U19 VN là không có tiền vệ trụ tốt từ lâu mà ông vẫn không tìm ra được cầu thủ nào và xây dựng chiến thuật cho hợp lý thì nên thay ông HLV này đi!

HuynhNam: có thể một ngày nào đó bạn có thể là một cán bộ lãnh đạo của ngành bóng đá VN. Nhưng có điều chắc chắn bạn không thể và không phải là bầu Đức.

Tuấn BRVT

Hãy thử nghiệm Đông Triều cho vị trí này! Tôi thấy Đông Triều có tố chất và có khả năng để đá ở vị trí này và trung vệ thì hãy để cho những tân binh như Thi, Hưng, Tiến và Khánh .

Hoi Nguyên

Tôi rất đồng ý với nhận xét của anh Quang Huy, khi ở hàng công đang say sưa ban bật tấn công với lối đá nhỏ mà bị mất bóng thì sẽ rất lúng túng. Nên chúng ta cần phải có một thủ lĩnh ở tuyến giữa giỏi phán đoán và kiểm soát trận đấu, để đánh chặn các ý đồ tấn công của đối thủ.

tk

Tôi thấy Văn Khánh (slna) đá hậu vệ hay đấy.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Quang Hải đã tỏa sáng đúng lúc /// Độc Lập
Quang Hải - chàng trai của những siêu phẩm
‘Bàn thắng đã giải tỏa gánh nặng tâm lý cho cá nhân tôi và tất cả anh em. Chúng tôi thắp lên niềm hy vọng đi tiếp tại Asian Cup 2019’, Nguyễn Quang Hải đã thốt lên như vậy sau trận thắng quý giá của đội tuyển Việt Nam (VN) trước Yemen vào tối 17.1.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận