U.19 Việt Nam trở thành đại diện hình ảnh cho Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc

5 Quang Huy
U.19 Việt Nam trở thành đại diện hình ảnh cho Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc
(TNO) Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) có Văn phòng Đại diện tại Việt Nam đã chính thức mời đội tuyển U.19 Việt Nam làm đại diện hình ảnh trong chiến dịch chống bạo hành phụ nữ và trẻ em gái.

(TNO) Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) có Văn phòng Đại diện tại Việt Nam đã chính thức mời đội tuyển U.19 Việt Nam làm đại diện hình ảnh trong chiến dịch chống bạo hành phụ nữ và trẻ em gái.

>> U.19 Việt Nam tạo ấn tượng mạnh với AFC
>> Bão U.19 Việt Nam 'càn quét' Cần Thơ
>> Bầu Đức: Từ U.19 Việt Nam, HAGL hướng đến đội bóng không ngoại binh

 U.19 Việt Nam trở thành đại diện hình ảnh cho Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc - ảnh 1
Công Phượng và đồng đội ở U.19 Việt Nam sẽ làm đại diện hình ảnh cho UNFPA trong chiến dịch chống bạo hành phụ nữ và trẻ em gái trên khắp lãnh thổ Việt Nam - Ảnh: Độc Lập

Trong thư gửi ông Đoàn Nguyên Đức - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và là người sáng lập Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG, Trưởng Đại diện UNFPA tại Việt Nam Ritsu Nacken đã bày tỏ mong muốn VFF, HAGL, tạo điều kiện để cầu thủ U.19 Việt Nam làm đại diện hình ảnh cho UNFPA trong chiến dịch chống bạo hành phụ nữ và trẻ em gái được phát động trên khắp lãnh thổ Việt Nam từ ngày 18.11 đến ngày 10.12.

Đại diện UNFPA nêu rõ rằng những hình ảnh đẹp mà U.19 Việt Nam và U.19 HAGL để lại trên sân cỏ đã tác động đến nhiều người dân Việt Nam. Vì thế, họ tin tưởng các cầu thủ U.19 Việt Nam sẽ tác động đến nhận thức của nhiều người đàn ông khác trong việc đối xử với phụ nữ và trẻ em gái.

Theo nghiên cứu quốc gia về Bạo lực Gia đình đối với phụ nữ ở Việt Nam được Chính phủ Việt Nam và Liên Hợp Quốc công bố năm 2010, cứ ba phụ nữ có gia đình hoặc đã từng có gia đình thì có một người (34%) cho biết họ đã từng bị chồng mình bạo hành thể xác hoặc tình dục. Số phụ nữ có hoặc từng có gia đình hiện đang phải chịu một trong hai hình thức bạo hành này chiếm 9%.

Nếu xem xét đến cả ba hình thức bạo hành chính trong đời sống vợ chồng - thể xác, tình dục và tinh thần, thì có hơn một nửa (58%) phụ nữ Việt Nam cho biết đã từng là nạn nhân của ít nhất một hình thức bạo lực gia đình kể trên. Các kết quả nghiên cứu cũng cho thấy khả năng phụ nữ bị chồng mình lạm dụng nhiều hơn gấp ba lần so với khả năng họ bị người khác lạm dụng.

Chính vì thế, UNFPA hy vọng hình ảnh đẹp của U.19 Việt Nam sẽ giúp đẩy lùi nạn bạo hành với phụ nữ và trẻ em gái.

Trong hai ngày 10.11 và 11.11, UNFPA sẽ làm việc với các cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… tại Gia Lai để chụp những hình ảnh để tuyên truyền cho chiến dịch nêu trên.

Quang Huy

Quang Huy

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

Nam Cao xứ Nghệ

Thật tuyệt, đó là điều tốt nên làm cho XH. Hãy chung tay chống bạo hành phụ nữ và trẻ em.

Nguyễn

Phụ nữ bây giờ cũng đâu có hiền đâu, nhiều ông cũng bị hành hạ, chạy tối ngày ở ngoài đường đưa đón con đi học, về còn phải lo cơm nước, tối lo bài vở cho con.

Hương Chanh

Đây là cái tát vào mặt VTV chuyển động 24 h ! Hãy tự hào vì U19 HAGL và ủng hộ họ trong vai trò là đại diện hình ảnh của Quỹ Dân số Liên hiệp Quốc (UNFPA) trong chiến dịch chống bạo hành phụ nữ và trẻ em gái ở nước ta. Cố nhiên trong chiến dịch đó, những phụ nữ ở VTV và con gái của họ cũng được bảo vệ khỏi nạn bạo hành !

NGUYENVINH

Việc làm hình ảnh đại diện này nên dành cho người thực sự trưởng thành, thành công, có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội mới đúng. Không lẽ VN hết người rồi sao? Các em mới chỉ 19 tuổi thôi! Đừng có lợi dụng, tận dụng các em mà hưởng lợi nhiều quá. Hãy để các em chuyên tâm học hành và đá bóng.

Lê Đại long

Tùy vào cách nhìn nhận của mỗi người thôi, nhưng quỹ này hoạt động không vì lợi nhuận mà người hưởng lợi ở đây chính là người dân VN

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Một pha đi bóng kỹ thuật của Quang Hải trước cầu thủ Malaysia /// Độc Lập
'Trong tương lai, Quang Hải sẽ còn hay hơn Messi Thái'
Các cây bút của kênh truyền hình FOX Sports châu Á như Gabriel Tan và Rhysh Roshan Rai đều dự báo, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của tuyển Việt Nam (VN) sẽ còn tiến rất xa sau một năm 2018 gặt hái nhiều thành quả ngọt ngào.
Đăng Văn Lâm đã tỏa sáng tại AFF Cup 2018 /// Độc Lập
Thủ môn Đặng Văn Lâm: Từ lá đơn tự xin việc đến bức tâm thư của mẹ
Một ngày sau trận chung kết với Malaysia, người cao nhất của đội tuyển Việt Nam (VN) sắp xếp vali, rời khỏi khách sạn và lên đường…đi nghỉ phép. Anh chỉ có vỏn vẹn 3 ngày không sống cùng bóng đá vì 19.12, đội đã tập trung lại rồi mà thầy Park không thể không gọi anh. Đó là thủ môn Đăng Văn Lâm!
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận