U.20 Việt Nam chuẩn bị chốt danh sách: Một sao trẻ sắp bị 'trảm'

0 Quốc Việt
HLV Hoàng Anh Tuấn chuẩn bị tung ra quyết định "bom tấn" /// Khánh Vy
HLV Hoàng Anh Tuấn chuẩn bị tung ra quyết định "bom tấn"Khánh Vy
Chiều 3.5, HLV Hoàng Anh Tuấn phải làm việc không muốn là vào sân tập cùng các học trò do không đủ quân số. Nhưng điều ông... ghét hơn còn ở phía sau.
Đó là buổi tập kín của U.20 Việt Nam, nơi HLV Hoàng Anh Tuấn chia đôi đội hình để rèn một số phương án chiến thuật mấu chốt. Dù chỉ chơi với 9 người mỗi bên, nhưng việc có quá nhiều chấn thương khiến ông thầy người Khánh Hòa phải gia nhập vào cho đủ quân số.
Không tính Tiến Dụng và Thái Quý chắc chắn ngồi ngoài, U.20 Việt Nam còn có những gương mặt khác đang bị đau hoặc sức khỏe không bảo đảm như Thanh Sơn, Anh Tỷ, Tiến Dũng và Quang Hải.
Đã sát ngày lên đường, tình hình sức khỏe của tuyển U.20 Việt Nam vẫn khiến người ta phải hồi hộp. Rất may là những ca chấn thương của các cầu thủ trên đều không nặng và sẽ sớm hồi phục. Nhưng việc tiền vệ Quang Hải báo đau bắp chân sau khiến mọi người không khỏi lo lắng.
U.20 Việt Nam chuẩn bị chốt danh sách: Một sao trẻ sắp bị 'trảm' - ảnh 1

tin liên quan

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Ông trời đang thử lòng U.20 Việt Nam'
Không có gì quá khó hiểu khi HLV Hoàng Anh Tuấn rời nước Đức với tâm trạng khá ngổn ngang. Sau hai tuần tập huấn tại nước bạn, đội U.20 Việt Nam thu hoạch được đáng kể về chuyên môn nhưng lại gặp tổn thất lớn về nhân sự mà ông Tuấn phải thốt lên: 'Trời lại thử thách lòng người nữa rồi’.
Tất cả những điều đó chưa là gì so với điều sắp xảy ra. Lần đầu tiên sau một thời gian dài U.20 đóng cửa tập kín, mời tất cả phóng viên và những người không liên quan rời khỏi sân tập.
Đến trước buổi tập chiều ngày 4.5, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đăng trên mạng xã hội dòng trạng thái rất đáng chú ý.
Ông viết: “Cá nhân và tập thể ? Tôi chọn tập thể! Ai không cùng quan điểm sẽ buộc bước ra khỏi hàng! Với tôi không ai là bất khả xâm phạm!
Tôi không sử dụng lý một cách cứng nhắc nhưng cũng chắc chắn rằng tình cảm không thể can thiệp vào công việc. Có thể là tàn nhẫn nhưng thà một lần đau. Trách nhiệm và danh dự của đất nước là số một đối với tôi!
P/S: 100% sẽ là sự thật!”.
U.20 Việt Nam chuẩn bị chốt danh sách: Một sao trẻ sắp bị 'trảm' - ảnh 2
Trước đó trao đổi cùng thethao.thanhnien.vn, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng úp mở về một bất ngờ trong danh sách 21 thành viên cuối cùng gửi đến FIFA, dự kiến chốt ngày 5.5.
Trong số 3 cái tên bị loại, sẽ có một gương mặt được cho là sẽ “gây chấn động”, một ngôi sao trẻ nổi tiếng!
Điều này lập tức dẫn đến những suy đoán và sau dòng trạng thái của ông Tuấn chiều 4.5, người ta không khỏi liên tưởng lại động thái tương tự đúng nửa năm trước: Những ngày đầu tháng 10, ngay sau giải U.19 Đông Nam Á, sát thềm giải vô địch U.19 châu Á.
Đó là thời điểm ông Tuấn gây sốc khi “trảm” một lúc 5 cái tên và triệu tập gấp 3 gương mặt khác.  
U.20 Việt Nam chuẩn bị chốt danh sách: Một sao trẻ sắp bị 'trảm' - ảnh 3
HLV Hoàng Anh Tuấn sắp phải đưa ra quyết định "tàn nhẫn" vì trách nhiệm và danh dự của đội tuyển Khánh Vy
Không tính Duy Khánh bị đau phải về nhà an dưỡng, 4 cái tên còn lại như Trọng Hóa, Lâm Thuận, Ngọc Bảo, Tuấn Hải và Công Thành đều được cho là không đáp ứng chuyên môn hoặc không tuân thủ kỷ luật của đội một cách tốt nhất.
Hành động quyết liệt của HLV Hoàng Anh Tuấn khi đó (bất chấp nhiều can ngăn vì sợ "vỡ trận") thực sự gây sốc cho đội bóng.
Đến khi ông thể hiện sự quyết đoán cho một trụ cột khác ngồi khán đài ở Bahrain, tinh thần của U.19 Việt Nam vốn rất tệ ở giải Đông Nam Á lập tức biến chuyển 360 độ.

Quốc Việt

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Người hâm mộ VN và Malaysia sẽ "nín thở" chờ thời khắc lịch sử /// AFP
Việt Nam và Malaysia “nín thở” chờ thời khắc lịch sử

Cây bút John Duerden của ESPN đã hâm nóng cuộc đụng độ giữa tuyển Việt Nam (VN) và Malaysia ở chung kết AFF Cup 2018 bằng một bài viết nhận định tương quan lực lượng, thành tích, trong đó đội thắng sẽ ghi những dấu mốc lịch sử cho bóng đá nước nhà.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận