U.20 Việt Nam nhận chứng chỉ dự World Cup từ FIFA

0 Tiểu Bảo
Tấn Tài và Tiến Linh hí hửng khoe chứng chỉ tham dự World Cup của FIFA /// Facebook nhân vật
Tấn Tài và Tiến Linh hí hửng khoe chứng chỉ tham dự World Cup của FIFAFacebook nhân vật
U.20 Việt Nam đã hủy buổi tập sáng nay nhưng vẫn mệt không kém như ra sân khi cập nhật các quy định về luật mới cũng như nhận những giám sát, kiểm tra từ các tiểu ban FIFA.

Suốt cả buổi sáng, phiên dịch của đoàn U.20 Việt Nam khát muốn khô cổ họng khi phải theo sát và truyền tải những thuật ngữ chuyên môn phức tạp về luật của các thành viên do FIFA cử đến.

U.20 World Cup lần này sẽ là bước đệm quan trọng cho những cải cách về luật trong tương lai, khi áp dụng một loạt thử nghiệm mới có thể sẽ làm thay đổi môn chơi vua này.

Ví dụ như việc sẽ áp dụng “trợ lý trọng tài video” (Video Assistant Referee - VAR), chuyên trị mổ băng sống tại chỗ để xem lại các pha xử lý gây tranh cãi liên quan tới bàn thắng, phạt đền 11 m, việt vị, thẻ đỏ…

U.20 Việt Nam nhận chứng chỉ dự World Cup từ FIFA - ảnh 1

tin liên quan

HLV Hoàng Anh Tuấn 'giải mã' U.20 New Zealand
Xem chăm chú U.20 New Zealand tập luyện từ clip do phóng viên Báo Thanh Niên đang tác nghiệp tại Hàn Quốc cung cấp, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra tự tin trước đối thủ này ở trận ra quân vào ngày 22.5.

Hoặc nét mới sẽ áp dụng từ vòng knock-out, như việc sẽ được thay cầu thủ thứ 4 khi 2 đội phải đá thêm 2 hiệp phụ để các đội có thêm phương án tính toán.

Hay mới nhất là cách đá luân lưu 11 m “ABBA” (giống cách quần vợt chơi tie-break) vừa được sử dụng trong trận bán kết giải vô địch U.17 châu Âu hồi giữa tháng 5… để tăng tính hấp dẫn và công bằng ở các loạt "đấu súng".

Tất tần tật những cập nhật này tốn hết trọn buổi sáng ngày 20.5. Dù vậy, đội bóng vẫn hết sức hào hứng khi được hiểu rõ hơn các điều chỉnh mới nhất của FIFA, và sau đó là nhận được chứng chỉ của FIFA, rằng U.20 Việt Nam đủ tiêu chuẩn dự World Cup.

U.20 Việt Nam nhận chứng chỉ dự World Cup từ FIFA - ảnh 2
Trợ lý thủ môn Minh Quang bên tấm giấy chứng nhận dự World Cup cấp bởi FIFA Facebook nhân vật

Bên cạnh khóa học về luật, FIFA cũng tiến hành kiểm tra toàn diện, đo ni từng li từng tí trang phục, trang thiết bị tập luyện… của U.20 Việt Nam để đảm bảo mọi logo, tài trợ… đều nằm trong kích cỡ cho phép, không vi phạm quyền lợi các nhà tài trợ.

Nhìn chung, với tấm chứng chỉ xác nhận tham dự World Cup từng thành viên trong đội, các khâu chuẩn bị cho trận khai mạc của U.20 Việt Nam đã hoàn tất.

Mọi thứ chỉ chờ đến giờ bóng lăn, để tất cả chúng ta cùng dõi theo thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trong hành trình viết lại lịch sử cho không chỉ Việt Nam mà còn là bóng đá Đông Nam Á.

Hình ảnh buổi làm việc với FIFA của U.20 Việt Nam
U.20 Việt Nam nhận chứng chỉ dự World Cup từ FIFA - ảnh 3
U.20 Việt Nam trong lớp hướng dẫn luật mới của FIFA Facebook nhân vật
U.20 Việt Nam nhận chứng chỉ dự World Cup từ FIFA - ảnh 4
Một pha quay chậm thị phạm những nét mới trong luật FIFA áp dụng tại World Cup Facebook nhân vật
U.20 Việt Nam nhận chứng chỉ dự World Cup từ FIFA - ảnh 5
U.20 Việt Nam nhận chứng chỉ dự World Cup từ FIFA - ảnh 6
U.20 Việt Nam nhận chứng chỉ dự World Cup từ FIFA - ảnh 7
Chứng nhận có in chữ ký của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino Facebook nhân vật
U.20 Việt Nam nhận chứng chỉ dự World Cup từ FIFA - ảnh 8
Các cầu thủ rất hào hứng trong buổi gặp gỡ thú vị sáng 20.5 Facebook nhân vật

Tiểu Bảo

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Công Phượng đi bóng tấn công /// Ngọc Linh
Công Phượng và duyên ghi bàn vào ngày 20.1
Ngày 20.1 trở thành kỷ niệm khó quên cho bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên chúng ta vào tứ kết Asian Cup mà không nhờ lợi thế sân nhà như năm 2007 và cũng thật trùng hợp khi tiền đạo Nguyễn Công Phượng lại thể hiện duyên ghi bàn trong ngày này với 3 lần lập công.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận