U.21 quốc tế sẽ có Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường

24 Q.T
Công Phượng (10) tại giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên năm 2015 /// Khả Hòa
Công Phượng (10) tại giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên năm 2015Khả Hòa
VFF và BTC giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên đã quyết định lùi thời điểm tổ chức giải vào cuối tháng 12 để bộ ba HAGL tham dự lần cuối cùng trong màu áo U.21.
Hôm qua, Phó chủ tịch VFF đồng thời là Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức cho biết giải bóng đá U.21 quốc tế Báo Thanh Niên là giải đấu rất quan trọng và có nhiều ý nghĩa, trong thời gian qua đã phần nào giúp cầu thủ HAGL trưởng thành với 2 chức vô địch U.21 tại Cần Thơ và TP.HCM năm 2014, 2015. Vì vậy, với tư cách là đương kim vô địch, HAGL muốn có lực lượng hùng hậu nhất tham gia giải, quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch.
Hơn nữa, do giải năm nay diễn ra tại Pleiku, lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Đông Triều, Hồng Duy, Văn Sơn, Thanh Tùng, Minh Vương… cũng đã đến tuổi phải giã từ sân chơi U.21 nên HAGL muốn tạo điều kiện để những cầu thủ lò HAGL Arsenal JMG này thi đấu giải U.21 lần cuối, trước khi chia tay sân chơi lý thú này.
Do vậy, phía HAGL đề nghị lùi giải U.21 quốc tế lại, không diễn ra trong thời gian từ ngày 9 - 18.11 như dự kiến, vì thời điểm này nhiều cầu thủ HAGL không thể tham gia do vướng cùng đội tuyển bóng đá VN chuẩn bị AFF Cup 2016 tại Myanmar.
Trên cơ sở đề nghị hợp lý này, VFF đã cùng BTC giải U.21 tính toán lại thời gian và chính thức có thông báo lùi giải U.21 quốc tế tại Pleiku (Gia Lai) lại. Cụ thể, giải sẽ diễn ra từ ngày 21 - 30.12. Thời điểm này AFF Cup đã xong, các cầu thủ HAGL sẽ trở về thi đấu cho CLB. Ngay cả Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường cũng sẽ lần lượt hết hợp đồng với Mito Hollyhock, Yokohama và Incheon vào cuối tháng 12 nên phía HAGL sẽ đề nghị các CLB Nhật Bản và Hàn Quốc giải phóng hợp đồng sớm cho bộ ba này, trở về khoác áo HAGL.
Khi đó HAGL sẽ có đầy đủ đội hình đã vô địch 2 năm U.21 trước đây để thi đấu giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên lần thứ 10 năm 2016. Một điều lý thú là nhiều khả năng lứa tài năng này của HAGL sẽ lại do HLV Guillaume Graechen, người đã trực tiếp đào tạo họ trước đây, dẫn dắt.
Do thời điểm thi đấu lùi lại, ngoài việc HAGL sẽ có lực lượng tốt nhất tranh tài tại giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên, BTC cũng sẽ mời được các đội bóng quốc tế có chất lượng tham gia bởi khi đó nhiều đội không còn vướng bận vòng chung kết giải U.19 châu Á tại Bahrain.

Q.T

Bạn đọc phản hồi (24 nhận xét)

Trung

Tin vui khi xem đội hình chuẩn nhất Việt Nam thi đấu, sẽ có những màn biễu diễn làm mê mê phê phê con ngươi hihi

Quốc Khánh

Tôi nghĩ giải này BTC sẽ rất thành công và khán giả sẽ đến rất đông (cháy vé những trận có HAGL). Một quyết định sáng suốt của Báo Thanh Niên và VFF.

Thi

Giải này đáng xem

Nhân

Những món hàng này đã xuống giá lắm rồi và cũng quá tuổi U21 lâu rồi. Sao không sử dụng lứa cầu thủ kế cận mà phải tiếp tục "ăn mày dĩ vãng" để lấy thành tích ảo thế ?

vinh

CP, XT, T.A sanh năm 1995 mà quá tuổi U 21 lâu rồi ??? Những món hàng nầy xuống giá mà Nhật, Hàn muốn họ cộng tác thêm 1 năm nữa. Bạn Nhân có đọc hết các bài viết của báo Thanh Niên chưa ???

Dak Lak

xin lỗi bạn, có xuống giá vẫn đắt hàng như tôm tươi

Nguyễn Hồng Tân

Một số bạn thân mến ! Đây là giải mà ban tổ chức muốn tri ân lớp cầu thủ của HAGL đã từng cống hiến cho bóng đá VN ở lứa tuổi này (2017 không còn được đá U21 nữa). Thật hợp lí hợp tình! Còn việc tạo điều kiện cho các cầu thủ khác thi đấu thì cũng chẳng phải lo, vi còn có nhiều đội U21 khác của các địa phương tham gia. Em nào có thành tích thi tốt đấu chắc chắn sẽ có mặt ở giải.

Danh Lê Kông Vinh

Giá mà đội U21 có Công Phượng, mà giao cho HLV tài năng Hoàng Anh Tuấn huấn luyện chắc là khán giá kéo đến bể sân Quảng Ninh chứ không chơi đâu, còn nguyên nhân bể thì tùy mọi người hiểu!

Hồ Văn Bảy Nghiệp

Bể sân vì bị khán giả phản ứng chứ gì, ông í mà huấn luyện ra thể thống gì kia chứ?

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hình ảnh xấu trên khán đài sân Hàng Đẫy /// Minh Tú
'Pháo sáng đã làm xấu hình ảnh bóng đá Hải Phòng'
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hải Phòng Đan Đức Hiệp vừa có “tâm thư” gửi các cổ động viên Hải Phòng, với nội dung vừa…nhu vừa cương, nhằm kêu gọi khán giả đất Cảng có những hành vi cổ vũ văn minh, chuyên nghiệp.
Cảnh đốt pháo sáng cứ lặp đi lặp lại vì án phạt quá nhẹ 	

 /// Minh Tú
Ban Giải quyết khiếu nại VFF 'đè' Ban Kỷ luật!
Trong ngày 24.4, hai ban chức năng của Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã liên tiếp ra hai văn bản liên quan đến hai sự kiện mang tính thời sự của bóng đá VN mà nội dung của nó chưa thực sự mang tính thuyết phục.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận