‘U.21 Thái Lan đến Việt Nam để vô địch và hướng đến SEA Games 2017’

0 Tiểu Bảo
Trưởng đoàn Watanya Wongopasi và ban huấn luyện U.21 Thái Lan có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất /// Khả Hòa
Trưởng đoàn Watanya Wongopasi và ban huấn luyện U.21 Thái Lan có mặt tại sân bay Tân Sơn NhấtKhả Hòa
Đó là khẳng định của cả trưởng đoàn lẫn HLV trưởng tuyển U.21 Thái Lan khi đặt chân đến sân bay Tân Sơn Nhất, chuẩn bị cho giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2016.
Trao đổi đầu tiên với chúng tôi, nữ trưởng đoàn Watanya Wongopasi cho biết: “U.21 Thái Lan là tập hợp của những cầu thủ xuất sắc nhất vào lúc này của chúng tôi.
Ngoại trừ 3-4 cái tên không thể góp mặt vì phải phục vụ các câu lạc bộ tại Thai-League muốn giữ họ lại cho giai đoạn tập huấn đầu mùa. Còn lại chúng tôi đem đến Việt Nam thành phần mạnh nhất vào lúc này.
Thái Lan xem giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2016 là một cột mốc quan trọng. SEA Games chỉ còn 8 tháng, chúng tôi sẽ xem giải đấu tại Việt Nam là bước rà soát quan trọng để chuẩn bị cho tuyển U.22 Thái Lan hướng đến SEA Games”.
Cũng theo cô Watanya Wongopasi, U.21 Thái Lan đã có bước chạy đà bằng danh hiệu vô địch Nations Cup 2016 tổ chức tại Malaysia. Đó là giải đấu họ vượt qua U.21 Việt Nam với tỷ số 2-0 ở bán kết.
Cũng với việc SEA Games giới hạn độ tuổi bóng đá nam xuống dưới 22, các đội bóng trong khu vực đã tích cực chuẩn bị và khá xem trọng các giải đấu cọ xát như Nations Cup 2016.
‘U.21 Thái Lan đến Việt Nam để vô địch và hướng đến SEA Games 2017’ - ảnh 2
Các cầu thủ Thái đem khá nhiều mì gói sang Việt Nam Khả Hòa
HLV Ithsara Sritharo chia sẻ: “Thái Lan đang chuẩn bị nghiêm túc cho SEA Games 2017 tại Kuala Lumpur (Malaysia) và vòng loại thứ nhất giải U.23 châu Á 2018.
Giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2016 là cơ hội cọ xát bổ ích cho chúng tôi. Gặp những đội bóng mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, U.21 HAGL và Myanmar sẽ rất quan trọng với chúng tôi.
U.21 Thái Lan đem theo khoảng 15-16 cầu thủ là chủ chốt. Tôi có thể khẳng định đây là những gương mặt tốt nhất của Thái Lan vào lúc này. 
Tôi biết là đã nhiều năm rồi Thái Lan không vô địch tại giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên. Với lực lượng có trong tay, chúng tôi đặt mục tiêu vô địch ở giải năm nay. Sẽ có nhiều đối thủ mạnh, nhưng U.21 Thái Lan đến Việt Nam để vô địch".
U.21 Thái Lan sẽ đá trận đầu tiên của giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2016, gặp U.21 Gangwon vào lúc 15 giờ 30 ngày 18.12.

Tiểu Bảo

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Nguyễn Quốc Tuấn và các đồng nghiệp tại giải U.22 Đông Nam Á 2019 /// Chu Minh
U.22 Việt Nam cần đặc biệt cẩn trọng trước ‘ngoại binh’ của Philippines
Một ngày trước trận đấu ra quân ở giải U.22 Đông Nam Á 2019 gặp Philippnies, HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định toàn đội đã không còn ca chấn thương nào. Những cầu thủ bị đau trong những ngày tập huấn tại TP.HCM như Lê Minh Bình hay Ngô Tùng Quốc đều sẵn sàng phục vụ ý đồ chiến thuật trong trường hợp cần thiết. 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận