U.22 Việt Nam cần thêm tiền vệ phòng ngự

0 Đ.Khoa
Ngoài Duy Mạnh, rất cần thêm 1 tiền vệ phòng ngự tốt	 /// Khả Hòa
Ngoài Duy Mạnh, rất cần thêm 1 tiền vệ phòng ngự tốt Khả Hòa
Sau vòng loại giải U.23 châu Á, hạn chế thấy rõ nhất của U.22 Việt Nam nằm ở hàng thủ khi vị trí trấn giữ khung thành vẫn tạo ra nhiều lo lắng.
Sai lầm của thủ môn Tiến Dũng cho thấy tâm lý vẫn chưa ổn khi bước ra sân chơi lớn nên cách xử lý còn có phần lụp chụp. Phí Minh Long lại ít được bắt chính thời gian qua nên phong độ cũng trồi sụt. Bên cạnh đó, tìm người đá cặp với Tiến Dũng ở vai trò trung vệ đang làm đau đầu HLV Hữu Thắng.
Cả Văn Khánh, Tấn Sinh hay Đình Trọng vẫn còn để lại một số hạn chế nên Duy Mạnh từ vị trí tiền vệ phòng ngự đã được kéo về trám chỗ. Nhưng điều này lại nảy sinh thêm hạn chế khác là thiếu Duy Mạnh, khả năng phòng ngự của cặp Tuấn Anh - Xuân Trường không tốt. Ở trận thua Hàn Quốc, khi Duy Mạnh đẩy lên thay Tuấn Anh bị chấn thương từ đầu hiệp 2 thì trục giữa tương đối ổn thỏa hơn.
Một bài học không thể không nhắc đến từ AFF Cup cuối năm rồi là cần phải có ít nhất 2 tiền vệ phòng ngự tốt để sử dụng khi cần thiết. Năm rồi, HLV Hữu Thắng chủ quan khi chỉ chọn có mỗi Ngô Hoàng Thịnh nên khi Thịnh bị chấn thương thì không có quân bài thay thế. Thế nên có lúc kéo Trọng Hoàng vào giữa, có lúc sử dụng Lê Văn Thắng khiến không ai hỗ trợ tốt khâu phòng ngự. Do vậy ngoài Duy Mạnh, rất cần có thêm 1 tiền vệ phòng ngự tốt cho U.22 VN vào lúc này.
U.22 Việt Nam cần thêm tiền vệ phòng ngự - ảnh 2

tin liên quan

Công Phượng hồi sinh: Ơn thầy Hữu Thắng
Công Phượng đã tìm lại chính anh của 3 năm trước khi khoác áo U.19 Việt Nam bằng lối chơi bóng mạnh mẽ, kỹ thuật và những bàn thắng in đậm dấu ấn cá nhân.

Đ.Khoa

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Bài viết trên tờ Fox Sports về trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 /// CHỤP MÀN HÌNH
Truyền thông châu Á: 'Tiếc cho Việt Nam'

Nhiều kênh truyền thông châu Á đã có cùng nhận định tuyển Malaysia đã phải “chiến đấu” để có được trận hòa 2-2 trước đội khách Việt Nam (VN) ở lượt đi chung kết AFF Cup 2018 để giữ hy vọng “sống”.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận