U.23 VN lộ nhiều điểm yếu

0
U.23 VN lộ nhiều điểm yếu
Dù hòa 2-2 trước Semen Padang (Indonesia) tại BTV Cup 2013 nhưng đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc vẫn bộc lộ nhiều điểm yếu trong tấn công lẫn phòng ngự.

Dù hòa 2-2 trước Semen Padang (Indonesia) tại BTV Cup 2013 nhưng đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc vẫn bộc lộ nhiều điểm yếu trong tấn công lẫn phòng ngự.

Điểm yếu lớn nhất chính là thiếu thủ lĩnh tổ chức ở khu vực giữa sân khi đội trưởng Văn Quyết chơi mờ nhạt, bên cạnh đó vai trò tiền vệ đánh chặn của Hải Huy không mấy nổi bật so với Thanh Hiền nên trục giữa không cầm bóng và tổ chức tốt. Điểm yếu thứ hai chính là hàng phòng ngự thiếu người chỉ huy nên vẫn còn chơi thiếu tập trung.

Bộ đôi Thanh Hào và Mạnh Hùng bọc lót chưa kín kẽ, vẫn còn lúng túng khi đối thủ chuyền vượt tuyến và tăng tốc. Cả 2 bàn thua của U.23 VN đều cho thấy rõ điểm yếu này. Bàn đầu tiên, từ pha thu hút hàng thủ U.23 VN mất cảnh giác, Vendry Mofu thoát xuống trống trải ghi bàn mở tỷ số cho đại diện của Indonesia. Bàn bị nâng tỷ số lên 2-1 đánh ngay vào giữa cặp trung vệ sau pha bứt tốc nhanh và vẫn Vendry Mofu lập công.

Bừng tỉnh sau các bàn thua, U.23 VN sử dụng nhiều pha chồng biên nhồi sâu liên tục buộc Semen Padang phải chống trả vất vả. Nhờ vậy Hoàng Thiên đã gỡ hòa 1-1 và sau đó ở hiệp 2 từ cú đá phạt tuyệt đẹp bằng chân trái, trung vệ Mạnh Hùng gỡ hòa 2-2 ở phút 55.

Ở trận này, HLV Hoàng Văn Phúc đã cất nhiều trụ cột như Mạnh Dũng, Hoàng Thịnh, Ngọc Hải. Ngay Mạc Hồng Quân và Lê Văn Thắng cũng chỉ được tung vào ở những phút cuối. Trong đội hình chính, chơi nổi bật nhất chính là cặp tiền vệ tấn công Hoàng Thiên - Phi Sơn. Dù đá cánh nhưng cả 2 luôn khép vào giữa hỗ trợ rất nhiều cho mũi nhọn Hà Minh Tuấn.

Ở trận đấu trước đó, Đồng Nai hòa Bangu Athletico Clube (Brazil) 1-1. 

Quang Huy

>> Thử thách đầu tiên cho U.23 VN
>> U.23 VN thử sức tại Cúp truyền hình Bình Dương
>> Tuyển U.23 VN vẫn sứt mẻ lực lượng
>> Văn Thắng lập cú đúp, U.23 VN thắng Santos 3-1
>> U.23 VN lại lộ nhiều điểm yếu
>> U.23 VN thắng đậm tại Hungary

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Park và trợ lý ngôn ngữ Phan Duy Tuấn (bìa trái) cùng Văn Quyết /// Vy Khánh
HLV Park Hang-seo đã tìm được giải pháp thay thế Văn Thanh?
‘Ấy, ấy đừng hỏi cầu thủ học được gì ở tôi khi tôi đang ngồi bên cạnh họ, có khi họ sợ mà chẳng trả lời thật tâm thi sao’, HLV Park Hang-seo bông đùa rồi cười lớn khi một đối tác nước ngoài đề nghị Văn Quyết, Xuân Trường cho biết đã tiếp thu được những điều gì ở người thầy đáng kính.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận