VFF bị phạt gần 1 tỉ đồng vì pháo sáng

2 Quốc Việt
Pháo sáng ở vòng loại U 23 châu Á /// Minh Hoàng
Pháo sáng ở vòng loại U 23 châu ÁMinh Hoàng
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra các án phạt, tổng trị giá gần 1 tỉ đồng đối với Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) vì để CĐV đốt pháo sáng tại sân Mỹ Đình khi đăng cai bảng K vòng loại giải bóng đá U.23 châu Á 2020 hồi cuối tháng 3. 
Cụ thể, VFF đã bị AFC phạt 13.750 USD vì 1 quả pháo sáng đốt trong trận U.23 VN gặp U.23 Indonesia. Khi U.23 VN gặp U.23 Thái Lan, 3 trái pháo sáng và 1 chai nước ném xuống sân khiến VFF bị phạt thêm 25.750 USD. Tổng cộng, VFF phải nộp phạt 39.500 USD (gần 1 tỉ đồng). Mức phạt rất nặng này từ AFC cao gấp nhiều lần so với tại vòng loại Asian Cup 2019 và ASIAD 2018 chỉ 200 - 300 triệu đồng.
VFF bị phạt gần 1 tỉ đồng vì pháo sáng - ảnh 1
Đây là hệ quả rất nặng nề cho thấy nguy cơ VFF sẽ còn bị AFC phạt nặng hơn nữa nếu tiếp tục không thể ngăn chặn pháo sáng do CĐV làm loạn đốt gây ra hình ảnh phản cảm. Thời gian qua, Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT dù đã khuyến cáo, răn đe và lưu ý đến VFF, VPF và ban điều hành V-League cần phải mạnh tay trong việc ngăn ngừa pháo sáng nhưng cách xử lý của tổ chức quản lý và điều hành bóng đá VN vẫn rất yếu kém.

Quốc Việt

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Tuấn Anh

Cả một lực lượng có đủ quyền lực trong tay..nhưng lại thua mấy tay côn đồ đốt pháo để chịu phạt tiền tỷ ?

Lê Long

Từ đầu sao không phạt thật nặng người đốt pháo sáng, cứ để ngày này qua ngày khác không trị nổi bọn côn đồ. Hôm nay phải lãnh hậu quả cho biết !

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận