VFF 'cất kho' 6 trọng tài

0
VFF 'cất kho' 6 trọng tài
(TNO) Với tham vọng có được một mùa giải trong sạch, quyền chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng đã quyết định 'trảm' 6 trọng tài, không cho làm nhiệm vụ tại V-League 2014.

(TNO) Với tham vọng có được một mùa giải trong sạch, quyền chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng đã quyết định 'trảm' 6 trọng tài (TT), không cho làm nhiệm vụ tại V-League 2014.

>> VFF tiếp tục giữ lại HLV Hoàng Văn Phúc
>> Đại hội nhiệm kỳ VFF tổ chức ngày 14.1
>> Ông Nguyễn Trọng Hỷ từ nhiệm chức chủ tịch VFF

 VFF 'cất kho' 6 trọng tài - ảnh 1
Quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng rất quyết liệt trong việc cải tổ Bóng đá Việt Nam trước mùa giải mới - Ảnh: Minh Tú

Không bị kết luận tiêu cực cũng không được mời

Năm ngoái, tổ trọng tài Đinh Hải Dương, Kiều Việt Hùng, Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà đã từng bị nghi ngờ nhận tiền bồi dưỡng ngoài luồng ở trận Thanh Hóa tiếp Hoàng Anh Gia Lai.

Ngay sau khi nhận được thông tin tố cáo, VFF đã nhờ cơ quan điều tra vào cuộc. Tuy cơ quan công an không kết luận 4 TT nói trên đã “ăn tiền bẩn”, nhưng theo quan điểm của ông Lê Hùng Dũng: “Dù thế nào thì chúng tôi cũng không thể dùng số TT này.

Ngoài ra, còn 2 TT khác cũng không được mời làm nhiệm vụ tại V-League 2014 là Ngô Quốc Hưng vì có điều tiếng gì đó ở giải sinh viên toàn quốc và TT Bùi Quang Thông - người đã từng bị treo giò vĩnh viễn khi còn là cầu thủ năm 2003 và cũng từng dính vào nghi án tiêu cực. Nói là không mời nhưng thực chất là VFF “cất kho” luôn 6 TT này”.

Ông Dũng nói thêm: “Ngoài TT, nếu giám sát nào làm ăn thiếu trách nhiệm tôi cũng cho nghỉ luôn. Cứ hai trận mà viết báo cáo đều tốt, đều “trơn tru” là cho ngồi chơi xơi nước, vì hóa ra anh làm giám sát mà chẳng có tí chính kiến nào à?”.

Cựu phó ban TT Đoàn Phú Tấn dù đang có mối bất hòa sâu sắc với lãnh đạo VFF kể từ lần bị tạm đình chỉ nhiệm vụ sau vụ việc liên quan đến tổ TT Dương, Hùng, Chiến, Hà, cũng đã được mời làm giám sát mùa tới.

 VFF 'cất kho' 6 trọng tài - ảnh 2
Trọng tài Phạm Đắc Chiến bị cầu thủ phản ứng ngay khi làm trợ lý - Ảnh: Khả Hòa

Dám tố cáo bị hối lộ 1 tỉ sẽ được thưởng… 3 tỉ

Không biết, phương pháp treo thưởng của ông Lê Hùng Dũng có phát huy được hiệu quả hay không, nhưng xem ra cách làm không giống ai mà ông Dũng tiết lộ trong cuộc gặp gỡ báo chí ngày 24.12, chắc chắn sẽ khiến giới TT phải đưa vào “cẩm nang” nghề nghiệp.

Ông Dũng nói: “Mùa giải tới, nếu TT nào nhận hối lộ từ ông A, hay CLB B nào đó mà sau đó trưng ra bằng chứng rõ ràng và báo với tôi, tôi hứa sẽ nhân gấp 3 lần số tiền hối lộ mà TT đó không bị truy cứu hay kỷ luật gì cả.

Nếu tiền hối lộ là 50 triệu thì tôi thưởng 150 triệu. Thậm chí, nếu tiền hối lộ là 1 tỉ mà TT dám tố cáo, tôi thưởng cả 3 tỉ".

V-League sẽ có trưởng giải ngoại

Bóng đá Việt Nam đã có HLV ngoại, cố vấn chuyên môn ngoại nhưng chưa bao giờ, người đứng đầu giải đấu quan trọng nhất là V-League đến từ nước ngoài.

Ông Lê Hùng Dũng cho biết, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã mời được một chuyên gia “xịn” người Nhật giữ chức trưởng Ban tổ chức V-League 2014.

“Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn sẽ tạm giữ chức quyền trưởng Ban tổ chức trong khoảng 1 tuần kể từ ngày 10.1. Sau đó, chuyên gia Nhật sẽ sang tiếp quản và hy vọng sự xuất hiện của nhân tố mới này sẽ mang đến cho V-League một sự khởi sắc thật sự mạnh mẽ và hiệu quả”, ông Dũng nói.

Lan Phương

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

GĐKT Lee Tae-hoon sẽ thế chỗ ông Dương Minh Ninh trong vai trò thuyền trưởng CLB HAGL /// Minh Trần
Trợ lý thầy Park ‘nhiếp chính’ tại HAGL
Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Lee Tae-hoon - trợ lý cho HLV Park Hang-seo ở các đội tuyển quốc gia, sẽ chính thức đứng vào vị trí “thuyền trưởng” CLB HAGL thế chỗ ông Dương Minh Ninh xin rút.
Alexander Đặng (trái) /// NVCC - Chu Việt Hoàng
Dòng máu Việt chờ được góp sức cho đội tuyển
Thành công của Đặng Văn Lâm nói riêng và các đội tuyển Việt Nam (VN) nói chung trong năm 2018 và đầu 2019 đã tạo ra cú hích lớn, kích thích nhiều cầu thủ mang dòng máu Việt trở về đóng góp cho quê hương.
Hình ảnh rất phản cảm ở sân Hàng Đẫy do khán giả Hải Phòng tạo ra /// Minh Tú
Sân Hàng Đẫy 'tê liệt' vì pháo sáng
Chất lượng thi đấu dưới sân rất cao nhưng trên khán đài là hình ảnh rất đáng chê trách mà khán giả Hải Phòng tạo ra: Đốt pháo sáng. Đó là hai thái cực trái ngược trong trận cầu tâm điểm của vòng 6 V-League 2019 vào tối 21.4 trên sân Hàng Đẫy.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận