VFF chính thức mời Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

22 Lan Phương
VFF chính thức mời Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam
Ngay sau Tết Nguyên đán 2016, ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF - đã làm việc trực tiếp với HLV Nguyễn Hữu Thắng về việc mời HLV này dẫn dắt tuyển VN.
Ngay sau Tết Nguyên đán 2016, ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF - đã làm việc trực tiếp với HLV Nguyễn Hữu Thắng (ảnh) về việc mời HLV này dẫn dắt tuyển VN.
VFF chính thức mời Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam - ảnh 1HLV Hữu Thắng đã có buổi làm việc với VFF - Ảnh: Khả Hòa
Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ ban đầu này mới chỉ dừng lại ở việc đôi bên bày tỏ quan điểm về mong muốn và nguyện vọng của nhau, chứ chưa đi sâu vào đàm phán kỹ lưỡng về mục tiêu cũng như mức lương cụ thể. Một quan chức VFF cho biết, Hữu Thắng đã thỏa mãn được gần hết 11 tiêu chí trở thành HLV trưởng đội tuyển VN mà ban chuyên môn VFF đề ra và cũng nói rõ, nếu nhận lời, HLV Hữu Thắng phải xây dựng được lối chơi phù hợp với thể trạng và năng lực cầu thủ VN.
Trong vài ngày tới, đôi bên tiếp tục đàm phán sâu hơn từng chi tiết trong bản hợp đồng. Nếu mọi chuyện ổn thỏa, Hữu Thắng sẽ ra mắt vào ngày tập trung đầu tiên của đội tuyển (15.3) và thử lửa đầu tiên ở hai trận đấu cuối cùng tại vòng loại World Cup 2018: gặp Đài Loan ngày 24.3 trên sân Mỹ Đình, gặp Iraq ngày 29.3 tại sân trung lập.

Lan Phương

Bạn đọc phản hồi (22 nhận xét)

Hồ Văn Bảy Nghiệp

Phen này tôi quyết cho con đi học võ để về gia nhập tuyển bóng đá Việt Nam!

Nguyễn Thị Thơ

VFF có chuẩn bị tiền để bồi thường cho cầu thủ đội bạn không nhỉ? Chứ với HLV Hữu Thắng và cầu thủ cỡ Quế Hải, Chí Công, Đình Đồng... thì tui nghĩ chắc phải tốn nhiều tiền để bồi thường chấn thương lắm đấy!

Nguyễn Thịnh

Kể từ đây thì Kungfu sẽ sinh sôi nảy nở ở Võ-League.

hoài vũ

Tôi vẫn ủng hộ Calisto.

Hung

Đề nghi VFF giao ĐTBĐ cho anh Đoàn Nguyên Đức

Chung

Mời Huỳnh Đức bị Đức từ chối thì mời H. Thắng, Thắng quê từ chối luôn!

Vh

Nếu VFF chỉ yêu cầu tuyển VN xây dựng lối chơi phù hợp với thể trạng và năng lực cầu thủ VN thì xin thưa đừng mong thi đấu các giải ở cấp Đông Nam Á chứ đừng nói chi đến chỉ tiêu cấp khu vực châu Á. Bởi khi thi đấu trong nước và quốc tế hoàn toàn khác nhau, thi đấu quốc tế đòi hỏi sự đối kháng rất quyết liệt giữa hai cầu thủ nếu anh thể lực yếu hơn thì dù có chiến thuật, kỹ thuật tốt vẫn bị phá sản và thua đối phương, vì lý do đó mà hỏi tại sao từ thời HLV Weigang cho đến đời HLV Muira cầu thủi bị chấn thương liên tục trong giai đoạn chuẩn bị thi đấu quốc tế. Nếu chỉ dựa vào nền tảng thể lực hiện nay thì đừng mơ phát triển bóng đá VN trên chính trường Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung. Liệu với thể lực hiện nay có dám đua tranh với các cầu thủ Thái Lan hay các đội bóng trung Á như Jordan, Iran,.... hay không ? Như vậy, VN chỉ dậm chân tại chỗ chứ không thể phát triển nổi nếu VFF chỉ châm bẩm vào thể lực, kỹ thuật hiện có để đặt ra lối chơi của VN

Quang Vinh

"Nếu VFF chỉ yêu cầu tuyển VN xây dựng lối chơi phù hợp với thể trạng và năng lực cầu thủ VN thì xin thưa đừng mong thi đấu các giải ở cấp Đông Nam Á chứ đừng nói chi đến chỉ tiêu cấp khu vực châu Á". Còn NGƯỢC LẠI nếu lối chơi KHÔNG PHÙ HỢP thì ta chỉ có thể vươn đến tầm các nước Đông Dương. Ai cũng mong muốn có những cầu thủ cao to, khỏe mạnh, kỹ thuật giỏi, chiến thuật thông minh nhưng đó là một quá trình đầu tư lâu dài, không thể "nhồi nhét" trong vài ngày, vài tháng, thậm chí vài năm. Vì vậy điều cần thiết để có đội tuyển mạnh vẫn là PHÙ HỢP.

Lê Bính

Giao trọng trách dẫn dắt đội tuyển BĐ quốc gia cho HLV nội, người hâm mộ BĐ chúng tôi luôn ủng hộ tuyệt đối. VFF cần thay đổi cả nhân sự Phó CT phụ trách chuyên môn?! Hội đồng HLV VFF cũng cần hoạt động ráo riết, có trọng trách, có chuyên môn tốt, năng động hơn ?! Tránh tình trạng... "hữu danh vô thực" như những nhiệm kỳ kéo dài vừa qua.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận