VFF công bố danh sách sơ bộ 50 cầu thủ dự Asian Cup 2015

0
VFF công bố danh sách sơ bộ 50 cầu thủ dự Asian Cup 2015
(TNO) Ngày 7.1, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi đến Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) danh sách đăng ký sơ bộ đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự vòng loại Asian Cup 2015.

(TNO) Ngày 7.1, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi đến Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) danh sách đăng ký sơ bộ đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự vòng loại Asian Cup 2015.

>> Công Vinh bất ngờ được gọi lại đội tuyển
>> Bất đồng quan điểm, VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn khó hợp tác
>> Luẩn quẩn như VFF

 VFF công bố danh sách sơ bộ 50 cầu thủ dự Asian Cup 2015 - ảnh 1
Những cầu thủ có tên trong danh sách của tuyển Việt Nam đủ tư cách tham dự Vòng loại Asian Cup 2015 - Ảnh: Khả Hòa

Theo quy định của AFC, mỗi Liên đoàn quốc gia thành viên được quyền đăng ký tối thiểu là 18 cầu thủ và không hạn chế số lượng tối đa. AFC đồng thời cũng quyết định chuyển dữ liệu đăng ký cầu thủ gần nhất của các Liên đoàn thành viên cho Vòng loại FIFA World Cup 2014 khu vực châu Á sang dữ liệu đăng ký cầu thủ cho Vòng loại AFC Asian Cup 2015.

Những cầu thủ có tên trong danh sách này đủ tư cách tham dự Vòng loại Asian Cup 2015. Ngoài ra, Liên đoàn được quyền bổ sung cầu thủ vào danh sách hiện có.

Cũng theo quy định của AFC, Liên đoàn thành viên có thể đăng ký cầu thủ bổ sung với điều kiện phải báo trước 7 ngày tính đến trước mỗi trận đấu tại giải. Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng sau trận đấu đầu tiên của đội tại giải. Lưu ý danh sách đăng ký cuối cùng được thực hiện tại địa điểm thi đấu bao gồm tối đa 23 cầu thủ.

Trong danh sách sơ bộ 50 cầu thủ được VFF gửi đi đăng ký vẫn có tên Lê Công Vinh, người bị cho là nằm trong số những cầu thủ thi đấu thiếu tích cực tại AFF Cup 2012.

 VFF công bố danh sách sơ bộ 50 cầu thủ dự Asian Cup 2015 - ảnh 2
Công Vinh (bìa phải) cũng có tên trong danh sách 50 tuyển thủ được triệu tập cho vòng loại Asian Cup 2015 - Ảnh: Khả Hòa

Cùng với Công Vinh, các trụ cột của đội tuyển mới tham dự AFF Cup 2012 cũng có tên trong bản danh sách sơ bộ còn có Thanh Bình, Tấn Trường (thủ môn), Gia Từ, Minh Đức, Đình Đồng, Văn Phong, Văn Hoàn (hậu vệ), Nguyên Sa, Quốc Anh, Văn Quyết, Thành Lương, Trọng Hoàng, Tấn Tài (tiền vệ), Công Vinh, Quang Hải (tiền đạo).

Cùng với bộ khung trụ cột này, đội tuyển Việt Nam trong những lần tập trung tới đây sẽ có sự hiện diện xen kẽ của một số cầu thủ trẻ vốn đang là thành viên của đội U.22 quốc gia, trong đó có những cái tên đáng chú ý như Thanh Hào, Văn Nam, Xuân Hùng, Quang Hùng, Hải Huy, Mạnh Dũng, Hoàng Thiên, Danh Ngọc, Hoàng Thịnh, Phi Sơn, Văn Thắng, Minh Tuấn, Khắc Ngọc, Đình Bảo, Hữu Khôi...

Dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2013 vào ngày 23.1 tới tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại vòng loại Asian Cup 2015 gặp tuyển UAE trên sân Mỹ Đình (ngày 6.2).

Vào ngày 31.1 trên sân Hàng Đẫy, tuyển Việt Nam sẽ được “làm nóng” bằng trận giao hữu gặp CLB Hyundai Mipo Dolphin đến từ Hàn Quốc.

 VFF công bố danh sách sơ bộ 50 cầu thủ dự Asian Cup 2015 - ảnh 3
Nguồn: VFF

Lĩnh Nam

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các cầu thủ trẻ VN thi đấu chững chạc và bền bỉ trước các đối thủ cao to hơn /// Ngọc Linh
Tuyển Việt Nam: Khi gánh nặng tâm lý được trút bỏ
Chiến thắng của tuyển Việt Nam (VN) trước Jordan ở vòng 16 đội Asian Cup 2019 có rất nhiều yếu tố cấu thành, nhưng yếu tố quan trọng nhất trong số đó chính là sự tự tin sẽ giành chiến thắng khi lâm trận của toàn bộ các tuyển thủ.
HLV Park Hang-seo luôn chân thành, đầy trách nhiệm đã làm thay đổi diện mạo tuyển VN ở sân chơi châu lục  /// Ngọc Linh
Khác biệt nhờ HLV Park Hang-seo
Không phải ngẫu nhiên mà sau chiến thắng Jordan, bên cạnh việc ca ngợi đội tuyển VN đã chơi như “lên đồng”, tất cả ý kiến của các chuyên gia và báo chí khu vực phân tích về Asian Cup đều dùng từ “phép thuật” để nói về HLV Park Hang-seo.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận