VFF kết luận vụ trọng tài 'bẻ cờ' trên sân Chi Lăng không quá nghiêm trọng

1 Lan Phương
VFF kết luận vụ trọng tài 'bẻ cờ' trên sân Chi Lăng không quá nghiêm trọng
(TNO) Chiều nay 9.2, Ban trọng tài, Ban tổ chức V-League đã 'mổ băng' và đưa ra kết luận, vị trợ lý trọng tài đã 'bẻ cờ' trong trận SHB.Đà Nẵng - QNK.Quảng Nam ở vòng 7 chiều qua đã mắc sai sót ở mức độ không quá nghiêm trọng...

(TNO) Chiều nay 9.2, Ban trọng tài, Ban tổ chức V-League đã 'mổ băng' và đưa ra kết luận, vị trợ lý trọng tài đã 'bẻ cờ' trong trận SHB.Đà Nẵng - QNK.Quảng Nam ở vòng 7 chiều qua đã mắc sai sót ở mức độ không quá nghiêm trọng...

>> Trọng tài 'bẻ còi', trận đấu ở sân Chi Lăng gián đoạn 8 phút
>> VFF và VPF hứa xử lý nghiêm vụ trọng tài bẻ còi, bẻ cờ ở sân Chi Lăng
>> V-League năm nay giống như giải HAGL mở rộng

 VFF kết luận vụ trọng tài 'bẻ cờ' trên sân Chi Lăng không quá nghiêm trọng - ảnh 1
Trợ lý trọng tài Trương Đức Chiến (áo xanh thứ 2 từ bên trái) đã thay đổi quyết định sau khi bị các cầu thủ QNK.Quảng Nam gây áp lực - Ảnh: Đông Nghi

Ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: “Băng ghi hình của Đài truyền hình Đà Nẵng, băng kỹ thuật của ban tổ chức cũng như VTV đã sử dụng kỹ thuật online mà tất cả băng hình này đều không thấy rõ hình ảnh bóng đã vượt qua vạch vôi hay không.

Vì thế, chúng tôi không thể xác định được trọng tài đã đúng hay sai khi không công nhận bàn thắng. Nhưng trợ lý trọng tài Đức Chiến đã mắc sai lầm là thiếu tập trung ở tình huống này, đã sai sót về phương pháp phối hợp với trọng tài chính, đã vội vàng công nhận bàn thắng ở tình huống không rõ ràng rồi sau đó lại thay đổi quyết định.

Tuy nhiên, vì mức độ không quá nghiêm trọng nên trợ lý trọng tài không bị phạt quá nặng. Các trọng tài và trợ lý trọng tài cần rút kinh nghiệm và ban trọng tài sẽ đưa ra hình thức xử lý thích hợp”.

Được biết, ở vòng đấu thứ 8 trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, trợ lý Chiến sẽ nghỉ làm nhiệm vụ và sau hai tháng nữa, khi V-League khởi tranh trở lại, ban trọng tài sẽ tiếp tục xem xét để treo cờ ông Chiến chỉ thêm 1 trận nữa.  


CLIP PHA BÓNG GÂY TRANH CÃI Ở TRẬN ĐÀ NẴNG - QUẢNG NAM

Cũng ở lượt 7 nhưng ở mùa bóng 2014, CLB SHB.Đà Nẵng đã từng nhận "vị” đắng chát từ phía trọng tài trận trên sân Lạch Tray khi thua Hải Phòng.

Điều đáng lưu ý là trọng tài Trương Đức Chiến rất có "duyên" với SHB.Đà Nẵng vì cũng đã có "công" trong thất bại của đội bóng này.

Sau trận đấu năm ngoái, HLV Lê Huỳnh Đức (Đà Nẵng) đã phản ứng rất dữ dội về cách điều khiển “dĩ hòa vi quý” của trọng tài chính Nguyễn Văn Kiên. Ông Đức đã bực tức phát biểu: “Hãy nhìn Hải Phòng đá thứ đá bóng gì? Họ đá quá bạo lực, thậm chí nhiều tình huống còn quá láo. Tôi hoàn toàn phản đối thứ bóng đá triệt hạ như vậy. Nhưng trọng tài đã bắt quá hiền, bỏ qua quá nhiều lỗi cho đội nhà”.

Cũng chính vì phản ứng mạnh mẽ này của CLB Đà Nẵng và cộng với sự lên tiếng của công luận về hành vi bạo lực của cầu thủ Đình Đồng ở trận trên sân Vinh mà đích thân quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã yêu cầu ban Trọng tài phải có hướng xử lý quyết liệt.

Trên tinh thần đó, Ban Trọng tài đã quyết định treo còi trọng tài Văn Kiên đến hết lượt đi. Riêng trợ lý trọng tài Trương Đức Chiến bị treo còi hai trận (lượt 8 và 9) vì đã bỏ sót lỗi của Hải Phòng (không thổi việt vị Fagan) và giúp đội này có quả penalty để mở tỷ số. Vì sai sót này, trợ lý Chiến đã mất danh hiệu trợ lý trọng tài FIFA.

Lan Phương

Lan Phương

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Nguyễn Thành Huy

Bóng đá V.League nên chuyển thành giải bóng đá "truyền thống" của các tỉnh thường hay tổ chức còn hay hơn là mang tên giải chuyên nghiệp Việt Nam. Nhìn cách mấy cầu thủ đá, nghe các ông bình luận, hay cách mấy ông VFF xử lý không biết đến khi nào mới gọi được tên bóng đá chuyên nghiệp. Đá bóng thì như đánh lộn, xử phạt thì quên đầu quên đuôi. Nói thiệt khi xem mấy câu lạc bộ đá thà tăt cái tivi đỡ hao điện nhà nước

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Một pha đi bóng kỹ thuật của Quang Hải trước cầu thủ Malaysia /// Độc Lập
'Trong tương lai, Quang Hải sẽ còn hay hơn Messi Thái'
Các cây bút của kênh truyền hình FOX Sports châu Á như Gabriel Tan và Rhysh Roshan Rai đều dự báo, tiền vệ Nguyễn Quang Hải của tuyển Việt Nam (VN) sẽ còn tiến rất xa sau một năm 2018 gặt hái nhiều thành quả ngọt ngào.
Đăng Văn Lâm đã tỏa sáng tại AFF Cup 2018 /// Độc Lập
Thủ môn Đặng Văn Lâm: Từ lá đơn tự xin việc đến bức tâm thư của mẹ
Một ngày sau trận chung kết với Malaysia, người cao nhất của đội tuyển Việt Nam (VN) sắp xếp vali, rời khỏi khách sạn và lên đường…đi nghỉ phép. Anh chỉ có vỏn vẹn 3 ngày không sống cùng bóng đá vì 19.12, đội đã tập trung lại rồi mà thầy Park không thể không gọi anh. Đó là thủ môn Đăng Văn Lâm!
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận