VFF thiết lập đường dây nóng ở hai lượt trận cuối

1 Lan Phương
VFF thiết lập đường dây nóng ở hai lượt trận cuối
(TNO) Đề phòng sự cố và bất trắc có thể xảy ra trong các trận đấu cuối của mùa giải, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ thiết lập đường dây nóng để chỉ đạo Ban tổ chức giải ngay khi sự cố xảy ra.

(TNO) Đề phòng sự cố và bất trắc có thể xảy ra trong các trận đấu cuối của mùa giải, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ thiết lập đường dây nóng để chỉ đạo Ban tổ chức giải ngay khi sự cố xảy ra.

>> VFF kiên quyết đấu tranh với tiêu cực trong bóng đá
>> VFF làm việc với cơ quan điều tra
>> Tổng cục TDTT yêu cầu VFF chấn chỉnh 2 vòng đấu cuối

 VFF thiết lập đường dây nóng ở hai lượt trận cuối - ảnh 1
2 lượt trận cuối của V-League 2014 sẽ được VFF và VPF soi rất kỹ - Ảnh: Minh Tú

Hai ngày trước lượt trận 23 V-League 2014, VFF đã có công văn chỉ đạo Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, CLB, ban tổ chức sân thực hiện nghiêm túc những yêu cầu trong Điều lệ giải, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Quy định về kỷ luật.

VPF phải kiểm soát chặt chẽ quá trình thực thi nhiệm vụ của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài (TT), TT; đặc biệt  tăng cường công tác kiểm tra, giám sát toàn diện công tác chuẩn bị trận đấu; đưa ra những dự báo, đánh giá về tính chất, diễn biến trận đấu, số lượng khán giả; chuẩn bị phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau trận đấu.

VFF cũng yêu cầu VPF theo dõi, nắm bắt mọi diễn biến, tình hình về công tác tổ chức thi đấu, đưa ra những phương án xử lý kịp thời, hợp lý, đồng thời thực hiện báo cáo nhanh cho lãnh đạo VFF hoặc xin ý kiến chỉ đạo trong những trường hợp cần thiết.

Điều này có nghĩa là, lãnh đạo VFF sẽ không nghe báo cáo “nguội” như ở các lượt trận đã qua mà sẽ “túc trực” điện thoại thường xuyên để kịp thời đưa ra những chỉ đạo “nóng” nếu không may sự việc xấu xảy ra.

Cấm các CLB dàn xếp tỷ số dưới mọi hình thức

Trong công văn khẩn do phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn ký, VFF còn yêu cầu các CLB phối hợp chặt chẽ, toàn diện với ban tổ chức giải, tuyệt đối không có những hành vi xin điểm, nhường điểm, dàn xếp tỷ số dưới mọi hình thức.

Các CLB phải tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ cầu thủ; tuyên truyền, giáo dục về đạo đức nghề nghiệp, tinh thần thể thao cao thượng, hành vi fair play. Các CLB phải tuyệt đối chống nạn bạo lực sân cỏ, cá độ bóng đá, dàn xếp tỷ số.

VFF đề nghị các CLB phải báo cáo ngay cho VFF, VPF khi phát hiện những vấn đề tiêu cực.

Lan Phương

Lan Phương

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Mon Trần

Những điều này phải có ngay từ đầu giải và thường xuyên nhắc lại. Đến cuối giải mới đề ra, có buồn không ?

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Quang Hải cùng đồng đội sẽ có thêm niềm vui trước Jordan? 

 /// Độc Lập
Tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019: Không có gì là không thể
Đội tuyển bóng đá Việt Nam (VN) đã lách qua khe cửa hẹp để đoạt vé vào vòng 16 đội Asian Cup một cách may mắn nhưng rất đàng hoàng, thậm chí fairplay trong bối cảnh đoạn kết vòng bảng vô cùng kịch tính như trong phim hành động.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận