VFF tiếp tục mời HLV Nhật Bản

0 Đăng Khoa
VFF tiếp tục mời HLV Nhật Bản
Trở về từ chuyến làm việc với LĐBĐ Nhật Bản, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết VFF đã đạt được thỏa thuận với ông Tashima Kohzo - Phó chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản (JFA) về việc JFA sẽ chọn từ 1 đến 2 trợ lý cho đội tuyển VN, trong đó phải có một trợ lý HLV về thể lực.

Trở về từ chuyến làm việc với LĐBĐ Nhật Bản, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết VFF đã đạt được thỏa thuận với ông Tashima Kohzo - Phó chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản (JFA) về việc JFA sẽ chọn từ 1 đến 2 trợ lý cho đội tuyển VN, trong đó phải có một trợ lý HLV về thể lực.

>> Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn xin từ chức?
>> Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn tham gia Thường vụ AFC
>> VFF làm việc với cơ quan điều tra

 VFF tiếp tục mời HLV Nhật Bản
HLV Miura sẽ có các trợ lý HLV người Nhật vào cuối tháng 9 tới - Ảnh: Khả Hòa

Ông Tuấn cho biết JFA cũng sẽ hỗ trợ tối đa cho đội tuyển VN trong quá trình tập huấn tại Nhật Bản vào cuối tháng 9, trong đó chú trọng việc nâng cao thể lực và sức mạnh trong thi đấu. Bên cạnh đó, JFA cũng ủng hộ các kế hoạch được HLV trưởng đội tuyển VN Toshiya Miura đề xuất như về đối tượng làm “quân xanh” có chất lượng tại Nhật hoặc vấn đề hồi phục và dinh dưỡng cho đội tuyển VN tại một trung tâm huấn luyện của đội tuyển Nhật.

Liên quan đến việc chọn trợ lý HLV người Việt cho BHL đội tuyển QG và U.23, ông Tuấn thông tin hiện VFF đang cân nhắc sẽ chọn từ 2 đến 3 trợ lý cho mỗi đội tuyển căn cứ vào đề nghị của HLV Miura, trong đó ưu tiên hàng đầu là trẻ, có năng lực chuyên môn tốt, chịu học hỏi và biết tương đối ngoại ngữ để sẵn sàng giao tiếp và góp ý hỗ trợ cho HLV Miura.

Ông Tuấn cũng ngạc nhiên và bác bỏ thông tin VFF sẽ mời 2 cựu HLV đội tuyển VN làm trợ lý cho HLV Miura là ông Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc. Ông nói: “Tiêu chí mời HLV làm trợ lý của VFF rất rõ ràng. Việc này Phòng Các đội tuyển sẽ tính toán sao cho phù hợp. Nhưng tôi có thể khẳng định VFF chưa có liên hệ nào với 2 HLV trên và cũng chưa có ý định mời 2 chuyên gia này”.

Trưởng phòng Các đội tuyển VFF Mai Đức Chung cho biết trong tuần này danh sách 2 đội tuyển QG và U.23 sẽ được chốt lại để chuẩn bị trình Tổng cục TDTT ra quyết định tập trung từ ngày 22.8 tới. Ông Chung cũng khẳng định quan điểm của VFF cũng như ông Miura là trẻ hóa đội tuyển nhưng không được bỏ sót các tài năng có phong độ tốt nhất.

Dự kiến đội tuyển VN chỉ tập trung khoảng 10 đến 15 ngày để thi đấu với đội CHDCND Triều Tiên vào ngày 1.9, giúp ông Miura rà soát lực lượng một cách đầy đủ, sau đó đội tuyển sẽ tập trung đợt quan trọng vào cuối tháng 9 để đi Nhật Bản nhằm chuẩn bị chu đáo cho AFF Cup. Đội U.23 cũng do HLV Miura dẫn dắt sẽ đi Incheon (Hàn Quốc) dự ASIAD từ ngày 11.9.

Đăng Khoa 

Đăng Khoa

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tuyển VN ngày càng chơi hay dưới bàn tay của thầy Park /// Ngô Nguyễn
Truyền thông Hàn Quốc ca ngợi thầy trò HLV Park Hang Seo
Tại Hàn Quốc, giới truyền thông quê hương của HLV Park Hang Seo liên tục dõi theo từng bước chân của chiến lược gia 59 tuổi ở dải đất hình chữ S và đã dành những lời khen ngợi cho màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam
Các trận đấu diễn ra rất 
hấp dẫn	 /// Ảnh: Huỳnh Phong
Sôi nổi giải futsal học sinh TP.HCM
Hôm qua (17.11), vòng chung kết giải futsal học sinh trung học phổ thông (THPT) TP.HCM - Cúp Vinamilk khởi tranh sôi nổi, hào hứng tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam và Nhà thi đấu Trường Nguyễn Thị Định.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận