VFF yêu cầu VPF xử lý kỷ luật Phó chủ tịch Trần Mạnh Hùng

0 Khôi Nguyên - Quốc Việt
Ông Trần Mạnh Hùng /// Khả Hòa
Ông Trần Mạnh HùngKhả Hòa
Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa có công văn yêu cầu Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) tiến hành kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với Phó chủ tịch Trần Mạnh Hùng.
Trước đó vào ngày 19.5, VFF đã có thông cáo báo chí, với nội dung như sau: “Ngày 15.5.2018, Ban Kiểm tra VFF đã họp dưới sự chủ trì của Trưởng ban Nguyễn Nam Hùng để xem xét một số thông tin cần làm rõ về việc điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia và trọng tài điều khiển các trận đấu.
Vào thời điểm cuối cuộc họp đã xảy ra thái độ thiếu kiềm chế giữa các ông Trần Mạnh Hùng và Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền. Sau đó đoạn băng ghi âm cuộc họp đã được phát tán trên các phương tiện thông tin, gây bức xúc trong dư luận.
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã nhắc nhở các bên có liên quan và đề nghị Ban Kiểm tra khẩn trương thực hiện các công việc tiếp theo để xử lý vụ việc theo đúng quy định”.
Xin được nói rõ hơn nguyên nhân dẫn đến sự “va chạm” quyết liệt giữa ông Hùng và ông Hiền. Vào ngày 15.5, Ban kiểm tra VFF đã phải làm…trọng tài giải quyết mâu thuẫn đôi bên. Ông Hiền không được VPF mời làm giám sát trọng tài tại các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam vì một số sai sót trong quá trình ghi báo cáo về sự điều hành của trọng tài Nguyễn Trọng Thư tại một trận đấu của V-League.
Sau đó trên một số báo mạng đã đăng tiết lộ của ông Hiền về chuyện ông Hùng đề nghị ông Hiền bố trí trọng tài bắt trận này trận nọ, trong đó có trận của Hải Phòng. Cũng trên các báo này, ông Hiền còn cho biết là ông Hùng đã nhắn tin đe dọa và nếu cần ông Hiền sẽ mời báo chí đến để công khai các tin nhắn.
VFF yêu cầu VPF xử lý kỷ luật Phó chủ tịch Trần Mạnh Hùng - ảnh 2
Ông Dương Văn Hiền khi còn làm trọng tài Khả Hòa
Ông Trần Mạnh Hùng đã phản đối dữ dội vì khẳng định mình đã bị vu khống, bịa đặt. Trong cuộc họp dưới sự chủ trì của Ban kiểm tra, ông Hiền đã nói ngược lại rằng ông không trả lời trên báo là ông Hùng nhắn tin đe dọa hay can thiệp vào việc phân công trọng tài bắt có lợi cho CLB Hải Phòng. Ban Kiểm tra VFF yêu cầu ông Hiền phải gặp gỡ các cơ quan truyền thông nhằm đính chính lại sự việc.
Đến cuối buổi, ông Hiền có nói lại ông Hùng và do thiếu kiềm chế, nên ông Hùng đã buông ra những lời nói khá thô tục. Ghi âm về “trường đoạn” này được phát tán vào tối 18.5.
Trong văn bản ký ngày 21.5, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã yêu cầu Hội đồng quản trị VPF tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật ông Hùng vì ông Hùng đã có những lời lẽ thiếu đúng mực.
Sự việc đang gây ầm ĩ bóng đá Việt Nam mấy ngày qua đã được báo cáo lên Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch.

Khôi Nguyên - Quốc Việt

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Park Hang-seo rất cần tuyển Việt Nam sẵn sàng tinh thần chiến đấu như Trọng Hoàng /// Minh Tú
Tuyển Việt Nam: Trọng Hoàng ‘húc văng’ Hồng Duy trong buổi tập
Muốn đánh bại Malaysia, phải có câu trả lời cho dấu hỏi liệu stuyển Việt Nam hoa mỹ với những đôi chân tài hoa, nhưng ở cấp độ đội tuyển liệu Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường... có đủ gai góc để đối chọi trước sức mạnh dồn nén của “mãnh hổ” này?
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận