Vì sao U.21 Việt Nam tung đội hình mạnh nhất trước Yokohama?

0 Tiểu Bảo
U.21 Việt Nam đã ra sân trước U.21 Yokohama với quyết tâm có chiến thắng để cám ơn U.19 Việt Nam /// Độc Lập
U.21 Việt Nam đã ra sân trước U.21 Yokohama với quyết tâm có chiến thắng để cám ơn U.19 Việt NamĐộc Lập
Về lý trí, khi đã biết chắc mình vào chung kết thì nhiều người sẽ tính đến phương án giữ chân cho các trụ cột trước đối thủ mạnh như Yokohama. Tuy nhiên, U.21 Việt Nam lại không làm vậy...
Trước trận đấu với Yokohama, và trước cả khi các cầu thủ U.19 Việt Nam có một trận đấu tuyệt vời trước U.21 Thái Lan, HLV Trịnh Duy Quang đã chuẩn bị 3 phương án xây dựng lối chơi tùy theo kết quả.
Sau khi tham khảo với các trợ lý, ông đã gom cả đội lại và cho các cầu thủ trưng cầu ý kiến. Tất cả cùng thống nhất đã vào sân với chiếc cờ tổ quốc trên ngực áo thì phải chơi bóng cho đàng hoàng nhất.
Đó là lý do tại sao U.21 Việt Nam tung đội hình mạnh nhất vào sân trước U.21 Yokohama, trong trận đấu nhiều người cho rằng chỉ mang tính chất thủ tục.
HLV Trịnh Duy Quang giải thích: “Về lý là thế, nhưng về tình thì khác vì đây là đội tuyển quốc gia và ra sân không thể để lộ bộ mặt khiếp ngược, chưa đánh đã thua.
Thêm vào đó, thành quả của U.19 Việt Nam càng khiến cho toàn đội thêm quyết tâm. Họ muốn đá một trận thật hay để cám ơn các đàn em. Khi nghe như vậy, tôi đồng ý cho các em thoải mái đá”.
Tiếp nối câu chuyện, ông Quang cho biết vào giữa giờ giải lao, ông lại hỏi cả đội muốn rút một số trụ cột ra sớm không. Một lần nữa câu trả lời của cả đội là muốn chiến hết mình và khát vọng rời sân với chiến thắng trước U.21 Yokohama.
Mọi khát vọng đều có giá của nó và với U.21 Việt Nam thì đang tương đối đắt: Thanh Tùng chấn thương gân kheo háng và Ngọc Sơn nhận thẻ đỏ sẽ vắng mặt.
Vì sao U.21 Việt Nam tung đội hình mạnh nhất trước Yokohama? - ảnh 2
U.21 Việt Nam đã cho thấy U.21 Yokohama cũng có điểm yếu và có thể bị tổn thương Độc Lập
Nhưng cái được cũng không ít, khi U.21 Yokohama bất khả chiến bại và được ví là ứng viên số 1 đã có những thời điểm bế tắc và không có cách nào tranh đoạt được quyền kiểm soát bóng từ U.21 Việt Nam.
Ông Quang khẳng định nếu không có thẻ đỏ của Ngọc Sơn khi trận đấu còn 10 phút thì tỷ số thắng 2-1 là rất vững vàng.
Đồng nghĩa U.21 Việt Nam bằng thực lực chứng minh rằng U.21 Yokohama cũng có điểm yếu và hoàn toàn có thể bị đánh bại. Đây là ngưỡng tâm lý và U.21 Việt Nam đã vượt qua được.
Vì sao U.21 Việt Nam tung đội hình mạnh nhất trước Yokohama? - ảnh 3
Dương Văn Hào sẽ là ứng viên cho khoảng trống mà Thanh Tùng để lại Độc Lập
Đặc biệt, ông cũng cho biết đã bắt bài những tính toán của U.21 Yokohama, khi tung hỏa mù bằng sơ đồ 3-5-2 ở trận đấu trước. “Vào trận chung kết, họ sẽ quay trở lại với sơ đồ 3-4-3 khi tung ra đội hình mạnh nhất. Chúng tôi đã đọc được những tính toán này.
Điểm mạnh nhất của U.21 Yokohama là khả năng phối hợp cực tốt trong 25 m cuối sân phía phần sân đối thủ. Nhưng chúng tôi đã có phương án khắc chế.
Riêng tôi khẳng định trận đấu vừa qua với U.21 Việt Nam, U.21 Yokohama cũng phải bung hết khả năng của mình. Sau trận đấu, họ mất sức rất nhiều”.

Tiểu Bảo

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Đội hình tiêu biểu AFF Cup do bình luận viên Gabriel Tan của trang FOX Sports công bố /// Chụp màn hình
Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2018: Tuyển Việt Nam chiếm đa số
Có đến 6 thành viên tuyển Việt Nam (VN) gồm HLV Park Hang-seo, thủ môn Văn Lâm, trung vệ Quế Ngọc Hải, hậu vệ trái Văn Hậu, tiền vệ Quang Hải và tiền đạo Anh Đức nằm trong đội hình tiêu biểu do bình luận viên Gabriel Tan của trang FOX Sports khu vực châu Á bầu chọn.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận