Bóng đá Việt Nam phải học Nhật Bản về đào tạo trẻ

0 Lê Hải
Nhật Bản (trái) hoàn toàn vượt trội so với Việt Nam /// Lê Hải
Nhật Bản (trái) hoàn toàn vượt trội so với Việt NamLê Hải

Giải bóng đá giao hữu U.13 quốc tế Việt - Nhật 2018 kết thúc tại Bình Dương với 3 ngôi đầu thuộc về các CLB đến từ Nhật Bản, cho thấy xứ sở mặt trời mọc làm rất tốt công tác đào tạo bóng đá trẻ.

Tham dự giải đấu này có 4 CLB VN là Hà Nội, Bình Dương, TP.HCM -Lyon, Bình Phước và 4 CLB đến từ Nhật Bản là Tokyu S Reyes, Kawasaki Frontole, Kokkaido Consadole Sapporo và Kawasaki. Sau 3 ngày thi đấu, 3 CLB của Nhật Bản là Tokyu S Reyes, Kawasaki Frontole, Kokkaido Consadole Sapporo lần lượt đứng ở vị trí nhất, nhì ba, còn các đội bóng Việt Nam đều xếp sau.

Xem các cầu thủ trẻ Nhật Bản thi đấu, có thể thấy họ được đào tào bài bản từ tấm bé nên thi đấu chững chạc với chiến thuật rõ ràng. Lịch thi đấu dày đặc, nhưng cầu thủ Nhật vẫn đủ sức đấu đến cùng trong khi các cầu thủ VN có dấu hiệu đuối sức.

Bóng đá Việt Nam phải học Nhật Bản về đào tạo trẻ  - ảnh 1

tin liên quan

Bóng đá Việt Nam biết ơn bầu Đức và HLV Park Hang-seo

Từ một quốc gia bị mang tiếng thuộc “vùng trũng bóng đá “trên thế giới và ngay cả Châu lục, bóng đá Việt Nam với 3 thành công vang dội trong năm 2018 đã có bước tiến vững vàng trên bản đồ bóng đá thế giới.

Dù chỉ là giải đấu giao hữu, nhưng giải đấu này là bài học để các CLB Việt Nam chú trọng hơn công tác đào tạo trẻ để có sự tiến bộ trong tương lai, bắt kịp các nền bóng đá tiên tiến của châu lục.

Sau khi theo dõi khá kỹ các trận đấu tại giải, ông Đặng Trần Chỉnh - Giám đốc đào tạo trẻ của CLB B. Bình Dương, nhận xét: “Các cầu thủ VN xuống sức nhanh do lịch đấu khá căng. Trong khi đó cầu thủ trẻ Nhật Bản càng đá càng sung, đây là sự khác biệt rất lớn. Giải đấu này rất bổ ích để các CLB VN chú tâm làm công tác đào tạo trẻ tốt hơn".

Lê Hải

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Thể lực cầu thủ VN tăng lên rõ rệt tại Asian Cup 2019 	 /// Ngọc Linh
Tuyển Việt Nam: Sẵn sàng cho trận đấu để đời
Sau một ngày xả hơi hoàn toàn, tuyển VN lập tức bắt tay chuẩn bị cho trận tứ kết gặp Nhật Bản (20 giờ ngày 24.1). “Dù có người cho rằng cơ hội của VN không đến 10% nhưng rõ ràng đó vẫn là cơ hội. Nếu không nắm bắt thì thật phí”, một cầu thủ chia sẻ.
Đội U.22 Việt Nam sẽ là nòng cốt tại SEA Games 30 và SEA Games 31 /// VFF
Vé xem đội hình đá SEA Games 31 chỉ 100.000 đồng
Nhằm chuẩn bị cho giải U.22 Đông Nam Á vào cuối tháng 2.2019, đội U.22 Việt Nam đã tập trung tại Hà Nội được gần 1 tuần và sẽ có trận đấu giao hữu gặp CLB Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) vào 17 giờ ngày 26.1 tại sân Hàng Đẫy. Giá vé xem trận đấu không đắt.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận