Việt Nam ủng hộ đề xuất để tuyển U.21 thi đấu tại SEA Games

1 Lan Phương
Việt Nam ủng hộ đề xuất để tuyển U.21 thi đấu tại SEA Games
Như Thanh Niên đã đưa tin, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa đề xuất môn bóng đá nam tại SEA Games sẽ chỉ dành cho lứa U.21 thay vì U.23 như trước. Dưới con mắt của nhà chuyên môn và một số CLB, đề xuất này là hợp lý.
Như Thanh Niên đã đưa tin, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa đề xuất môn bóng đá nam tại SEA Games sẽ chỉ dành cho lứa U.21 thay vì U.23 như trước. Dưới con mắt của nhà chuyên môn và một số CLB, đề xuất này là hợp lý.
Việt Nam ủng hộ đề xuất để tuyển U.21 thi đấu tại SEA Games - ảnh 1HLV Phan Thanh Hùng: 'Các cầu thủ trẻ tài năng của khu vực sẽ có cơ hội lộ diện sớm hơn và đem lại tính hấp dẫn riêng cho SEA Games' - Ảnh: Khả Hòa
Được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cử đi “săn đầu người” tại giải U.21 toàn quốc Báo Thanh Niên và sắp tới là giải U.21 quốc tế, ông Mai Đức Chung quả quyết rằng đây thực sự là một trong những phương cách cải tiến tốt để bóng đá Đông Nam Á dần thoát khỏi vùng trũng của bóng đá thế giới.
Ông Chung nói: “Tôi ủng hộ lập luận của Tổng thư ký AFF Azzuddin Ahmad, coi đề xuất cử đội U.21 các nước thi đấu ở SEA Games là một chiến lược lâu dài nhằm giúp các nền bóng đá trong khu vực tiếp tục quá trình trẻ hóa, cũng như đặt trọng tâm vào việc đào tạo các cầu thủ trẻ, tạo nền móng vững chắc cho phát triển bóng đá khu vực Đông Nam Á trong tương lai”.
HLV Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T) cũng đồng quan điểm với ông Mai Đức Chung khi nhấn mạnh: “Các cầu thủ trẻ tài năng của khu vực sẽ có cơ hội lộ diện sớm hơn và đem lại tính hấp dẫn riêng cho SEA Games”.
Ông Hùng giải thích rõ hơn: “Đừng nghĩ rằng chỉ có đội U.23 mới có thể cuốn hút người xem. Lật lại dòng lịch sử, trước đây, SEA Games là sân chơi cho các đội tuyển quốc gia. Sau đó, AFF cũng đã quyết định thay vì đội tuyển là đội U.23 và SEA Games đâu có mất hay. AFF lại tiếp tục đưa ra sáng kiến rất tuyệt là trẻ hóa môn bóng đá nam ở SEA Games, dự kiến ngay từ năm 2017. Đây là một động thái tích cực.
Hãy nghĩ mà xem, rất nhiều cầu thủ U.19 hay U.21 đã đủ lực, đủ phẩm chất khoác áo đội tuyển quốc gia. Nghĩa là họ đủ trình độ đá SEA Games, chứ không còn quá non nớt nữa. Các cầu thủ U.21 sẽ sớm được rèn luyện, thử thách ở đấu trường lớn và sau này sẽ trở thành trụ cột vững vàng của đội tuyển quốc gia”.
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay: “VFF ủng hộ chủ trương xây dựng một hệ thống thi đấu phù hợp cho các giải trẻ và muốn sự thay đổi này bắt đầu từ SEA Games năm 2019 để VFF và các nước khác có sự chuẩn bị về lực lượng”.

Lan Phương

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Đức Thành

AFF thật là cầu tiến, ủng hộ đề xuất của AFF! Năm sau giải U 21 Báo Thanh Niên nên đổi thành "U19 Báo Thanh Niên"

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

'Đàn anh' tại Học viện bóng đá NutiFood - JMG giao lưu với các học viên nhí tại Trung tâm bóng đá Kidball /// Độc Lập
Buổi giao lưu 'Dinh dưỡng' thú vị của cựu tuyển thủ Phan Thanh Bình
Trong 2 ngày 18 và 19.5 vừa qua, cựu tuyển thủ quốc gia Phan Thanh Bình đã mời bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, chuyên gia dinh dưỡng NutiFood, nhà báo Nguyễn Nguyên, tác giả của cuốn sách 'Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá' tới giao lưu, nói chuyện về dinh dưỡng với các học viên nhí tại Trung tâm bóng đá Kidball của mình.
Hải Phòng thoát hiểm trên sân nhà nhờ hai bàn thắng gỡ hoà của Jermie Lynch /// Minh Tú
Trợ lý đội Hải Phòng chạy vào sân định hành hung trọng tài
Dẫn trước 2 bàn rồi thi đấu hơn người nhưng Thanh Hóa vẫn không thể giành chiến thắng trước Hải Phòng trong trận đấu trên sân Lạch Tray ở vòng 10 V-League 2019 vào chiều 18.5. Tuy nhiên, 'dấu ấn' của trận đấu này còn nằm ở hành vi đánh chê trách của một số cá nhân hai đội
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận