'V-League năm nay giống như giải HAGL mở rộng'

9 Lan Phương
'V-League năm nay giống như giải HAGL mở rộng'
(TNO) Chủ tịch CLB SHB.Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa rất bức xúc vì cho rằng đội nhà đã bị tước bàn thắng một cách oan uổng trong trận gặp QNK.Quảng Nam ở vòng 7 V-League diễn ra chiều qua.

(TNO) Chủ tịch CLB SHB.Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa rất bức xúc vì cho rằng đội nhà đã bị tước bàn thắng một cách oan uổng trong trận gặp QNK.Quảng Nam ở vòng 7 V-League diễn ra chiều qua.

>> VFF và VPF hứa xử lý nghiêm vụ trọng tài bẻ còi, bẻ cờ ở sân Chi Lăng
>> Trọng tài 'bẻ còi', trận đấu ở sân Chi Lăng gián đoạn 8 phút
>> HLV Phan Thanh Hùng phàn nàn về công tác trọng tài

 'V-League năm nay giống như giải HAGL mở rộng' - ảnh 1
Trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị các cầu thủ Đà Nẵng phản ứng sau khi "bẻ còi" ở trận đấu với Quảng Nam hôm 8.2 - Ảnh: Đông Nghi

* Thưa ông, trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho chúng tôi hay, Ban trọng tài phải xem lại băng mới biết trọng tài Hoàng Ngọc Hà và trợ lý Trương Đức Chiến đúng hay sai khi “xóa” bàn thắng của Đà Nẵng dù trước đó họ đã công nhận.

Ông Bùi Xuân Hòa: Tôi nói thật là tôi không tin lắm về việc xem lại băng vì rồi các trọng tài lại được bênh vực hoặc nếu có bị xử lý thì “các ông” ấy cũng giữ kín như bưng thôi. Kỷ luật “kín”, trọng tài nếu có bị nghỉ 1, 2 trận rồi có khi hết bị kỷ luật, trở lại cầm còi lại quay sang “dí” đội mình chết.

Nói thật là tình huống ấy, hàng nghìn khán giả trên sân đều nhìn rất rõ là bóng đá lăn qua vạch vôi vào lưới rồi. Vì nhìn thấy bóng đã vào cầu môn nên trợ lý Đức Chiến đã phản ứng rất tự nhiên là cầm cờ chạy lên dọc đường biên - hành động công nhận bàn thắng và cũng chính vì hành động này nên trọng tài chính cũng công nhận bàn thắng.

 
'V-League năm nay giống như giải HAGL mở rộng' - ảnh 2 Sau 7 vòng đấu, tôi vẫn có cảm giác V-League vẫn nhiều trục trặc lắm. Như ở trận đấu của chúng tôi, trọng tài đã mắc sai sót lớn là bẻ còi, chưa kể những sai sót lặt vặt khác. Trọng tài đã sai cơ bản.

Tôi nói ra điều này có thể đụng chạm nhưng tôi có cảm giác, V-League năm nay gần giống với giải Hoàng Anh Gia Lai mở rộng.

Các ông chọn người của Ban tổ chức, có những ông “đặt đâu ngồi đấy”. Cũng đi Nhật để học tập người ta nhưng chỉ là bắt chước, chẳng biết cái gì đúng cái gì sai, chẳng có gì là của riêng mình.

'V-League năm nay giống như giải HAGL mở rộng' - ảnh 3
Ông Bùi Xuân Hòa - Chủ tịch CLB SHB.Đà Nẵng
Nhưng khi bị các cầu thủ Quảng Nam nhào vô, nói một chặp, trợ lý đã thay đổi quyết định khiến chúng tôi mất oan mà nếu có nó, Đà Nẵng đã giành được 3 điểm.

* Đà Nẵng có gửi văn bản kiến nghị cho Ban tổ chức giải về tình huống này không, thưa ông?

Ông Bùi Xuân Hòa: Trong trận đấu này, ngoài tình huống gay cấn đó ra, đội Đà Nẵng cũng suýt bị ép oan ở một tình huống khác nhưng may không bị dính bàn thua.

Cảm giác của cá nhân tôi là hình như nghĩ Đà Nẵng và Quảng Nam có “móc nối” với nhau, “bắt tay” nhau nên tổ trọng tài Hà Nội này có cách tiếp cận trận đấu kém, không chuẩn bị kỹ. Nhưng trên thực tế, hai đối thủ đã đá rất căng, rất quyết liệt.

Trọng tài điều hành kiểu này, sang bắt nghiệp dư còn chưa được, nữa là giải chuyên nghiệp. Tôi tức dễ sợ. Khán giả Đà Nẵng thì tức tối vô cùng vì cảm thấy tình yêu bóng đá bị chà đạp. Bóng đá không chỉ đơn thuần là bóng đá, mà là môn nghệ thuật phục vụ hàng triệu người. Nhưng trọng tài đã làm hỏng hết.

Nhưng có đề nghị gì đi chăng nữa, cũng chẳng giải quyết được việc gì cả, chỉ mua thêm tức vào người, ấy là chưa kể còn phải đóng tiền mới được phép kiến nghị. Có ý kiến nào, tôi sẽ trình bày tại cuộc họp Ban chấp hành VFF, trong cuộc sơ kết giữa mùa hoặc tổng kết cuối mùa.

* Ông đánh giá như thế nào về công tác trọng tài của mùa năm nay, chí ít đến thời điểm này?

Ông Bùi Xuân Hòa: Sau 7 vòng đấu, tôi vẫn có cảm giác V-League vẫn nhiều trục trặc lắm. Như ở trận đấu của chúng tôi, trọng tài đã mắc sai sót lớn là bẻ còi, chưa kể những sai sót lặt vặt khác. Trọng tài đã sai cơ bản.

Tôi nói ra điều này có thể đụng chạm nhưng tôi có cảm giác, V-League năm nay gần giống với giải Hoàng Anh Gia Lai mở rộng.

Các ông chọn người của Ban tổ chức, có những ông “đặt đâu ngồi đấy”. Cũng đi Nhật để học tập người ta nhưng chỉ là bắt chước, chẳng biết cái gì đúng cái gì sai, chẳng có gì là của riêng mình.

Bóng đá Việt Nam mang tiếng là chuyên nghiệp 12,13 năm nay nhưng cách phục vụ công chúng của trọng tài gây quá nhiều ức chế. Doanh nghiệp bỏ nhiều tiền vào bóng đá, họ tâm huyết mong muốn bóng đá Việt Nam phát triển. Nhưng cứ kiểu này thì có doanh nghiệp đành bỏ bóng đá mà đi!

Lan Phương (thực hiện)

Lan Phương

Bạn đọc phản hồi (9 nhận xét)

Quang Vinh

"Tôi nói ra điều này có thể đụng chạm nhưng tôi có cảm giác, V-League năm nay gần giống với giải Hoàng Anh Gia Lai mở rộng". Tôi không hiểu chuyện Quảng Nam hay Đà Nẵng ai thắng ai thua thì có dính líu gì đến HAGL mà ông Hòa ấm ức? Hay ông vẫn còn cay trận ĐN với HAGL, mà ĐN bị phạt đền. Vậy chẳng lẽ cầu thủ ĐN phạm lỗi nguy hiểm với HAGL thì không được phạt, còn cầu thủ ĐN giả vờ té ngã thì phải phạt đền HAGL mới là trọng tài công tâm sao? Tôi rất yêu ĐN nhưng thật không thể nuốt trôi cái cách lập luận của HLV LHĐ và ông Bùi Xuân Hòa.

tân

Ý nói là đội Quảng Nam là sân sau của HAGL đó mà

Nguyen

Ông Hòa nói người ta mà không nghĩ lại mình, trận đấu có sự tham gia của 3 đội Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, Quảng Nam tui chả bao giờ xem!!.. 3 đội cùng 1 chủ thì đá đấm gì, diễn là chủ yếu!!!

Ton

" V-League năm nay gần giống với giải Hoàng Anh Gia Lai mở rộng" - Thể hiện sự ganh ghét với bầu Đức.

ngoc

Đội bóng Đà Nẵng thua nhiều quá bị khủng hoảng tinh thần nên LHD vá ông Hòa dội bom bầu Đức và cầu thủ HAGL. SHB ĐN đá với đội nào cũng lên án TT ,còn HAGL thua thì chỉ biết cúi đầu ngậm ngùi nuốt cay đắng. Nhìn CP bây giờ không còn chút tinh thần, nhìn khuôn mặt buồn thảm tôi thấy thương cho CP mới bươc chân vào nghiệp bóng đá mà không được suôn sẻ, còn đàn anh thì chăm sóc CP hơi bị chu đáo không rời mắt khỏi CP

Thành

Phải chi chữ tâm huyết với bóng đá được hiểu là mở được học viện đào tạo trẻ bài bài bản, đạo đức thì nhiều người mới thôi lạm dụng từ này. Trong khi đào tạo trẻ giống như còn thừa tiền lẻ thì bỏ vô, HLV không có việc thì đi đào tạo trẻ, và dinh dưỡng được đặt nền móng bằng... mì tôm. So với triệu đô sắm cầu thủ thì... buồn thay. HLV Alfred Riedl từng nói, bóng đá VN xây nhà từ nóc là vậy. Quăng một nắm hạt chẳng kiểm chứng vào thửa đất chẳng chăm bón, lớn lên được cây nào hay cây đấy, đôi khi được cây tốt hiếm có thì mối mục bên trong rồi

dung

Ủa, có liên quan gì đến Hoàng Anh Gia Lai, đây là 2 đội của bầu Hiển mà.

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

“Ultras đen” Malaysia từng gây gián đoạn 1 trận đấu của tuyển Malaysia tại vòng loại World Cup 2018 /// AFP
CĐV Việt Nam cần phòng tránh hiểm hoạ 'Ultras đen' ở Bukit Jalil
LĐBĐ Malaysia (FAM) và giới chức nước này cam kết sẽ không để tái diễn xảy ra vụ CĐV đội khách đến Malaysia liên tiếp bị hành hung như trước đây, nhưng sức nóng của trận chung kết AFF Cup đang lên đỉnh điểm và cảnh báo rất dễ xảy ra sự cố nữa.
Võ Huy Toàn từng ghi bàn vào lưới Malaysia ở AFF Cup /// Minh Tú
Cựu tuyển thủ Huy Toàn: 'Những tiếng động trên sân Malaysia là nỗi ám ảnh khủng khiếp'
‘Cuộc đời cầu thủ của tôi sẽ nhớ rất sâu sắc những gì diễn ra với chính mình và đồng đội của mình ở trên đất Malaysia 4 năm về trước. Đến tận giờ phút này, bên tai tôi vẫn còn như văng vẳng những tiếng động khủng khiếp trên khán đài’, tiền vệ Võ Huy Toàn kể lại trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 gặp Malaysia.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận