VPF lập Ban Tư vấn đạo đức

0
VPF lập Ban Tư vấn đạo đức
Hôm qua tại văn phòng đại diện của VPF ở phía nam đã diễn ra cuộc gặp của các lãnh đạo chủ chốt VPF với các thành viên Ban Tư vấn đạo đức để thống nhất chương trình hành động cho mùa bóng mới 2013.

Hôm qua tại văn phòng đại diện của VPF ở phía nam đã diễn ra cuộc gặp của các lãnh đạo chủ chốt VPF với các thành viên Ban Tư vấn đạo đức để thống nhất chương trình hành động cho mùa bóng mới 2013.

Trên tinh thần chỉ đạo của VPF và với phương châm góp phần làm cho mùa bóng mới diễn ra lành mạnh, có chất lượng, Ban Tư vấn đạo đức đã xây dựng quy chế và những nhiệm vụ cụ thể để có thể bắt tay vào mùa giải.

Trong đó, 2 hoạt động hàng đầu sẽ là phối hợp phòng chống và ngăn ngừa tiêu cực bằng việc tư vấn cho HĐQT VPF và ban tổ chức giải về các trận đấu nhạy cảm, các sự việc liên quan đến đạo đức của các đối tượng là thành viên của giải có thể nảy sinh trong quá trình thi đấu, tập trung theo dõi và có hướng xử lý các thông tin qua từng trận đấu, từng vòng đấu để có đánh giá tương đối đầy đủ về các biểu hiện phi thể thao, đề nghị cách giải quyết các sự cố lên Ban Kỷ luật.

Hoạt động thứ hai là chấm điểm đạo đức cho các CLB trong giải một cách chính xác nhất qua từng vòng đấu và sẽ công bố hằng tháng để các CLB có hướng phấn đấu, điều chỉnh. Cuối đợt tổng điểm đạo đức được xếp hạng của các CLB sẽ là cơ sở để VPF và BTC giải xác định mức hỗ trợ kinh phí.

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cũng đã trao quyết định thành lập Ban Tư vấn đạo đức (hoạt động từ ngày 21.1) với 7 thành viên do nhà báo Nguyễn Công Khế, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn truyền thông Thanh Niên làm trưởng ban; chuyên gia bóng đá Nguyễn Văn Vinh làm phó ban thường trực; chuyên gia Trần Văn Mui làm phó ban cùng các ủy viên gồm các nhà báo Vũ Quang Huy (VTC), Thọ Trung (Báo Người lao động), Phan Đăng (Báo Công an Nhân dân) và Quang Tuyến (Báo Thanh Niên). Lễ ra mắt ban sẽ diễn ra vào chiều 21.2 tại TP.HCM.

Ban Tư vấn đạo đức sẽ hoạt động độc lập với nguồn kinh phí tự vận động.

T.K

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Vũ Thị Hòa (8) ghi 7 bàn cho tuyển U.16 nữ Việt Nam /// VFF
U.16 nữ Việt Nam ghi 25 bàn ở giải châu Á
Dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Nguyễn Mai Lan, đội tuyển bóng đá U.16 nữ Việt Nam đã có màn trình diễn ấn tượng khi toàn thắng 3 trận trước UAE, Bahrain và Li-Băng, ghi đến 25 bàn và không để lọt bàn nào.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận