Canh cải xanh cá rô

17/03/2012 03:13 GMT+7

Nguyên liệu: - 3 con cá rô. Lựa cá sống, còn nguyên vẹn không trầy xước hay tróc vảy, thân cá béo tròn, to và mướt, mình cá cứng, mang đỏ tươi, đầu cân đối với thân.

Nguyên liệu:

- 3 con cá rô. Lựa cá sống, còn nguyên vẹn không trầy xước hay tróc vảy, thân cá béo tròn, to và mướt, mình cá cứng, mang đỏ tươi, đầu cân đối với thân.

- 1 bó rau cải xanh
- 1 miếng gừng đập dập, hành tím
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu.

 
Ảnh: Kokotazu

Thực hiện:

Cá làm sạch, xóc với muối và giấm (hoặc chanh) cho hết nhớt.

Ngâm, rửa rau cải, cắt nhỏ từng đoạn dài khoảng 3 cm.

Để bếp lửa nhỏ luộc cá với 1/2 miếng gừng đập dập, chút muối. Đợi cá chín tới, tránh để bể cá. Vớt cá ra gỡ lấy thịt, khi gỡ kéo dọc 2 bên vây trước để được nguyên miếng, ướp với 1 chút nước mắm, hành tím. Phần xương cá đem giã nhuyễn và lọc lấy nước. Nếu muốn nước trong có thể không giã xương mà hầm trên bếp lửa liu riu.

Cho chút dầu ăn lên chảo đun sôi, gắp từng miếng cá để vào chiên sơ, sau đó nêm chút hạt nêm và nước vào chảo cá đun sôi.

Đun sôi nước luộc cá với lượng gừng đập dập còn lại, vớt bọt, nêm cho vừa ăn rồi thả rau cải xanh vào. Khi canh sôi trở lại cho phần thịt cá, hành tím vào, nêm vừa miệng.

B.Thanh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.