Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: Duyên với EURO từ trong bụng mẹ

4 Bảo Ngân
Tôi thích Tây Ban Nha vì thủ môn Iker Casillas đẹp trai /// Reuters
Tôi thích Tây Ban Nha vì thủ môn Iker Casillas đẹp traiReuters
Có thể cái duyên của tôi với EURO là từ hồi tôi còn nằm trong bụng mẹ. Năm đó là EURO 1996. Mẹ tôi kể, ngày đó mẹ mang bầu tôi gần sinh, bụng to kềnh nhưng vẫn kiên trì ngồi trên ghế xem đến hết trận, ba tôi phải đỡ thì mới đứng dậy được.
Thường thì nhắc đến bóng đá thì chủ yếu là sở thích của con trai. Thế nhưng cũng không ít bạn nữ mê bóng đá, với nhiều lý do khác nhau. Còn lý do của tôi là vì… trai đẹp, chứ tôi thì cũng không rõ về luật bóng đá lắm.
Mùa bóng đá để lại nhiều kỷ niệm và cảm xúc trong tôi có lẽ là EURO 2012. Năm đó tôi đang ôn thi. Học bài khuya đến 1-2 giờ sáng cũng thấy buồn nên tôi bật tivi lên xem bóng đá để thư giãn.
Năm đó tôi mê đội Tây Ban Nha lắm, thích đến nỗi còn vẽ cả cờ Tây Ban Nha lên mặt. Lý do là vì Tây Ban Nha có tiền đạo David Villa đẹp trai.
Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: Duyên với EURO từ trong bụng mẹ - ảnh 1
Tuyển Tây Ban Nha đang là những nhà đương kim vô địch Reuters
Nhưng nỗi buồn không kéo dài lâu, tôi lại phát hiện ra anh thủ môn Iker Casillas cũng đẹp trai không kém. Tôi hâm mộ anh vì anh là một thủ môn cực kỳ giỏi, bảo vệ khung thành rất vững chắc, anh ít khi để quả bóng nào lọt lưới, có thể nói anh là linh hồn của đội Tây Ban Nha.
Tối nào có trận của Tây Ban Nha thì tôi sẽ không bỏ qua, nhiều lúc cũng ngủ quên mất rồi tỉnh dậy, lại thấy tiếc vô cùng. Nhân mùa EURO 2016, với nỗi nhớ nhung, tôi xin tản mạn một chút về EURO 4 năm về trước, về chuyện ôn thi của tôi, với hi vọng Tây Ban Nha lại một lần nữa đăng quang.

Bảo Ngân
(Sinh viên khoa Thông tin đối ngoại - Học viện Báo chí Tuyên truyền - Hà Nội)

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

Johnny Hiep

Đội hình tây ban nha có nhiều siêu sao quá nên iker không được đá chính là đúng rồi

Huỳnh Minh Khánh

Thật là đã thấm sâu vào máu rồi

Loc Kha

Nghe tựa đề thấy sock quá

Tran Long Dan Hoan

Tôi thích Tây Ban Nha vì thủ môn Iker Casillas đẹp trai

Bình luận

Đọc thêm Thi viết khoảnh khắc

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hẹn hò những thành công mới EURO ơi /// Reuters
Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: EURO ở miền Tây
Cuối cùng, người Pháp cũng dang dở giấc mơ mang Cup trở về mái nhà xưa. Châu Âu chia thành hai nửa buồn vui - nửa mừng cho Bồ, nửa kia rơi nước mắt khóc hận vì Pháp. Ở Việt Nam, những tín đồ bóng đá cũng phải trở về cuộc sống thường nhật với nặng trĩu lo toan.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận