Nấm có ích cho bệnh nhân tiểu đường

03/02/2013 03:00 GMT+7

Bệnh nhân tiểu đường nên dùng nấm, bởi chúng chứa ít đường hoặc có một số loại nấm không đường, theo báo The Times of India dẫn lời chuyên gia T.N.Lakhanpal từ Đại học Himachal Pradesh (Ấn Độ).

Cũng theo chuyên gia này, nấm trồng hay nấm “hoang dã” đều có giá trị dinh dưỡng cao. Nấm gần như không có chất béo, cũng có ích cho bệnh nhân béo phì. “Ngoài ra, tất cả các loại nấm ăn được, trong quá trình thử nghiệm cho đến nay đã được xem là có đặc tính chữa bệnh, chống lại bệnh ung thư, HIV và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác”, ông Lakhanpal khẳng định.

 Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.