“Cò” chuyển nhượng sắp thất nghiệp

0
“Cò” chuyển nhượng sắp thất nghiệp
FIFA hôm qua tuyên bố sẽ làm “cuộc cách mạng” thị trường chuyển nhượng bằng cách giúp các đội bóng tránh thông qua người đại diện (còn gọi là “cò”) trong các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ.

FIFA hôm qua tuyên bố sẽ làm “cuộc cách mạng” thị trường chuyển nhượng bằng cách giúp các đội bóng tránh thông qua người đại diện (còn gọi là “cò”) trong các thương vụ chuyển nhượng cầu thủ.

Theo đó, FIFA đang phát triển một hệ thống nhằm giúp các đội bóng đàm phán, chuyển nhượng trực tiếp với nhau, giúp giảm bớt chi phí thay vì có sự hiện diện của bên thứ ba. FIFA cũng đề ra các quy tắc để hạn chế tầm hoạt động, sự đầu cơ của các đại diện vào cầu thủ khi cung cấp đầy đủ các thông tin cầu thủ đăng ký để các đội bóng tiếp cận dễ dàng hơn.

Nếu được áp dụng, các đội bóng chỉ phải chi một phần nhỏ cho dịch vụ chuyển nhượng, được gọi là Global Player Exchange. Các cuộc trao đổi chuyển nhượng sẽ được thực hiện trên toàn cầu, trong đó các LĐBĐ quốc gia cũng có thể tham gia. Hoạt động này nhằm làm minh bạch hơn các cuộc chuyển nhượng cầu thủ, trong khi các đội bóng có thể cập nhật thông tin thị trường cầu thủ.

Quyết định áp dụng hệ thống trên sẽ được thông qua trong cuộc họp kéo dài hai ngày 20 và 21.1. Cũng tại cuộc họp này, FIFA còn thảo luận về việc sẽ trả tiền cho các cầu thủ và CLB khi trở về phục vụ tuyển quốc gia, bên cạnh chi phí bồi thường khi cầu thủ bị chấn thương.

Theo thống kê trong năm 2012, “cò” thường bỏ túi trung bình 28% tiền hoa hồng trong các vụ chuyển nhượng cầu thủ vượt biên giới. Điều này đã đẩy tổng chi phí chuyển nhượng mỗi năm lên cao ngất ngưởng và buộc FIFA phải ra tay. Năm 2012 có 11.555 hợp đồng chuyển nhượng được thực hiện thành công. 

Nguyên Khoa

Bình luận

Đọc thêm Hậu trường

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Ronaldo liên tiếp gặp những rắc rối /// REUTERS
Ronaldo sẽ phải dự phiên xử trốn thuế

Tiền đạo ngôi sao của CLB Juventus Cristiano Ronaldo sẽ phải quay lại Madrid (Tây Ban Nha) để nghe phán quyết về những cáo buộc trốn thuế vào ngày 22.1. Các công tố viên Tây Ban Nha đề nghị mức án 23 tháng tù giam kèm theo phạt tiền.

Iniesta vô tình bị chỉ trích có hành động phân biệt chủng tộc /// AFP
Huyền thoại Iniesta bị chỉ trích vì phân biệt chủng tộc

Biểu tượng bóng đá Tây Ban Nha Andres Iniesta vừa bị lên án là kẻ phân biệt chủng tộc và thiếu hiểu biết do trong bức ảnh mừng Lễ Hiển Linh (Epiphany) mà anh đăng tải lên mạng xã hội có hai người chọn kiểu hóa trang bôi mặt đen (blackface).

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận