Đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ bán 18 cầu thủ trẻ để mua... 10 con dê

0 Tây Nguyên
Bóng đá trẻ Thộ Nhĩ Kỳ "méo mặt" sau tình cảnh một đội bóng phải bán cầu thủ để mua dê để duy trì hoạt động /// REUTERS
Bóng đá trẻ Thộ Nhĩ Kỳ "méo mặt" sau tình cảnh một đội bóng phải bán cầu thủ để mua dê để duy trì hoạt độngREUTERS

Bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ vừa chứng kiến một tình cảnh “dở khóc dở cười” khi một CLB đã phải bán đi nhiều cầu thủ trẻ để mua những con dê với mục đích cứu vãn tài chính.

Theo CNN Thổ Nhĩ Kỳ, CLB Gulspor đã bán 18 cầu thủ trẻ để lấy tiền mua 10 con dê trong một nỗ lực để kiếm thêm tiền từ việc bán sữa. Lợi nhuận từ những con dê được sử dụng phục vụ nhu cầu và duy trì hoạt động của đội bóng.
Đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ bán 18 cầu thủ trẻ để mua... 10 con dê - ảnh 1
Lãnh đạo CLB Gulspor hy vọng lợi nhuận việc nuôi dê sẽ đủ trang trải chi phí cho đội bóng CHỤP MÀN HÌNH
Chủ tịch CLB Gulspor là Kenan Büyükleblebi cho biết, việc mua dê được quyết định do đội bóng thiếu tài chính vì không nhận được sự đầu tư chính phủ hoặc hỗ trợ thiết yếu cho các đội bóng đá trẻ của Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu ở các giải đấu hạng thấp.
“Chúng tôi phải có thu nhập ổn định. Các quỹ tài chính bị quá tải vì không có sự hỗ trợ của chính phủ hoặc nhóm công ty cho các câu lạc bộ như chúng tôi. Chúng ta cần phải đầu tư nhiều hơn cho những đứa trẻ (thi đấu cho CLB)”, ông Büyükleblebi nói với CNN Thổ Nhĩ Kỳ.
Với quyết định trên, CLB Gulspor đã kiếm được 15.000 lira Thổ Nhĩ Kỳ (gần 2.600 USD) sau khi bán 18 cầu thủ trẻ và có kế hoạch kiếm được khoảng 5.000 lira (863 USD) từ doanh số bán sữa để trang trải chi phí của đội bóng.
“Chúng tôi có 10 con dê. Nó sẽ là một nguồn thu nhập cho các cầu thủ trẻ”, người đứng đầu CLB Gulspor cho hay. Ông này cũng nói thêm rằng đã hành động vì lợi ích của đội bóng: “Chúng tôi nghĩ rằng chăn nuôi dê là có lợi nhuận. Chúng tôi đã mua dê để nâng cao cầu thủ trẻ và được thi đấu cho đội bóng. Chúng tôi hy vọng có 4.000 - 5.000 lira lợi nhuận và số lượng dê sẽ tăng lên. Theo tính toán cuối chu kỳ 6 năm tới, chúng tôi sẽ có 140 con dê cho đội bóng”.
Có trụ sở tại thành phố Isparta, CLB Gülspor là một trong những đội bóng lâu đời nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ (được thành lập vào năm 1954) và hiện đang chơi ở các giải trẻ quốc gia lứa tuổi U.11 đến U.19.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Hậu trường

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Ronaldo liên tiếp gặp những rắc rối /// REUTERS
Ronaldo sẽ phải dự phiên xử trốn thuế

Tiền đạo ngôi sao của CLB Juventus Cristiano Ronaldo sẽ phải quay lại Madrid (Tây Ban Nha) để nghe phán quyết về những cáo buộc trốn thuế vào ngày 22.1. Các công tố viên Tây Ban Nha đề nghị mức án 23 tháng tù giam kèm theo phạt tiền.

Iniesta vô tình bị chỉ trích có hành động phân biệt chủng tộc /// AFP
Huyền thoại Iniesta bị chỉ trích vì phân biệt chủng tộc

Biểu tượng bóng đá Tây Ban Nha Andres Iniesta vừa bị lên án là kẻ phân biệt chủng tộc và thiếu hiểu biết do trong bức ảnh mừng Lễ Hiển Linh (Epiphany) mà anh đăng tải lên mạng xã hội có hai người chọn kiểu hóa trang bôi mặt đen (blackface).

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận