Những mảng tối sáng trước ngày khai mạc:

Interpol cũng “dự” World Cup

0
Interpol cũng “dự” World Cup
Hôm thứ Hai vừa qua, lực lượng an ninh ở Nam Phi đã tổ chức một cuộc diễn tập quy mô nhằm trấn an các du khách người nước ngoài sẽ đến nước này trong kỳ World Cup.
Interpol cũng “dự” World Cup - ảnh 1
Một cảnh diễn tập chống khủng bố của lực lượng an ninh Nam Phi diễn ra ngày hôm qua, 18.5 - Ảnh: AFP

Hôm thứ Hai vừa qua, lực lượng an ninh ở Nam Phi đã tổ chức một cuộc diễn tập quy mô nhằm trấn an các du khách người nước ngoài sẽ đến nước này trong kỳ World Cup.

Sự kiện này được tổ chức tại thành phố Johannesburg, nơi có hai SVĐ tổ chức World Cup và là khu vực đóng quân của phần lớn các đội bóng tham dự. Tại buổi thao diễn, lực lượng an ninh đã trưng bày các loại phương tiện, khí tài phục vụ cho việc bảo vệ kỳ World Cup cũng như thực hiện các tình huống giả lập chống tội phạm hoặc khủng bố. Theo AP, có 44.000 nhân viên an ninh đã được tuyển mộ và đào tạo từ hơn 2 năm qua.

Tổng thư ký của tổ chức cảnh sát quốc tế - Interpol, Ronald K. Noble đã đánh giá rất cao sự chuẩn bị của Nam Phi cho kỳ World Cup. Interpol cũng sẽ gửi 200 chuyên gia đến Nam Phi trong kỳ World Cup. Mỗi đội trong số 31 tuyển quốc gia tham dự (ngoài đội chủ nhà) sẽ được quan tâm bởi 8 nhân viên an ninh, cùng với cảnh sát nước chủ nhà.

S.D (Theo AP)

Bình luận

Đọc thêm Hậu trường

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cựu bác sĩ Larry Nassar (giữa) bị tuyên án tổng cộng 175 năm tù /// AFP
Thể thao Mỹ đau đầu với bê bối tình dục
Ủy ban Olympic Mỹ (USOC) đang đau đầu khi Liên đoàn Thể dục dụng cụ quốc gia rơi vào cảnh hàng loạt quan chức “bổ nhiệm rồi lại từ chức” vì bê bối lạm dụng tình dục.
 
Tiệm cà phê ở Anh gặp rắc rối vì làm bánh “tình dục” về Cristiano Ronaldo  /// CHỤP MÀN HÌNH
Tiệm cà phê ở Anh gặp rắc rối vì làm bánh... về Cristiano Ronaldo

Một tiệm cà phê ở Anh bị cáo buộc xem nhẹ hành vi cưỡng dâm sau khi bán những cái bánh có hình dáng miêu tả Cristiano Ronaldo đang quan hệ tình dục. Siêu sao bóng đá Bồ Đào Nha hiện đang chiến đấu đòi công lý trước những cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ Mỹ.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận