Linh vật World Cup 2010

0
Linh vật World Cup 2010
- Hỏi: Linh vật tượng trưng cho World Cup 2010 không biết đó là con gì và ý nghĩa của nó thế nào? (Hà Phận - Q.Bình Thạnh, TP.HCM)
Linh vật World Cup 2010  - ảnh 1

- Hỏi: Linh vật tượng trưng cho World Cup 2010 không biết đó là con gì và ý nghĩa của nó thế nào? (Hà Phận - Q.Bình Thạnh, TP.HCM)

- Trả lời: Linh vật của ngày hội bóng đá thế giới năm 2010 là chú báo tinh nghịch Zakumi.

Zakumi mang thân hình giống một chú báo với mái tóc màu xanh, tượng trưng cho màu xanh trên sân bóng. Linh vật này được cho là ra đời vào năm 1994, là năm mà Nam Phi thoát khỏi chế độ phân biệt chủng tộc Apartheid.

Theo giải thích của Ban tổ chức, chữ “Za” có nghĩa là Nam Phi theo cách viết tắt của một trong 11 ngôn ngữ chính thức của đất nước đăng cai World Cup 2010. Còn chữ “kumi” có nghĩa là số 10, thể hiện con số năm mà quốc gia này vinh dự được đăng cai sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh.

Hoàng Tạo (tổng hợp)

Bình luận

Đọc thêm Hậu trường

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cựu bác sĩ Larry Nassar (giữa) bị tuyên án tổng cộng 175 năm tù /// AFP
Thể thao Mỹ đau đầu với bê bối tình dục
Ủy ban Olympic Mỹ (USOC) đang đau đầu khi Liên đoàn Thể dục dụng cụ quốc gia rơi vào cảnh hàng loạt quan chức “bổ nhiệm rồi lại từ chức” vì bê bối lạm dụng tình dục.
 
Tiệm cà phê ở Anh gặp rắc rối vì làm bánh “tình dục” về Cristiano Ronaldo  /// CHỤP MÀN HÌNH
Tiệm cà phê ở Anh gặp rắc rối vì làm bánh... về Cristiano Ronaldo

Một tiệm cà phê ở Anh bị cáo buộc xem nhẹ hành vi cưỡng dâm sau khi bán những cái bánh có hình dáng miêu tả Cristiano Ronaldo đang quan hệ tình dục. Siêu sao bóng đá Bồ Đào Nha hiện đang chiến đấu đòi công lý trước những cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ Mỹ.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận