Linh vật World Cup 2010

0
- Hỏi: Linh vật tượng trưng cho World Cup 2010 không biết đó là con gì và ý nghĩa của nó thế nào? (Hà Phận - Q.Bình Thạnh, TP.HCM)
Linh vật World Cup 2010  - ảnh 1

- Hỏi: Linh vật tượng trưng cho World Cup 2010 không biết đó là con gì và ý nghĩa của nó thế nào? (Hà Phận - Q.Bình Thạnh, TP.HCM)

- Trả lời: Linh vật của ngày hội bóng đá thế giới năm 2010 là chú báo tinh nghịch Zakumi.

Zakumi mang thân hình giống một chú báo với mái tóc màu xanh, tượng trưng cho màu xanh trên sân bóng. Linh vật này được cho là ra đời vào năm 1994, là năm mà Nam Phi thoát khỏi chế độ phân biệt chủng tộc Apartheid.

Theo giải thích của Ban tổ chức, chữ “Za” có nghĩa là Nam Phi theo cách viết tắt của một trong 11 ngôn ngữ chính thức của đất nước đăng cai World Cup 2010. Còn chữ “kumi” có nghĩa là số 10, thể hiện con số năm mà quốc gia này vinh dự được đăng cai sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh.

Hoàng Tạo (tổng hợp)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ibrahimovic được tôn vinh bằng bức tượng khổng lồ ở quê nhà Thụy Điển /// AFP

Ibrahimovic khánh thành bức tượng khổng lồ ở quê nhà

Chân sút nổi tiếng Zlatan Ibrahimovic vừa tự tay kéo tấm màn trong nghi thức khánh thành bức tượng đồng khổng lồ của chính anh hôm 8.10. Bức tượng này được đặt gần sân vận động của đội bóng nơi anh khởi đầu sự nghiệp chuyên nghiệp tại thành phố quê hương Malmo (Thụy Điển).