Pacquiao miễn cưỡng để con trai theo đuổi giấc mơ quyền anh

0 Tây Nguyên
Pacquiap và vợ Jinkee miễn cưỡng cho con trai theo đuổi giấc mơ quyền anh /// AFP
Pacquiap và vợ Jinkee miễn cưỡng cho con trai theo đuổi giấc mơ quyền anhAFP

Biểu tượng quyền anh Manny Pacquiao vừa cho biết anh đã miễn cưỡng để con trai lớn theo nghiệp của mình sau khi chàng trai 19 tuổi trách cứ bố mẹ nhẫn tâm 'giết chết' giấc mơ vinh quang trên sàn đấu của cậu.

Huyền thoại quyền anh người Philippines - người đang sở hữu 8 danh hiệu vô địch thế giới ở 8 hạng cân khác nhau, nói rằng anh không thể chịu đựng viễn cảnh nhìn thấy cậu con trai Emmanuel Jr của mình bị tổn hại. “Tôi đã nói với nó rằng quyền anh rất khắc nghiệt, rằng tập luyện cũng khắc nghiệt, mọi chuyện đều khắc nghiệt. Thế nhưng nó đã nói “Bố ơi, quyền anh là niềm đam mê của con””, Pacquiao phát biểu trên trang tin tức trực tuyến Rappler.
Pacquiao miễn cưỡng để con trai theo đuổi giấc mơ quyền anh - ảnh 1
Cậu con trai lớn của Pacquiao là Emmanuel Jr quyết nối nghiệp cha CHỤP MÀN HÌNH
“Tôi đã trả lời, “con trai à, đó là sở trường của bố, con đang bắt chước sở trường của bố ư!””, tay đấm 40 tuổi kể tiếp, và nói thêm rằng những lời nói của cậu con trai đã khiến lập trường của anh bị lung lay.
Vốn dĩ xuất thân nghèo khó và chỉ trở nên giàu có nhờ theo đuổi quyền anh, Pacquiao cho biết người vợ là Jinkee cương quyết không cậu con trai 19 tuổi, có biệt danh Jimuel, thượng đài quyền anh. Pacquiao thổ lộ tiếp: “Thế rồi Jimuel đã nói với mẹ nó, “Mẹ à, mẹ đang giết chết ước mơ của con”. Thế thì chúng tôi phải làm sao? Chúng tôi đành phải cho phép nó. Nó đang tập luyện mỗi ngày. Tôi bắt gặp nó ở trong phòng xem lại những trận đấu của tôi hầu như mỗi ngày. Điều đó khiến tôi đau lòng vì tôi biết quyền anh khắc nghiệt đến thế nào. Tôi không thể chịu đựng được chuyện nhìn thấy con trai tôi bị đánh. Sẽ không sao nếu như tôi là người sẽ bị đánh”.
Pacquiao miễn cưỡng để con trai theo đuổi giấc mơ quyền anh - ảnh 2

tin liên quan

Pacquiao thách thức Mayweather cho 'cuộc đấu thế kỷ' thứ hai

Bất chấp chấn thương mắt sau trận thắng Adrien Broner trên võ đài ở Las Vegas (Mỹ) để bảo vệ thành công đai vô địch thế giới WBA hạng bán trung, huyền thoại quyền anh Philippines Manny Pacquiao vừa lên tiếng thách thức Floyd Mayweather trở lại võ đài thiết lập 'cuộc đấu thế kỷ' thứ hai.

Hiện bản thân Pacquiao vẫn chưa muốn sớm treo găng. “Nếu tôi cảm thấy cơ thể có gì không ổn hoặc tôi cảm thấy hơi yếu đi, thì lúc đó tôi có thể nghĩ đến chuyện nghỉ hưu. Thế nhưng hiện nay, tôi ổn. Tôi cảm thấy như tôi mới 27 hoặc 28 tuổi”, Pacquiao nói.
Pacquiao miễn cưỡng để con trai theo đuổi giấc mơ quyền anh - ảnh 3
Pacquiao đã có một sự nghiệp lừng lẫy và giúp anh giàu có AFP
Pacquiao đã dễ dàng hạ gục tay đấm Mỹ Adrien Broner ở Las Vegas hồi tháng 1 để bảo vệ thành công đai vô địch WBA hạng bán trung, nâng thành tích của mình lên 61-7, trong đó có 2 trận hòa và 39 trận thắng knock-out, trong sự nghiệp quyền anh bắt đầu từ năm 1995. Theo AFP, Pacquiao nói anh vẫn chưa chọn đối thủ kế tiếp.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Hậu trường

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Joshua (phải) bị chỉ trích vì đã ca ngợi Ronaldo hết lời /// REUTERS
Joshua hứng ‘gạch đá’ vì ca ngợi Ronaldo giữa cáo buộc hiếp dâm

Võ sĩ vô địch quyền anh hạng nặng thế giới Anthony Joshua đang phải chịu những chỉ trích gay gắt từ một tổ chức xã hội giúp đỡ những nạn nhân bị hiếp dâm ở Anh. Nguyên do là tay đấm này đã ca ngợi Cristiano Ronaldo ngay khi siêu sao này đang bị cáo buộc hiếp dâm.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận