Siêu sao bóng rổ LeBron James được kiến nghị làm Bộ trưởng Giáo dục Mỹ

0 Tây Nguyên
LeBron James (trái) liên tục có những chỉ trích về chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) /// REUTERS
LeBron James (trái) liên tục có những chỉ trích về chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải)REUTERS

Hơn 10.000 người đã ký một bản kiến nghị thay thế Bộ trưởng Giáo dục Mỹ đương nhiệm Betsy DeVos bằng siêu sao bóng rổ LeBron James.

Được tạo ra bởi Rebecca G. của dự án Community Care2, bản kiến nghị được đưa ra một tuần sau khi James mở một cơ sở tiểu học mới ở Ohio gọi là “I Promise School” cho những thanh niên có nguy cơ cao từ những người không có đặc quyền. “LeBron James là nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ trên toàn quốc. Anh ấy cho biết rất quan tâm đến trẻ tuổi của Mỹ và hiểu được sức mạnh của giáo dục công cộng trong việc giúp trẻ em đạt được tiềm năng thực sự của chúng”, bản kiến nghị viết.
DeVos, người đã từng là cố vấn giáo dục Mỹ kể từ năm 2017, được mô tả trong bản kiến nghị là có những kế hoạch sai lầm theo hướng tiêu cực đối với giáo dục công cộng. Bản kiến nghị trên lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Mỹ và thế giới bởi LeBron James (người vừa chuyển sang chơi cho CLB Los Angeles Lakers) không những là một vận động viên xuất sắc nhất mọi thời đại của Mỹ mà còn của thế giới.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump - người được cho là đích đến của đơn thỉnh nguyện, gần đây đã chế giễu James trên mạng xã hội Twitter liên quan đến phản ứng của siêu sao bóng rổ 33 tuổi về lập trường của các nhà lãnh đạo trong các cuộc chống lại NFL - giải bóng bầu dục hàng đầu của Mỹ, trong việc chống lại chính sách liên quan đến phân biệt chủng tộc. Tháng trước, trong một cuộc phỏng vấn với Don Lemon của CNN, James cũng đã chỉ trích chính sách của Tổng thống Trump khi cho rằng đang sử dụng môn thể thao để chia nước Mỹ theo các chủng tộc.
Siêu sao bóng rổ LeBron James được kiến nghị làm Bộ trưởng Giáo dục Mỹ - ảnh 2
LeBron James là một trong những VĐV bóng rổ xuất sắc nhất thời đại REUTERS
“LeBron James vừa được phỏng vấn bởi người đàn ông ngốc nghếch nhất trên truyền hình, Don Lemon. Ông ấy đã làm cho LeBron (James) trông có vẻ thông minh, điều này thật không dễ”, Tổng thống Trump viết trên tài khoản Twitter phản ứng về cuộc phỏng vấn của James.
Điều đáng nói là đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump lại là một trong số những người ủng hộ James khi ca ngợi siêu sao bóng rổ về việc đã mở trường và nhấn mạnh rằng vận động viên này “đang làm những điều tốt đẹp thay mặt cho thế hệ tiếp theo của chúng ta”.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Hậu trường

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cựu bác sĩ Larry Nassar (giữa) bị tuyên án tổng cộng 175 năm tù /// AFP
Thể thao Mỹ đau đầu với bê bối tình dục
Ủy ban Olympic Mỹ (USOC) đang đau đầu khi Liên đoàn Thể dục dụng cụ quốc gia rơi vào cảnh hàng loạt quan chức “bổ nhiệm rồi lại từ chức” vì bê bối lạm dụng tình dục.
 
Tiệm cà phê ở Anh gặp rắc rối vì làm bánh “tình dục” về Cristiano Ronaldo  /// CHỤP MÀN HÌNH
Tiệm cà phê ở Anh gặp rắc rối vì làm bánh... về Cristiano Ronaldo

Một tiệm cà phê ở Anh bị cáo buộc xem nhẹ hành vi cưỡng dâm sau khi bán những cái bánh có hình dáng miêu tả Cristiano Ronaldo đang quan hệ tình dục. Siêu sao bóng đá Bồ Đào Nha hiện đang chiến đấu đòi công lý trước những cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ Mỹ.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận