Tổng cục TDTT chỉ đạo làm rõ cái chết của trọng tài Dương Ngọc Tân

0 Nhật Duy - T.K
Trọng tài Dương Ngọc Tân /// Q.Mai
Trọng tài Dương Ngọc TânQ.Mai
Trao đổi với PV Thanh Niên sáng qua, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: “Tôi cảm thấy rất đau lòng và hụt hẫng trước sự qua đời của trọng tài (TT) Dương Ngọc Tân. Khi mọi chuyện hậu sự xong, Tổng cục TDTT sẽ tìm hiểu và chỉ đạo xem xét trách nhiệm như thế nào. Vì sao lại có chuyện sai quy trình không kiểm tra sức khỏe như những lần trước khiến cho tổn thất xảy ra như vậy?”.
Còn Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói: “VFF quá đau đớn trước hung tin. VFF và VPF đã cử người tập trung hỗ trợ cùng gia đình TT Tân. Mọi chuyện rồi sẽ được làm rõ”.
Đến hôm qua, nhiều TT đã chia sẻ với Thanh Niên rằng, sự ra đi của đồng nghiệp Dương Ngọc Tân khiến họ bủn rủn chân tay và dậy lên rất nhiều bất an với nghề.
Một TT nói anh đã ngạc nhiên khi TT hạng nhất không được đến khám ở Bệnh viện Thể thao VN, và không phải chỉ đội ngũ TT mới đưa ra thắc mắc này. Ông Võ Quang Vinh, giảng viên thể lực của lớp học, ngay trước thời điểm TT kiểm tra thể lực cũng đã đặt vấn đề tại sao lại làm ngược quy trình, cho TT chạy xong mới đi khám sức khỏe, đúng ra là khám xong mới chạy.
Tổng cục TDTT chỉ đạo làm rõ cái chết của trọng tài Dương Ngọc Tân - ảnh 1

tin liên quan

Đằng sau sự qua đời của trọng tài Dương Ngọc Tân
Sau gần một tuần được đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) do bị hôn mê sâu tại buổi kiểm tra thể lực ngày 2.4, trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân (Yên Bái, sinh năm 1981) đã mất vào sáng qua (7.4).
Thật sự quá đau xót cho trợ lý TT Dương Ngọc Tân bởi vào ngày kiểm tra thể lực lại còn xảy ra những tình huống bất khả kháng. Các TT được thi trước, TT trẻ sinh năm 1993 Dương Hữu Phúc bị ngất phải thở bằng ô xy và được xe cấp cứu do BTC lớp học bố trí sẵn từ trước, đưa vào Bệnh viện Saint Paul (cách sân Hàng Đẫy khoảng 2 km).
Trong thời điểm này bước sang phần kiểm tra trợ lý TT thì trên sân không có xe cấp cứu. Người của Phòng điều hành TT cũng như các bác sĩ đang theo TT Phúc sang bệnh viện. Trợ lý Dương Ngọc Tân chạy được 10 vòng quanh sân, khi về đích thì bắt đầu khuỵu xuống. Xung quanh anh không có cán bộ y tế mà chỉ là các đồng nghiệp nên không thể tiến hành sơ cứu.
Gọi xe cấp cứu vừa chở Phúc để quay lại sân, trên đường, xe bị thủng lốp nên không thể về kịp. BTC và anh em TT gọi taxi đưa Tân đến Bệnh viện Saint Paul. Nhưng vì ca của anh quá nặng (bác sĩ nói bị trụy tim) nên phải đưa sang Bệnh viện Bạch Mai. Sau gần một tuần, dù được điều trị tích cực, trợ lý Tân sinh năm 1981 đã không qua khỏi.
Lễ tang TT Dương Ngọc Tân được tiến hành sáng qua tại quê nhà Yên Bái, trong sự tiếc thương của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Nhật Duy - T.K

Bình luận

Đọc thêm Hậu trường

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tiger Woods đoạt chức vô địch The Masters 2019 sau  màn trình diễn ấn tượng ở ngày cuối với chiếc áo màu đỏ /// AFP
Tiger Woods luôn thắng nhờ… mặc áo đỏ ở ngày cuối giải?
Tay golf nổi tiếng Tiger Woods vừa có trở lại hoành tráng với chiến thắng ngoạn mục tại The Masters 2019 khi mặc chiếc áo đỏ ở ngày đấu cuối. Thế là một lần nữa cư dân mạng lại tò mò về thông tin tay golf người Mỹ luôn thắng nhờ… mặc chiếc áo đỏ ở ngày cuối mỗi giải đấu.
Dàn mỹ nhân “Ring Girls” ở ONE Championship /// QUANG LIÊM
'Đổ gục' trước sắc đẹp của dàn mỹ nhân ở ONE Championship
Sự kiện ONE: ROOTS OF HONOR thuộc ONE Championship - đấu trường võ thuật đối kháng số 1 châu Á, vào ngày 12.4 tại Manila (Philippines) hứa hẹn sẽ rực lửa với cuộc đấu bảo vệ đai vô địch hạng lông thế giới giữa võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen và huyền thoại võ thuật Mông Cổ Narantungalag Jadambaa. Sự kiện sẽ càng “rực lửa” hơn với “bữa tiệc sắc đẹp” của dàn mỹ nhân “Ring Girls” làm nhiệm vụ tại các cuộc đấu.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận