Trực thăng chở ông chủ người Thái của CLB Leicester rơi do sự cố kỹ thuật

0 Tây Nguyên
Chủ tịch CLB Leicester là Vichai Srivaddhanaprabha thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng /// CHỤP MÀN HÌNH
Chủ tịch CLB Leicester là Vichai Srivaddhanaprabha thiệt mạng trong vụ rơi trực thăngCHỤP MÀN HÌNH

Theo kết luận của cơ quan điều tra Anh đưa ra, nguyên nhân gây ra vụ rơi trực thăng khiến Chủ tịch người Thái Lan của CLB Leicester thiệt mạng là do các bàn đạp trong buồng lái bị mất kết nối với đuôi máy bay.

Cái chết của tỉ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha khiến thế giới thể thao bàng hoàng, còn thành phố nhỏ Leicester chìm trong tiếc thương vị Chủ tịch nhiệt huyết đã góp phần đưa đội bóng đến danh hiệu vô địch đầu tiên và duy nhất 2 năm trước đây.
Trực thăng chở ông chủ người Thái của CLB Leicester rơi do sự cố kỹ thuật - ảnh 1
Nguyên nhân vụ chiếc trực thăng rơi do các bàn đạp trong buồng lái bị mất kết nối với đuôi máy bay CHỤP MÀN HÌNH
Chiếc trực thăng - được sơn hai màu xanh dương và trắng của đội bóng, đã bị mất kiểm soát sau khi cất cánh nên lộn nhiều vòng trên không trước khi rơi xuống đất. Ông Vichai có mặt theo dõi hầu hết những trận đấu trên sân nhà của Leicester, và ông thường đến sân bằng trực thăng riêng.
Cơ quan Điều tra Tai nạn Hàng không của Anh (AAIB) cho biết hệ thống bàn đạp trong buồng lái vì một lý do nào đó đã bị mất kết nối với cánh quạt ở đuôi máy bay. AFP trích dẫn nguyên nhân được nêu trong báo cáo dài 8 trang của AAIB rằng: “Chiếc trực thăng bị mất kiểm soát là do trục điều khiển thiết bị truyền động cánh quạt bị ngắt kết nối với cơ cấu đòn bẩy thiết bị truyền động”.
Trực thăng chở ông chủ người Thái của CLB Leicester rơi do sự cố kỹ thuật - ảnh 3
Cổ động viên thương tiếc vị chủ tịch người Thái của CLB Leicester AFP
AAIB cho biết họ đang tiến hành điều tra sâu hơn để tìm ra nguyên nhân các bàn đạp bị mất kết nối với hệ thống quạt ở đuôi máy bay. Trong khi đó, các cơ quan an toàn hàng không châu Âu đã ra lệnh kiểm tra bắt buộc đối với tất cả các trực thăng cùng đời với chiếc trực thăng gặp nạn, nhưng cho đến nay vẫn chưa phát hiện ra vấn đề nào khác.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Hậu trường

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận