Xuất hiện môn học chuyên ngành về Ronaldo

2 Đức Trường
Xuất hiện môn học chuyên ngành về Ronaldo
(TNO) Theo Sport Mail, đề tài về siêu sao Cristiano Ronaldo sẽ trở thành môn chuyên ngành với các sinh viên năm 4 ở một trường đại học tại Canada.

(TNO) Theo Sport Mail, đề tài về siêu sao Cristiano Ronaldo sẽ trở thành môn chuyên ngành với các sinh viên năm 4 ở một trường đại học tại Canada.

>> Chiều con, Ronaldo mua nhà triệu euro
>> Ronaldo chỉ bị cấm thi đấu 2 trận vì chơi xấu
>> Ronaldo: Đỉnh cao vinh quang và nỗ lực phi thường

Xuất hiện môn học chuyên ngành về Ronaldo - ảnh 1
Ronaldo là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới - Ảnh: AFP

Ronaldo rất có sức hút và tầm ảnh hưởng với người hâm mộ trong xã hội. Chính vì vậy, chọn tay săn bàn này làm đề tài cho các sinh viên nghiên cứu là ý tưởng rất thích hợp. Mới đây, trường đại học British Columbia Okanagan chọn Ronaldo làm môn chuyên ngành cho sinh viên năm 4 thuộc khoa Xã hội học.

Theo giáo sư Luis Aguiar đang giảng dạy ở trường British Columbia Okanagan, các sinh viên sẽ không được nghe phân tích về bí quyết giúp Ronaldo thực hiện những cú sút uy lực. Thay vào đó, họ sẽ được nghiên cứu những khía cạnh liên quan đến các hiện tượng xã hội với hình mẫu là Ronaldo.

"Trọng tâm của mọi cuộc thảo luận là về Ronaldo. Lớp học sẽ phân tích nhiều chi tiết về cầu thủ này. Sau đó, chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi phân tích rộng hơn. Lúc này, các sinh viên phải xem Ronaldo giống như bàn đạp cơ bản để nghiên nhiều về các khía cạnh xã hội hơn là tập trung tìm hiểu tiểu sử của anh ấy", giáo sư Luis Aguiar nói.

Hiện tại, giáo sư Luis Aguiar thừa nhận không chắc Ronaldo biết được đang có môn chuyên ngành mang tên anh ở trường đại học British Columbia Okanagan. Tuy nhiên, ông hy vọng có một ngày mời được ngôi sao đang khoác áo Real Madrid tới các lớp học để sinh viên cùng thảo luận với nhân vật chính.

Trước Ronaldo, một tên tuổi khác của bóng đá thế giới là cựu danh thủ David Beckham cũng trở thành đề tài được đưa vào trường đại học Staffordshire để sinh viên ngành Thể thao, Truyền thông và Văn hóa nghiên cứu.

Đức Trường

Đức Trường

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

phuockhai

Nhất anh rồi

hoa le

Trường học cũng PR để thun hút HS. Có con cho học trường này thì Maketing là OK.

Bình luận

Đọc thêm Hậu trường

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cựu bác sĩ Larry Nassar (giữa) bị tuyên án tổng cộng 175 năm tù /// AFP
Thể thao Mỹ đau đầu với bê bối tình dục
Ủy ban Olympic Mỹ (USOC) đang đau đầu khi Liên đoàn Thể dục dụng cụ quốc gia rơi vào cảnh hàng loạt quan chức “bổ nhiệm rồi lại từ chức” vì bê bối lạm dụng tình dục.
 
Tiệm cà phê ở Anh gặp rắc rối vì làm bánh “tình dục” về Cristiano Ronaldo  /// CHỤP MÀN HÌNH
Tiệm cà phê ở Anh gặp rắc rối vì làm bánh... về Cristiano Ronaldo

Một tiệm cà phê ở Anh bị cáo buộc xem nhẹ hành vi cưỡng dâm sau khi bán những cái bánh có hình dáng miêu tả Cristiano Ronaldo đang quan hệ tình dục. Siêu sao bóng đá Bồ Đào Nha hiện đang chiến đấu đòi công lý trước những cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ Mỹ.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận